วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลาแล้วผืนหญ้า! ‘แลมพาร์ด’ ประกาศแขวนสตั๊ดในวัย 38 ปี

"แฟรงค์ แลมพาร์ด" ประกาศอำลาสนามอย่างเป็นทางการในวัย 38 ปี หลังสิ้นสุดสัญญากับ นิวยอร์ก ซิตี้ เอฟซี เมื่อปลายปีที่ผ่านมา หลังจากตะบันแข้งในฐานะนักเตะอาชีพมาอย่างยาวนานกว่า 2 ทศวรรษ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 ก.พ. ว่า แฟรงค์ แลมพาร์ด อดีตกองกลางชื่อดังทีมชาติอังกฤษ และสโมสรเชลซี ประกาศอำลาสนามอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ด้วยวัย 38 ปี หลังจากตะลุยดงแข้งในฐานะนักเตะอาชีพอย่างยาวนานกว่า 21 ปี

สำหรับ แลมพาร์ด กลายสภาพเป็นนักเตะไร้สังกัดตั้งแต่เดือนธันวาคมที่ผ่านมา หลังหมดสัญญากับ นิวยอร์ก ซิตี้ เอฟซี ในศึกเมเจอร์ลีก ซอกเกอร์ ของสหรัฐฯ และเผยว่าจะตัดสินใจถึงขนาดของตัวเองหลังผ่านพ้นเทศกาลปีใหม่

กระทั่งล่าสุด อดีตมิดฟิลด์เท้าหนักวัย 38 ปี ออกมาประกาศผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า ได้ตัดสินใจที่จะยุติเส้นทางการค้าแข้งของตัวเองเรียบร้อยแล้ว หลังจากผ่านการค้าแข้งมาอย่างยาวนานถึง 21 ปี ทั้งกับเวสต์แฮม ยูไนเต็ด, เชลซี, แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ นิวยอร์ก ซิตี้ เอฟซี

นอกจากนี้ แลมพาร์ด ยังได้กล่าวขอบคุณพ่อแม่ ภรรยา และ ลูนา กับ อิสลา ลูกสาวที่คอยเป็นกำลังใจให้ตลอดมา รวมถึงขอบคุณไปยังเพื่อนร่วมทีม สตาฟฟ์โค้ช และเจ้าหน้าที่ทุกคนจากทุกสโมสรที่เคยร่วมงานกันมาก่อนหน้านี้ โดยเฉพาะสโมสรเชลซี ซึ่งเจ้าตัวอยู่ค้าแข้งเป็นเวลานานถึง 13 ปี

ส่วนในนามทีมชาติอังกฤษ ถึงแม้จะไม่สามารถนำทัพขุนพลสิงโตคำรามคว้าแชมป์ใดๆ ได้เลย แต่ก็ยังสามารถทำสถิติติดธงไปได้ถึง 106 นัด ตั้งแต่ปี 1999-2014

"แฟรงค์ แลมพาร์ด" ประกาศอำลาสนามอย่างเป็นทางการในวัย 38 ปี หลังสิ้นสุดสัญญากับ นิวยอร์ก ซิตี้ เอฟซี เมื่อปลายปีที่ผ่านมา หลังจากตะบันแข้งในฐานะนักเตะอาชีพมาอย่างยาวนานกว่า 2 ทศวรรษ... 2 ก.พ. 2560 18:36 2 ก.พ. 2560 19:12 ไทยรัฐ