วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลาก่อนที่รัก..ฝรั่งเมืองผู้ดีใช้ถุงคลุมหัวตายเปลือย พบจดหมายถึงสาวไทย

(ภาพจากหน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลราไวย์)

ลาก่อนที่รัก... หนุ่มใหญ่ชาวอังกฤษ ใช้ถุงพลาสติกคลุมศีรษะเทปพันปิด เสียชีวิตในบ้านที่ภูเก็ต ทิ้งจดหมายบอกรักแฟนสาวชาวไทย สอบสวนพบมีปัญหากันเมื่อ 4 วันก่อน อาจเป็นเหตุให้ฆ่าตัวตาย

เมื่อเวลา 16.10 น. วันที่ 2 ก.พ. 60 ร.ต.อ.สมเกียรติ สารสิทธิ์ รอง สว.สส. สภ.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต รับแจ้งมีเหตุนักท่องเที่ยวใช้ถุงคลุมศีรษะฆ่าตัวตายในบ้านหลังหนึ่งใน ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต จึงรายงานผู้บังคับบัญชาก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ฉลอง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลราไวย์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิภูเก็ตร่วมใจกู้ภัย

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว ภายในห้องนอนพบศพ Mr.Rockliffe Christppher James อายุ 55 ปี สัญชาติอังกฤษ สภาพศพนอนหงายไม่สวมเสื้อ ศีรษะมีถุงพลาสติกสีดำคลุมอยู่ โดยที่ลำคอมีสก๊อตเทปสีดำรัด ลำตัวมีผ้าห่มคลุม ใต้หมอนพบสก๊อตเทปสีดำ 1 ม้วน ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย บริเวณโต๊ะรับแขกหน้าห้องนอนพบจดหมายลาเขียนเป็นภาษอังกฤษ 1 ฉบับ แปลเป็นภาษาไทยทำนองว่า “ผมรักคุณมาก แต่ไม่สามารถอยู่กับปัญหาได้อีกแล้ว ลาก่อนที่รัก” เจ้าหน้าที่คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 16 ชั่วโมง จึงนำศพส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายพักอยู่บ้านหลังดังกล่าวกับแฟนสาวชาวไทย จากนั้นเกิดมีปากเสียงกันเรื่องที่ผู้ตายดื่มสุรา แต่แฟนสาวห้ามไม่ให้ดื่ม และแฟนสาวก็ได้ออกจากบ้านไปเมื่อ 4 วันก่อน กระทั่งวันนี้กลับมาหาผู้ตาย และเคาะประตูเรียกหน้าบ้านไม่มีใครมาเปิด จึงพังประตูเข้าไปพบว่าผู้ตายใช้ถุงคลุมศีรษะเสียชีวิตแล้ว เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าผู้ตายมีปัญหากับแฟนสาวชาวไทย จึงตัดสินใจใช้ถุงคลุมศีรษะฆ่าตัวตาย.

ลาก่อนที่รัก... หนุ่มใหญ่ชาวอังกฤษ ใช้ถุงพลาสติกคลุมศีรษะเทปพันปิด เสียชีวิตในบ้านที่ภูเก็ต ทิ้งจดหมายบอกรักแฟนสาวชาวไทย สอบสวนพบมีปัญหากันเมื่อ 4 วันก่อน อาจเป็นเหตุให้ฆ่าตัวตาย 2 ก.พ. 2560 19:21 2 ก.พ. 2560 22:48 ไทยรัฐ