วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โกอินเตอร์! 'อิเนียสตา ยุ่น' กำลังย้ายไปเล่นในลีกสเปน

เตรียมโกอินเตอร์สำหรับ กาคุ ชิบาซากิ เจ้าของฉายาอิเนียสตา ยุ่น ของคาชิมา แอนท์เลอร์ส หลังมีรายงานว่าเขาเตรียมย้ายไปเล่นในลีกสเปนกับทีม เตเนริเฟ...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ก.พ.ว่า กาคุ ชิบาซากิ ดาวยิงเจ้าของฉายาอิเนียสตา ญี่ปุ่นของ คาชิมา แอนท์เลอร์ส เตรียมย้ายไปแจ้งเกิดกับทีมเตเนริเฟ ในลีกเซกุนดา หรือดิวิชัน 2 ของสเปน ในอีกไม่กี่อึดใจข้างหน้านี้

ดาวเตะวัย 24 ปีสร้างชื่อให้กับตัวเองกระฉ่อนไปทั่วโลกหลังยิงสองประตูใส่ เรอัล มาดริด ในศึกชิงแชมป์สโมสรโลกรอบชิงชนะเลิศ และด้วยท่วงท่าการทำเกมรวมถึงการยิงประตูทำให้เขาถูกนำมาเปรียบเทียบกับ อันเดรส อิเนียสตา ตำนานของบาร์เซโลนาทันที

ในตอนแรก ชิบาซากิ เกือบที่จะย้ายไปเล่นในลาลีกา ลีกสูงสุดของประเทศสเปนกับ ลาส พัลมาสแล้ว แต่การทำข้อตกลงเบื้องต้นล้มเหลวแต่อย่างไรก็ตามเจ้าตัวก็ยังจะได้มาเล่นในลีกสเปนอยู่ดีแต่คราวนี้เป็น เตเนริเฟ ทีมจากลีกเซกุนดา ดิวิชัน แทน

สำหรับ ชิบาซากิ โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมให้กับ คาชิมา แอนท์เลอร์ส มาโดยตลอดและเป็นส่วนสำคัญกับการคว้าแชมป์เจลีกเมื่อปีก่อนร่วมกับบอลถ้วยเอ็มเพเรอร์ คัพของญี่ปุ่นอีกด้วย

เตรียมโกอินเตอร์สำหรับ กาคุ ชิบาซากิ เจ้าของฉายาอิเนียสตา ยุ่น ของคาชิมา แอนท์เลอร์ส หลังมีรายงานว่าเขาเตรียมย้ายไปเล่นในลีกสเปนกับทีม เตเนริเฟ... 2 ก.พ. 2560 22:32 2 ก.พ. 2560 23:11 ไทยรัฐ