วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.สามร้อยยอด ผนึก ปส. จับ 2ผัว-เมีย ขนยาบ้า 7.2 หมื่นเม็ด ซุกซ่อนในรถ

ตร.สามร้อยยอด ร่วมกับ ตร.ปส. ตั้งด่านตรวจรถต้องสงสัย หลังสืบทราบจะมีการขนยาเสพติดผ่านในพื้นที่ กระทั่งพบรถเป้าหมายมีสามี-ภรรยา นั่งมาด้วยกัน ขนยาบ้า 72,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในรถและท่อเหล็กดัดแปลงติดกับตัวถังรถ จึงจับกุม ขยายผลหาเครือข่าย...

เมื่อวันที่ 2 ก.พ พ.ต.อ.บุญเลิศ บวรมหาชนก ผกก.สภ.สามร้อยยอด อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาวานนี้ ( 1 ก.พ.) พล.ต.ต.ประเสริฐ ศิริพรรณาภิรัตน์ รักษาราชการแทน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สามร้อยยอด และเจ้าหน้าทีประจำด่านตรวจถาวรสามร้อยยอด ตั้งด่านตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมาย หน้า สภ.สามร้อยยอด ภายหลังสืบทราบว่าจะมีการนำสิ่งผิดกฎหมายผ่านด่าน โดยการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด

กระทั่งเวลา 21.30 น. วันที่ 1 ก.พ. พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแอคคอร์ด สีบรอนซ์ ทะเบียน 4 กถ 9113 กรุงเทพมหานคร โดยมีเจ้าหน้าที่ ปส. ขับรถติดตามอย่างใกล้ชิด เจ้าหน้าที่จึงเรียกให้หยุดพร้อมขอตรวจค้นภายในรถ มีนายมนิตย์ สมบูรณ์ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55 หมู่ 4 ต.วังมะปรางเหนือ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง เป็นผู้ขับขี่ และมีนางบุญพา อ่อนรู้ ภรรยา อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 250 หมู่ 4 ต.วังมะปรางเหนือ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง นั่งมาด้วย

จากการตรวจค้น ในเบื้องต้น พบยาบ้าจำนวน 2 มัด หรือ 4,000 เม็ด ซ่อนอยู่ในช่องเก็บของหลังเกียร์ภายในรถ แต่ผู้ต้องหาส่ออาการพิรุธ จึงได้นำผู้ต้องหาทั้งสองคนและรถเก๋งคันดังกล่าวไปเข้าเครื่องเอ็กซเรย์ ที่ด่านตรวจศุลกากร ต.ศิลาลอย อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ พบยาบ้าอีกจำนวน 34 มัด ซ่อนอยู่ในท่อเหล็กที่ดัดแปลงเชื่อมติดไว้กับตัวถังรถทั้งสองข้าง โดยแยกบรรจุไว้ข้างละ 17 มัด รวมจำนวนยาบ้าทั้งหมด 72,000 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงยึดยาบ้า รถยนต์ และโทรศัพท์มือถืออีก 4 เครื่องไปตรวจสอบ

ผู้ต้องหาทั้งสอง รับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจากคนรู้จัก ในราคา 150,000 บาท ให้เดินทางไปรับยาบ้าจากจังหวัดเชียงใหม่ แล้วนำกลับมาส่งที่จังหวัดตรัง จากนั้นเจ้าหน้าที่ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำตัวไปสอบสวนเพื่อขยายผลถึงตัวผู้ว่าจ้าง แหล่งรับซื้อและเครือข่าย ควบคุมตัวไปที่ บช.ปส. พร้อมตั้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต.

ภาพ จากตำรวจสามร้อยยอด

ตร.สามร้อยยอด ร่วมกับ ตร.ปส. ตั้งด่านตรวจรถต้องสงสัย หลังสืบทราบจะมีการขนยาเสพติดผ่านในพื้นที่ กระทั่งพบรถเป้าหมายมีสามี-ภรรยา นั่งมาด้วยกัน ขนยาบ้า 72,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในรถและท่อเหล็กดัดแปลงติดกับตัวถังรถ จึงจับกุม ขยายผล 2 ก.พ. 2560 22:45 2 ก.พ. 2560 23:12 ไทยรัฐ