ไลฟ์สไตล์
100 year

ไทย-อินโดฯ กระชับสัมพันธ์ความมั่นคง ร่วมมือแก้ประมงผิด ก.ม.

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2560 19:50 น.
SHARE

"บิ๊กป้อม" ให้การต้อนรับ รมว.กห.อินโดนีเซีย พร้อมคณะ ในโอกาสเดินทางเยือนไทยอย่างเป็นทางการ 1-3 ก.พ.นี้ ย้ำความสัมพันธ์ที่ดี 2 ประเทศ พร้อมเห็นพ้องร่วมกันพัฒนากองทัพ ร่วมมือแก้ปัญหาประมงผิดกฎหมาย

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 60 พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (2 ก.พ.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้ให้การต้อนรับ พล.อ.รามิชาร์ด ราชูดู รมว.กลาโหม สาธารณรัฐอินโดนีเซีย พร้อมคณะ ณ ศาลาว่าการกระทรวงกลาโหม ในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่ 1-3 ก.พ.นี้ ในฐานะแขกของกระทรวงกลาโหม

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ พล.อ.รามิซาร์ด ได้กล่าวแสดงความอาลัยอย่างสุดซึ้ง ต่อการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ พร้อมทั้งกล่าวถึงพระราชกรณียกิจของพระองค์ ที่ทุ่มเทเสียสละพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนมาอย่างต่อเนื่องโดยตลอดมา จนเป็นที่ประจักษ์ของประชาชนอินโดนีเซียและชาวโลก โดยย้ำว่าประเทศไทยเป็นตัวอย่างของประเทศที่มีสถาบันพระมหากษัตริย์ เป็นศูนย์รวมการยึดเหนี่ยวจิตใจของคนทั้งชาติ ให้มีความเชื่อมโยงกันอย่างหน้าชื่นชม

โดย พล.อ.ประวิตรฯ ได้กล่าวแสดงความขอบคุณรัฐบาลและประชาชนอินโดนีเซีย ต่อการแสดงความอาลัยดังกล่าว อีกทั้ง ทั้งสองฝ่ายได้หารือและย้ำถึงความสัมพันธ์ที่ดีของทั้งสองประเทศ ที่มีความแน่นแฟ้นกันมากในห่วงเวลา 2 ปีที่ผ่านมา โดยเห็นพ้องร่วมกันที่จะร่วมมือกันเสริมสร้างพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างกองทัพให้มีความใกล้ชิดมากขึ้น ในการแลกเปลี่ยนการเยือนทางทหารของนายทหารระดับกลาง การฝึก และการศึกษาร่วมกัน ความร่วมมือด้านการแพทย์ทหาร ความร่วมมือกันแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารด้านความมั่นคง ที่เป็นภัยต่อมนุษยชาติร่วมกัน รวมทั้งความร่วมมือกันแก้ปัญหาและพัฒนาการทำประมงร่วมกัน โดยทั้งสองฝ่ายเห็นชอบร่วมกันที่จะสานต่อความร่วมมือ ที่ได้หารือกันให้เป็นรูปธรรมโดยเร็ว เพื่อผลประโยชน์ของประชาชนทั้งสองประเทศ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กลาโหมความมั่นคงกองทัพทหารประมงผิด ก.ม.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 18:36 น.