ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เอาใจไป! แฟนหงส์โสมขาว ปั่นจักรยาน 235 วันข้ามทวีปมาเชียร์ทีมรัก(คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2560 23:15 น.
  SHARE

  เอาใจไปเลยสำหรับ แฟนหงส์แดงพันธ์ุแท้ ชาวเกาหลีใต้รายนี้ หลังปั่นจักรยานข้ามแผ่นดินเป็นเวลา 235 วันเพื่อมาดูทีมรักลงแข่งขัน...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ก.พ. ว่า ลี จุงยู แฟนบอลชาวเกาหลีใต้ของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เรียกเสียงฮือฮาไปทั่วโลกหลังปั่นจักรยานจากบ้านเกิดมายังสนามแอนด์ฟิลด์เป็นเวลา 235 วันเพื่อเตรียมพร้อมดูทีมรักลงทำการแข่งขัน

  ตามรายงานเผยว่า เดอะค็อปโสมขาวรายนี้เดินทางด้วยจักรยานมาเกือบ 1 ปีโดยระยะทางมากกว่า 10,000 ไมล์ ข้ามน้ำข้ามทะเลจากเกาหลีใต้บ้านเกิดผ่านจีน, รัสเซีย, เนเธอร์แลนด์ ก่อนจะยิงยาวมาจนถึงสนามแอนด์ฟิลด์ในเมืองลิเวอร์พูล

  ลีจุงยู บรรลุเป้าหมายการเดินทางถึงแอนด์ฟิลด์อันแสนหฤโหดในสัปดาห์นี้ แต่ทว่าเจ้าตัวยังเผชิญกับอุปสรรคในการหาตั๋วเข้าชมเกมที่ทีมรักทำการแข่งขัน โดยเจ้าตัวต้องไปนั่งชมหงส์แดงลงเตะบริเวณผับในเมืองลิเวอร์พูล

  อย่างไรก้ดีเมื่อเรื่องราวถึงหูสโมสร ทางลิเวอร์พูลก็ตบรางวัลความทุ่มเทให้กับเขาด้วยการมอบตั๋วชมเกมการแข่งขันระหว่างลิเวอร์พูลกับสเปอร์สในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ พร้อมกับให้เขาได้เยี่ยมชมในตัวสโมสรอีกด้วย

  โดย ลี จุงยู ให้สัมภาษณ์ผ่านทาง สถานีวิทยุ บีบีซี เรดิโอ 5 ว่า ผมคือแฟนตัวยงของแอนด์ฟิลด์และเยอร์เกน คลอปป์ก็คือผู้ชายที่สุดยอดอีกด้วย”

  ทั้งนี้เจ้าตัวยอมรับว่าเขาใช้เงินในทริปนี้เพียงแค่ 5000 ดอลลาร์เท่านั้นพร้อมกับอธิบายความรู้สึกครั้งหลังจากได้เห็นสนามแอนด์ฟิลด์ว่า “มันเป็นอะไรที่ตื่นเต้นมากจริงๆและกระดี๊กระด๊าเป็นอย่างมากเพราะผมได้สิ้นสุดการผจญภัยของผมแล้ว”

  >> คลิก ชมคลิปการเดินทางของ ลีจุงยู <<<

  ขอบคุณภาพจาก The Mirror

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พรีเมียร์ลีกลิเวอร์พูลลีจุงยูแอนด์ฟิลด์ไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 06:37 น.