ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดเจ๋ง! ญี่ปุ่นเล็งนำขยะรีไซเคิลผลิตเหรียญรางวัล อลป. 2020

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2560 21:40 น.
SHARE

ฝ่ายจัดการแข่งขัน "โตเกียว เกมส์ 2020" เตรียมรับบริจาคชิ้นส่วนขยะรีไซเคิลอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อนำมาใช้ในการผลิตเหรียญรางวัลจำนวนถึง 5,000 เหรียญ ที่มอบให้กับนักกีฬาในโอลิมปิกและพาราลิมปิก...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 ก.พ. ว่า คณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2020 “โตเกียว เกมส์” ประกาศเตรียมนำขยะรีไซเคิลอิเล็กทรอนิกส์ มาใช้ในการผลิตเหรียญรางวัลในมหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติในอีก 3 ปีข้างหน้า

ข่าวแนะนำ

ฝ่ายจัดการแข่งขันได้ร่วมมือกับบริษัทคมนาคมยักษ์ใหญ่อย่าง เอ็นทีที โดโคโมะ และศูนย์สุขาภิบาลสิ่งแวดล้อมของญี่ปุ่น เพื่อนำเอาเศษชิ้นส่วนของขยะรีไซเคิลที่มีส่วนผสมของทองคำ เงิน และทองแดง มาใช้ในการผลิตเหรียญรางวัลโอลิมปิก และพาราลิมปิก จำนวนกว่า 5,000 เหรียญ

ซึ่งบริษัท เอ็นทีที โคโดโมะ จะตั้งกล่องรับบริจาคโทรศัพท์มือถือที่ไม่ใช้แล้วใน 2,400 ศูนย์ทั่วญี่ปุ่น เพื่อนำมาแยกหาชิ้นส่วนนำมาให้หลอมทำเหรียญรางวัลในที่สุด

“เราจะขอความร่วมมือจากประชาชนด้วยความสมัครใจในการบริจาค ซึ่งแนวคิดการรีไซเคิลและการพัฒนาที่ยั่งยืน สอดคล้องกับอุดมการณ์ในการขับเคลื่อนโอลิมปิกในอนาคต รวมถึงการมีส่วนร่วม เพื่อความมั่นคงของคนในรุ่นต่อไป” ฮิเดมาซะ นากามูระ หัวหน้าฝ่ายการเงินโอลิมปิก 2020 กล่าว

ทั้งนี้ มหกรรมกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวในปี 2010 ที่ แวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา คือครั้งแรกที่มีการนำเอาชิ้นส่วนรีไซเคิลจากแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ มาใช้ในการผลิตเหรียญรางวัล

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขยะรีไซเคิลโอลิมปิก 2020พาราลิมปิก 2020โตเกียว เกมส์เหรียญรางวัลโอลิมปิก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 19:43 น.