ไลฟ์สไตล์
100 year

ทร.ปูนบำเหน็จ 7ขั้น'ผู้พันคึก' เป็น'พลเรือโท' พร้อมดูแลสิทธิขั้นสูงสุด

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2560 00:03 น.
SHARE

"กองทัพเรือ" ปูนบำเหน็จ 7 ขั้น ให้ "ผู้พันคึก" เป็น "พลเรือโท" พร้อมดูแลด้านสิทธิกำลังพลสูงสุดให้แก่ผู้เสียชีวิต มอบเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นทวีติยาภรณ์มงกุฏไทย ทั้งจัดอากาศยานพร้อมพิธีส่งศพอย่างสมเกียรติ...

เมื่อวันที่ 2 ก.พ.60 กองทัพเรือจัดพิธีส่งศพน.ต.คึกฤทธิ์ พรเจริญฤทธิ์ นายทหารการข่าว กองบัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุฝึกซ้อมโดดร่ม โดยกองทัพเรือ ได้จัดอากาศยานนำศพส่งกลับจังหวัดพิจิตรอย่างสมเกียรติ โดยมีผู้บังคับบัญชา นายทหารชั้นผู้ใหญ่ กำลังพลของกองทัพเรือ ตลอดจนข้าราชการในพื้นที่อำเภอสัตหีบ ร่วมพิธีส่งศพน.ต.คึกฤทธิ์ อย่างเนืองแน่น

ข่าวแนะนำ

ส่งศพผู้พันคึกอย่างสมเกียรติ
ส่งศพผู้พันคึกอย่างสมเกียรติ

ทั้งนี้กองทัพเรือ ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการจากไปของน.ต.คึกฤทธิ์ พร้อมได้พิจารณาปูนบำเหน็จด้านสิทธิกำลังพลสูงสุดให้แก่ผู้เสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่ โดยขอพระราชทานปูนบำเหน็จให้เลื่อนขั้นเงินเดือน 7 ขั้น และได้รับการเลื่อนยศเป็น พลเรือโท (พล.ร.ท.) และเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นทวีติยาภรณ์มงกุฏไทย ในส่วนของเงินช่วยเหลือผู้เสียชีวิตได้รับทั้งหมด 1,482,830 บาท โดยประกอบด้วยเงินกองทุนน้ำใจไทยเพื่อผู้เสียสละฯ 120,000 บาท เงินช่วยเหลือพิเศษ 3 เดือน 138,630 บาท เงินฌาปนกิจสงเคราะแห่งราชนาวี 300,000 บาท เงินบำเหน็จตกทอด 924,200 บาท

อำลาแด่ทหารกล้า
อำลาแด่ทหารกล้า

อย่างไรก็ตามกองทัพเรือ จัดพิธีรับศพอย่างสมเกียรติ โดยกองทัพเรือเป็นเจ้าภาพจัดพิธีสวดพระอภิธรรมศพในวันเสาร์ที่ 4 ก.พ. 2560 เวลา 20.00 น. ณ วัดวังกร่าง ตำบลเนินมะกอก อำเภอบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร ทั้งนี้พล.ร.อ.ณะ อารีนิจ ผู้บัญชาการทหารเรือ มอบหมายให้พล.ร.ต.ภิญโญ โตเลี้ยง ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ เป็นประธานในพิธี และกำหนดพระราชทานเพลิงศพ ในวันอาทิตย์ที่ 5 ก.พ. 2560 เวลา 16.00 น. ณ เมรุวัดวังกร่าง ตำบลเนินมะกอก อำเภอบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร

นำร่างกลับภูมิลำเนา
นำร่างกลับภูมิลำเนา

พล.ร.ต.ศังกร พงษ์ศิริ ผู้บัญชาการกองพลนาวิกโยธิน หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ในฐานะประธานคณะกรรมการโดดร่มกองทัพเรือ เปิดเผยว่า น.ต.ศึกฤทธิ์ ที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตจากการฝึกซ้อมโดดร่ม ณ สนามฝึกโดดร่ม กองพันลาดตระเวน กองพลนาวิกโยธิน หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ว่า เกิดจากอุบัติเหตุจากการฝึกซ้อมการกระโดดร่ม เพื่อเตรียมการเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโดดร่มกองทัพไทย ในเดือนมีนาคม ที่จะถึงนี้ หลังจากได้ฝึกซ้อมมาประมาณ 1 สัปดาห์ ณ สนามซ้อมในพื้นที่สัตหีบ แต่ด้วยขณะนี้เป็นช่วงหน้าหนาวกระแสลมบนกับลมล่าง ลมเหนือกับลมใต้เกิดการเปลี่ยนแปลงพัดคนละทิศกัน ประกอบกับสนามโดดเป็นพื้นที่ติดชายทะเล ทำให้เกิดลมประจำถิ่นผสมกับลมที่พัดผ่านกลับไปกลับมาตลอดเวลาในช่วงฤดูนี้ ทั้งๆ ที่นักกีฬามีประสบการณ์ในเรื่องนี้ดีมาก แต่ด้วยลมเปลี่ยนแปลงเกือบุกวัน จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นในครั้งนี้

ในส่วนนักกีฬาที่เหลือไม่มีการขวัญเสียเนื่องจากนักกีฬาโดดร่มของกองทัพเรือได้รับการฝึกมาเป็นอย่างดี ฝึกมาอย่างยาวนานหลายปี กีฬาประเภทนี้เป็นกีฬาที่ต้องใช้ทักษะพิเศษ ทุกคนจึงไม่ได้มีการขวัญเสียจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่อย่างไร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผู้พันคึกซ้อมโดดร่มร่มไม่กางหน่วยซีลโดดร่มกองทัพไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 17:46 น.