ข่าว

วิดีโอ

เสียยี่ห้อ

ศึกลูกหนังไทยลีกกำลังจะประเดิม เริ่มเปิดฉากขึ้นในสัปดาห์หน้าแล้ว

ตอนนี้หลายทีมก็ทยอยเปิดตัว สู้ศึกกันเป็นระยะๆ

วันก่อน “มังกรไฟ” บีอีซี เทโรศาสน ก็แถลงข่าวการร่วมมือกับ สโมสรตำรวจ (เดิม) เพื่อทำทีมลุย ศึกฟุตบอลลีกสูงสุดของประเทศ ภายใต้ชื่อ “โปลิศ เทโร เอฟซี” โดยมี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนปัจจุบันและ มร.ไบรอัน แอล มาการ์ เป็นประธานสโมสรร่วมกัน

ได้มีโอกาสไปยืนฟัง พล.ต.อ.จักรทิพย์ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนใกล้ๆ ต้องยอมรับว่าท่านทำการบ้านมาดี มีข้อมูลอยู่พอสมควร

ผมว่าท่านให้สัมภาษณ์มีสาระกว่าใครบางคนซะอีก แม้ว่าจะไม่เคยได้อยู่ในวงการกีฬามาก่อนก็ตาม

ปีนี้ “โปลิศ เทโร เอฟซี” ไม่ได้มีการเปิดเผยงบประมาณของการทำทีม แต่ก็เชื่อว่าไม่น่าจะต่ำกว่า 100 ล้านบาทแน่นอน ขณะเดียวกัน ก็ตั้งเป้าให้ทีมอยู่ใน 10 อันดับแรกของตารางเอาไว้ก่อน

พล.ต.อ.จักรทิพย์ยังบอกด้วยว่า งบประมาณทำทีมไม่ได้มากมายเหมือนทีมใหญ่ๆ เพราะเจียมเนื้อเจียมตัว แต่ขอให้เชื่อมั่นว่าจะพาทีมเดินไปได้แบบไม่มีคำว่ากระท่อนกระแท่น

ในส่วนของตัวผู้เล่นต้องถือว่าน่าสนใจอย่างมาก เพราะเป็นการรวบรวมเอาดาวดังระดับซุปเปอร์สตาร์ในอดีตกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง

หากเอ่ยชื่อของดัสกร ทองเหลา, พิชิตพงษ์ เฉยฉิว, ธฤติ โนนศรีชัย แฟนบอลเมื่อสัก 7-8 ปีที่แล้วคงต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะพวกเขา

“พีค” สุดๆ โดยในปีนี้พวกเขาเหล่านั้นจะผนึกกำลังกับผู้เล่นในยุคใหม่ อาทิ กษิดิเดช เวทยาวงศ์, เจนรบ สำเภาดี, จาตุรงค์ พิมพ์คูณ, อาทิตย์ ดาวสว่าง รวมทั้งนักเตะต่างชาติที่มีอยู่ในทีม ภายใต้การคุมทัพของ “โค้ชทัย” อุทัย บุญเหมาะ

ทีมนี้เป็นทีมใหญ่ที่ห่างหายจากความสำเร็จมานาน พวกเขาจะทวงความสำเร็จกลับคืนมาได้อีกครั้งหรือไม่ ต้องติดตามกันให้ดี แต่เชื่ออย่างหนึ่งเถอะ บรรดาสปอนเซอร์มีไม่ขาดสายแน่นอน

จบจากเรื่องข้างบน ชั่วโมงนี้ไม่เขียนถึงประเด็นร้อนของ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ก็คงจะเชยไปหน่อย

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าพวกเขาจะไม่ได้เดินทางไปลงเล่นฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบเพลย์ออฟ รอบ 3 กับเซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี ที่ประเทศจีน

โดยผู้บริหารออกมาให้สัมภาษณ์ว่า อาจจะทำวีซ่าให้นักเตะไม่ทัน อีกทั้งการเดินทางก็ยากลำบาก เนื่องจากอยู่ในช่วงเทศกาลตรุษจีน ทำให้เครื่องบินที่จะมุ่งหน้าไปสู่แดนมังกรเต็มทุกเที่ยวบิน ซึ่งหากจะให้ดำเนินการแบบเร่งด่วนจำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายไม่ต่ำกว่า 1 ล้าน 5 แสนบาท แต่หากสุโขทัย เอฟซี ยอมแพ้บาย จะเสียค่าปรับเพียงแค่ 7 แสนบาทเท่านั้น

พอมีข่าวนี้ออกมาเท่านั้นแหละครับ แฟนบอลด่ากันจมหู!!!

ส่วนผมเองไม่ขอคอมเมนต์อะไรมากเกี่ยวกับเรื่องนี้ เอาง่ายๆแค่คำเดียว

ถ้างานนี้สุโขทัย เอฟซี ไม่ไปแข่งจริงๆละก็ เสียยี่ห้อ “สมศักดิ์ เทพสุทิน”.


พาวเวอร์บอมบ์

2 ก.พ. 2560 23:22 2 ก.พ. 2560 23:22 ไทยรัฐ