ข่าว

วิดีโอ

สาวอุบลฯ โร่แจ้งความ ถูกรุ่นพี่หลอก ชักจูงลงทุนปล่อยกู้ สูญเกือบ 6 ล.

สาวอุบลฯ โร่แจ้งความ หลังถูกเพื่อนรุ่นพี่ ชักจูงนำเงินลงทุน ให้สมาชิกสหกรณ์โรงพยาบาลแห่งหนึ่งกู้ยืมนำไปปิดหนี้สิน ได้ดอกเบี้ยสูง หลังเห็นได้กำไรดี ร่วมลงทุนต่อ หนสุดท้ายกลับไม่ได้คืน สูญเกือบ 6 ล้านบาท ...

เมื่อเวลา 12.40 น. วันที่ 2 ก.พ.60 พ.ต.ต.โสภณ ประดา สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งจาก นางนวิปรียา สงวนตระกูล อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92/2 ซ.สรรพสิทธิ์ 9 ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี ว่าถูกฉ้อโกงเงินร่วม 6 ล้านบาท 

นางนวิปรียา กล่าวว่า เมื่อช่วงประมาณเดือนตุลาคม 2559 ตนได้ถูก นางเกด (นามสมมติ) ซึ่งเป็นเพื่อนรุ่นพี่มาชักชวนให้ร่วมลงทุน โดยให้สมาชิกสหกรณ์โรงพยาบาลแห่งหนึ่งกู้ยืมเงิน นำไปปิดหนี้แล้วกู้ยืมใหม่ ผู้กู้ยืมจะนำเงินมาใช้คืนให้ในอัตราดอกเบี้ยสูง ระยะเวลาลงทุนสั้น ให้ผลตอบแทนดี ตนหลงเชื่อจึงโอนเงินให้ นางเกด ร่วมลงทุนไปเรื่อยๆ แรกๆ ได้ผลตอบแทนดี จึงเพิ่มเงินลงทุนรวมแล้วจำนวน 5,700,000 บาท โดยโอนให้ครั้งสุดท้ายวันที่ 29 ธ.ค.59 จากนั้นกลับไม่ได้ผลตอบแทนใดๆ พอทวงถามก็ถูกบ่ายเบี่ยง จนไม่สามารถติดต่อได้ เชื่อว่าถูกหลอกฉ้อโกงทรัพย์ จึงนำความมาแจ้งตำรวจเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายจนถึงที่สุด

สาวอุบลฯ โร่แจ้งความ หลังถูกเพื่อนรุ่นพี่ ชักจูงนำเงินลงทุน ให้สมาชิกสหกรณ์โรงพยาบาลแห่งหนึ่งกู้ยืมนำไปปิดหนี้สิน ได้ดอกเบี้ยสูง หลังเห็นได้กำไรดี ร่วมลงทุนต่อ หนสุดท้ายกลับไม่ได้คืน สูญเกือบ 6 ล้านบาท ... 2 ก.พ. 2560 18:17 2 ก.พ. 2560 20:05 ไทยรัฐ