วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘กาซิยาส’ ซูฮก ‘คูร์ตัวส์’ สุดยอดนายทวารเบอร์หนึ่งโลก

"อิเคร์ กาซิยาส" ออกโรงเชิดชู "ติโบต์ คูร์ตัวส์" นายทวารร่างโย่งทีมเชลซี เป็นสุดยอดผู้รักษาประตูของโลกในเวลานี้ พร้อมเชื่อ จะสามารถเดินตามรอยความสำเร็จของตัวเองในสีเสื้อราชันชุดขาว ได้อย่างแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 ก.พ. ว่า อิเคร์ กาซิยาส ผู้รักษาประตูจอมเก๋าชาวสเปน เผยทัศนะกับสื่อในบ้านเกิดว่า ติโบต์ คูร์ตัวส์ คือสุดยอดนายทวารที่ดีที่สุดในโลกขณะนี้ หลังโชว์ฟอร์มหนึบช่วยให้ต้นสังกัดกลับมามีลุ้นแชมป์ลีกอีกครั้ง

นายด่านมากประสบการณ์วัย 35 ปี ซึ่งปัจจุบันสวมถุงมือเฝ้าเสาให้กับ เอฟซี ปอร์โต ให้สัมภาษณ์กับ “ออนดา เซโร” ว่า คูร์ตัวส์ คือสุดยอดผู้รักษาประตูที่ยอดเยี่ยมของโลก พร้อมชี้ว่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมในการสานต่อความยิ่งใหญ่ของตัวเอง บนถิ่นซานติอาโก เบร์นาเบว

“คูร์ตัวส์ คือผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดของโลกในเวลานี้ เพราะเขามีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมกับเชลซี ถึงแม้อาจจะไม่ได้ลงเล่นในสโมสรยุโรปในฤดูกาลปัจจุบัน แต่เขาก็ทำผลงานได้ดีตามมาตรฐาน และผมเชื่อว่า คูร์ตัวส์จะเป็นนายทวารที่ยอดเยี่ยมสำหรับ เรอัล มาดริด ได้” กาซิยาส กล่าว

"อิเคร์ กาซิยาส" ออกโรงเชิดชู "ติโบต์ คูร์ตัวส์" นายทวารร่างโย่งทีมเชลซี เป็นสุดยอดผู้รักษาประตูของโลกในเวลานี้ พร้อมเชื่อ จะสามารถเดินตามรอยความสำเร็จของตัวเองในสีเสื้อราชันชุดขาว ได้อย่างแน่นอน... 2 ก.พ. 2560 18:10 2 ก.พ. 2560 19:15 ไทยรัฐ