กีฬา
100 year

ผวจ.ภูเก็ต โต้ลือ ขรก.ฝ่ายปกครองระดับสูง เรียกรับเงิน รร.ไม่มีใบอนุญาต

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2560 19:53 น.
SHARE

พ่อเมืองภูเก็ตออกโรงโต้ หลังถูกระบุมีข้าราชการฝ่ายปกครองระดับสูง เรียกรับเงินจากโรงแรมที่ไม่มีใบอนุญาต ลั่นใครมีเบาะแสให้แจ้งมา ซึ่งจะได้ตรวจสอบและดำเนินการอย่างเด็ดขาด...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 ก.พ. ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายโชคชัย เดชอมรธัญ ผวจ.ภูเก็ต แถลงข่าวกรณี คอลัมน์หนังสือพิมพ์ส่วนกลางฉบับหนึ่ง อ้างถึง นายสมหมาย ภาษี อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ฝากกระซิบถึงนายเก่าว่า การปราบทุจริตที่รัฐบาลทำอยู่เป็นเรื่องดีมาก แต่ไม่ค่อยได้ผล เพราะยังมีข้าราชการฝ่ายปกครองระดับสูง เรียกรับเงินจากโรงแรมที่ไม่มีใบอนุญาตในเมืองท่องเที่ยวใหญ่ๆ เช่น จ.ภูเก็ต แห่งละหลายล้านบาท ทำให้ผู้ประกอบการเดือดร้อนเป็นจำนวนมากว่า

ภายหลังจากที่ตนเห็นข้อความดังกล่าวได้มีการตรวจสอบข้อมูล และเรียกประชุมผู้บริหารระดับสูงของจังหวัด ตั้งแต่ระดับนายอำเภอขึ้นมา เพื่อสอบถามกรณีดังกล่าว ต่างยืนยันว่าไม่มีการเรียกรับเงินผลประโยชน์ใดๆ ตามที่ปรากฏเป็นข่าว แต่หากใครมีเบาะแสว่ามีเจ้าหน้าที่คนใดเรียกรับผลประโยชน์ขอให้แจ้งมาได้ ซึ่งตนจะทำการตรวจสอบและดำเนินการอย่างเด็ดขาด

“ตนขอยืนยันไม่มีข้าราชการระดับสูงของจังหวัดภูเก็ตเรียกรับผลประโยชน์จากเรื่องดังกล่าว เพราะจังหวัดภูเก็ตมีนโยบายในการที่จะนำสถานที่พักต่างๆ ที่ประกอบธุรกิจโรงแรมโดยไม่ได้รับอนุญาตตามพระราชบัญญัติโรงแรม พ.ศ. 2547 ตามความในกฎกระทรวงกำหนดลักษณะอาคารประเภทอื่นที่ใช้ประกอบธุรกิจโรงแรม พ.ศ. 2559 ให้เข้าระบบ โดยกำหนดให้มายื่นคำร้องกับทางอำเภอ ซึ่งหมดเขตไปเมื่อวันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยมีสถานที่พักเข้ามายื่นคำขอแล้ว 507 แห่ง จากจำนวนที่มีการตรวจสอบพบเบื้องต้นจำนวน 1,366 แห่ง ซึ่งขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการตรวจความถูกต้องของคณะทำงานระดับอำเภอ ก่อนที่จะเสนอมายังคณะกรรมการระดับจังหวัดพิจารณา ดังนั้นจึงไม่ทราบว่าจะไปเรียกรับผลประโยชน์ทำไม” นายโชคชัย กล่าว.

(ภาพจาก : ปชส.ภูเก็ต)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โชคชัย เดชอมรธัญโรงแรมภูเก็ตเรียกรับเงินข้าราชการระดับสูงผลประโยชน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้