วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มอัมพาตครึ่งตัว หนีคดีร่วมฆ่า ยังปฏิเสธ อ้างแค่อยู่ในเหตุการณ์

ตร.กองปราบ รวบหนุ่มตามหมายจับ หนีคดีร่วมฆ่าผู้อื่น เมื่อปี 55 พบเป็นอัมพาตครึ่งตัว เนื่องจากไปมีเรื่องกับคนอื่นจนโดนยิง 3 นัด ต้องนั่งวีลแชร์ตลอด เบื้องต้นยังปฏิเสธ อ้างเพื่อนเป็นคนแทง ตัวเองแค่อยู่ในเหตุการณ์

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 2 ก.พ. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. มอบหมายให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.มนต์ชัย วงษ์ชาตรี สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายสมเจตณ์ หรือ ใหม่ แก้วประดิษฐ์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/5 ถนนเพชรเกษม ซอย 28 แยก 22 แขวงคูหาสวรรค์ เขตภาษีเจริญ กทม. ตามหมายจับศาลจังหวัดตลิ่งชัน ที่ 15/2558 ลงวันที่ 9 มกราคม 2558 ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและร่วมกันพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร จับกุมตัวได้ที่บ้านพักหลังดังกล่าว

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2555 นายสมเจตณ์ ได้ร่วมกับพวก ก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทง นายธนวุฒิ เนื้อไม้ จนเสียชีวิต เหตุเกิดที่บริเวณบ้านเลขที่ 1235 ถนนเพชรเกษม ซอย 4 (ซอยวัดสังข์กระจาย) แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กทม. ก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนี ต่อมาตำรวจ สน.บางกอกใหญ่ ได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับกลุ่มผู้ต้องหาเอาไว้ ผู้ต้องหาบางส่วนที่ร่วมกันก่อเหตุได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวไว้ได้แล้ว เหลือเพียง นายสมเจตณ์ กระทั่งเมื่อปี 2557 นายสมเจตณ์ เกิดไปมีปัญหาทะเลาะวิวาทกับผู้เสียหายรายอื่นอีก โดยก่อเหตุขณะกำลังเมาสุรา ได้บุกเข้าไปในบ้านพักของผู้เสียหายในซอยวัดสังข์กระจาย พื้นที่ สน.บางกอกใหญ่ จนถูกอีกฝ่ายใช้อาวุธปืนยิงสวนออกมา 3 นัด กระสุนถูกเข้าที่บริเวณหน้าอกและแผ่นหลัง ถูกเส้นประสาทจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องเข้ารับการผ่าตัด เป็นอัมพาตครึ่งตัว ไม่สามารถขยับร่างกายตั้งแต่บริเวณบั้นเอวลงมา และต้องนั่งรถวีลแชร์ตลอดเวลา

ต่อมา เจ้าหน้าที่ กก 2.บก.ป. ตรวจสอบพบผู้ต้องหายังมีหมายจับติดตัวอยู่ และสืบทราบว่าหลบซ่อนอยู่ที่ใด จึงนำกำลังเข้าจับกุม โดยไม่รู้มาก่อนว่าผู้ต้องหาเป็นอัมพาตครึ่งตัว ก่อนจะจับกุมตัวอุ้มขึ้นรถมาได้แต่โดยดี

สอบสวนเบื้องต้น นายสมเจตณ์ ให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา โดยอ้างว่าผู้ที่ลงมือก่อเหตุใช้มีดแทงผู้เสียชีวิต คือเพื่อนร่วมแก๊ง ตนเพียงแต่อยู่ในเหตุการณ์ด้วยเท่านั้น อย่างไรก็ดี ชุดจับกุมยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การ โดยควบคุมตัว นายสมเจตณ์ ส่งพนักงานสอบสวน สน.บางกอกใหญ่ รับไว้ดำเนินคดีต่อไป.

ตร.กองปราบ รวบหนุ่มตามหมายจับ หนีคดีร่วมฆ่าผู้อื่น เมื่อปี 55 พบเป็นอัมพาตครึ่งตัว เนื่องจากไปมีเรื่องกับคนอื่นจนโดนยิง 3 นัด ต้องนั่งวีลแชร์ตลอด เบื้องต้นยังปฏิเสธ อ้างเพื่อนเป็นคนแทง ตัวเองแค่อยู่ในเหตุการณ์ 2 ก.พ. 2560 20:52 2 ก.พ. 2560 21:15 ไทยรัฐ