ข่าว

วิดีโอ

หวั่นเกิดสุญญากาศเร่งตั้ง ขรก.ระดับ 10

นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ตนกำลังพิจารณาเรื่องการแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารระดับ 10 ของ ศธ.แทนตำแหน่งที่ว่างอีกหลายตำแหน่ง เพื่อไม่ให้การบริหารงานเกิดสุญญากาศนานเกินไป ซึ่งก็ต้องมีการปรึกษาหารือกับ รมช.ศธ.ทั้ง 2 คนด้วย โดยยืนยันว่าจะพิจารณาคนใน ศธ. และไม่คิดโอนย้ายข้ามห้วยใครมา ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าจะสลับตำแหน่งระดับ 11 นั้น ขอเวลาคิดให้นานๆก่อน อาจารย์ตนเคยสอนไว้ว่าเรื่องงานให้ตัดสินใจเร็วๆ ถ้าผิดยังตามแก้ไขได้ แต่เรื่องคนต้องคิดให้นานๆ เพราะถ้าตัดสินใจผิดแล้วอาจแย่ได้

รมว.ศธ.กล่าวอีกว่า กรณี ดร.สุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) ปฏิบัติหน้าที่ ผอ.องค์การค้าของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) ได้ขอลาออกจากการปฏิบัติหน้าที่ ผอ.องค์การค้าฯนั้น ในวันที่ 15 ก.พ.นี้ จะประชุมบอร์ด สกสค.จะแจ้งเรื่องให้ที่ประชุมทราบ และอาจจะเสนอชื่อ ผอ.องค์การค้าฯคนใหม่ขึ้นมาแทนด้วย ส่วนตัวคิดว่าตำแหน่งเลขาธิการคุรุสภา เลขาธิการสำนักงาน สกสค. และ ผอ. องค์การค้า ของ สกสค.น่าจะได้คนที่มาบริหารงานเต็มเวลา จะได้ทำงานได้เต็มที่.

นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ตนกำลังพิจารณาเรื่องการแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารระดับ 10 ของ ศธ.แทนตำแหน่งที่ว่างอีกหลายตำแหน่ง เพื่อไม่ให้การบริหารงานเกิดสุญญากาศนานเกินไป 2 ก.พ. 2560 23:43 2 ก.พ. 2560 23:43 ไทยรัฐ