ข่าว

วิดีโอ

ถ้าสามีเป็นเกย์ ยอมเลิกหรือทนเพื่อลูก

เข้าสู่เดือนที่จำนวนวันน้อยที่สุด แต่มีผลต่อใจมากที่สุดอีกเดือนหนึ่ง เดือนแห่งความรักค่ะ เดือนอื่นๆ คนโสดก็โสดได้สบายใจ แต่พอถึงเดือนนี้ทีไรโสดเมื่อไหร่จะรู้สึกใจหายทุกที เพราะเราตีความเดือนแห่งความรักว่าเป็นเดือนแห่งคนรัก ใครไม่มีคนรักเลยรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจ เหมือนเป็นคนด้อยค่าในสายตาใครๆ ทั้งที่ส่วนใหญ่เราคิดไปเองทั้งนั้นโสดก็แค่หาวิธีแก้เหงาดีกว่าต้องมานั่งหาวิธีแก้เศร้า เพราะเขาไม่ใช่ บางคนยอมเลือกใครก็ได้ส่งๆ ไป เพื่อให้พ้นสถานภาพความโสด คนโสดสุขทุกข์ขึ้นอยู่กับเรา ไม่ต้องไปผูกขาใคร พอเขาขยับตัวเมื่อไหร่ก็ทำร้ายหัวใจเราทุกที พูดอยู่เสมอค่ะเรื่องความรัก ไม่มีใครเก่งกว่าใครแค่ใครจะตั้งสติได้ก่อนกัน และหลายครั้งทางออกน่ะมี แค่ตอนนี้เรายังไม่อยากออกด้วยสารพัดเหตุผล เขาคือคนที่เรารักนะ ถ้าอยู่คนเดียวแล้วเหงายอมมีเขาดีกว่า แม้ว่าเขาจะไม่ได้มีเราคนเดียวก็ตาม

วันนี้เปิดจอเจอข้อความนี้ถึงขั้นถอนหายใจยาว

"คือผมมีปัญหาชีวิตอยากปรึกษาพี่ครับ ผมมีครอบครัวมีลูกแล้ว แต่ผมกลับไปชอบคนอีกคนครับ ที่สำคัญเขาเป็นผู้ชายมีลูกมีครอบครัวแล้วด้วย ยิ่งกว่านั้นเมียเขารู้เรื่องของผมสองคน เมียเขารับได้ แต่เมียผมไม่รู้เรื่องครับ เราคบกันเกือบปีแล้ว ผมจะทำไงดี"

มีใครไม่รู้บ้างว่าควรทำยังไง แค่ทำไหวหรือยัง ความรักของเราต้องไม่ทำร้ายใคร ยังไม่ต้องนับว่า ชายรักชาย หรือ หญิงรักหญิง ความจริงกว่าก็คือเรากำลังทรยศคนในครอบครัว ทำร้ายทั้งหัวใจภรรยาและ หัวใจลูก อย่าพยายามหาเหตุผลดีๆ ให้เรื่องแย่ๆ ของตัวเองอยู่เลย บางคนคิดว่าไม่เสียหายอะไรถ้าเป็นผู้หญิงภรรยาจะเป็นผู้หญิงคนเดียวที่เรารักไง แต่ถ้านับผู้ชายก็ถือว่ามีแฟนได้อีกคน สับสนเกินไปไหม เหมือนอนุญาตให้ตัวเองมีแฟนได้เพศละคน บางคู่แค่ภรรยามีเพื่อนสนิทมากๆ เป็นผู้หญิงด้วยกัน ผู้ชายยังรับไม่ไหวเลย มันไม่ได้อยู่ที่เพศไหนเป็นเพศไหน แต่อยู่ที่คนที่เรารักไม่ได้รักเราคนเดียว ความซื่อสัตย์คือคุณสมบัติง่ายที่สุดของคนรักกัน อยู่ในบ้านเป็นสามีฉัน ออกจากบ้านไปกลายเป็นภรรยาคนอื่น ความขมขื่นที่ผู้หญิงหลายคนต้องเจอ บางคนปักหลักจะอดทนจนอีกคนเคยตัว น้องบอกว่าภรรยาเขารับได้ยอมรับได้ก็ใช่ว่าจะไม่เสียใจ คนเป็นแม่ก็แค่กลัวหัวใจลูกจะพัง ในวันที่ต้องรับรู้ว่าพ่อแม่ไม่รักกันเหมือนเดิมแล้ว เลยเลือกจะแบกทุกข์เอาไว้คนเดียว บอกว่ารับได้ เธอจะไปกอดผู้ชายที่ไหนก็ไป แต่เข้าบ้านเมื่อไหร่ขอให้เป็นพ่อที่ดีของลูกแล้วกัน เอาจริงๆ ไม่มีใครรับได้หรอกค่ะ แค่ภรรยาเขารู้ว่าความต้องการของตัวเองไม่สำคัญเท่าหัวใจลูก ยิ่งสามีไม่มีจิตสำนึกในการเป็นพ่อที่ดี คนเป็นแม่เลยต้องมีให้มากกว่าหลายเท่า คิดถึงใจเขาใจเราและใจลูกค่ะ เราไม่ใช่แค่ดำรงตำแหน่งสามีภรรยา ยิ่งกว่านั้นคือเราเป็นพ่อของลูก จะเป็นเกย์หรือไม่เกย์ รู้ตัวช้าหรือรู้มาตั้งนานแล้วก็ตาม ตอนนี้คือเราจะประคองครอบครัวของเรายังไง จะรับผิดชอบความรู้สึกของภรรยาและลูกยังไง วางตัวแบบไหน เพราะแผลที่เราสร้างไว้มันใหญ่เกินกว่าจะรับมือ ถ้าไม่รักบอกเลิกให้จบๆ อย่าคบซ้อน สามีภรรยาเลิกกัน แต่การเป็นพ่อลูกและแม่ลูกเรายังต้องผูกพันกันทั้งชีวิต ดีกว่าทนต่อไปอยู่ให้ครบๆ แล้วจบที่หลอกกัน หรือยอมตัดใจยังไงผู้ชายคนนั้นก็สามีคนอื่น เราจะรื่นรมย์บนความทุกข์ของลูกเมียเขาและลูกเมียเราลงคอหรือ

ถ้าเป็นคนสองคนคงง่ายกว่านี้ แต่พอมีลูกทุกอย่างต้องยากขึ้น จะเสียสละความสุขส่วนตัวเพื่อประคองหัวใจลูกได้ไหม หรือยอมละทิ้งทุกอย่างแล้วจากไปใช้ชีวิตบั้นปลายกับผู้ชายที่เป็นสามีคนอื่นอีกเช่นกัน ตั้งสติหาคำตอบ ทางออกนี้ไม่มีใครไม่เจ็บ เคยมีสายหนึ่งโทรฯ มาคุยกันในคลับฟรายเดย์ น้องเป็นผู้หญิงที่มีชีวิตสวยงามมาตลอด ครอบครัวเป็นฝ่ายเลือกผู้ชายคนหนึ่งให้เป็นที่พึ่งของน้องไปทั้งชีวิต แรกๆ ไม่คิดอะไร แต่พอคบกันไปก็รักมากขึ้นทุกที ครอบครัวเราทั้งคู่ก็รู้จักกันดี สามีเป็นนักบิน จนคืนสิ้นปีปีหนึ่งสามีมากอดแล้วบอกว่ามีเรื่องสารภาพภรรยา แทบก้มลงกราบเมื่อรู้ความจริงสิ่งที่เขาบอก คือ เขาชอบผู้ชายด้วยกัน แต่ที่ยอมแต่งนั้นเพื่อพ่อแม่ แค่ไม่อยากรู้สึกแย่อีกต่อไปเลยต้องบอกจะได้ไม่ต้องอึดอัด อีกความอึดอัดเปลี่ยนฝั่งทันที ต่อจากนี้จะใช้ชีวิตคู่กันยังไง เมื่อรู้ว่าสามีก็มีความสุขกับการกอดผู้ชายไม่ต่างจากเรา ถึงขั้นน้องโทรมาถามว่าถ้าปล่อยให้มีลูกเขาจะหายไหม ยังถามไปเลยว่าเขายอมหรือ น้องบอกว่ายอมค่ะ เขาเคยพูดว่ามีลูกสักคนก็ดีนะ เป็นลูกสาวดีไหมจะได้อยู่เป็นเพื่อนเธอ ขอบคุณในความกรุณาจริงๆ มีลูกให้อยู่เป็นเพื่อนแม่ ตัวเองจะได้ไม่รู้สึกแย่เมื่อไปหาผู้ชายนอกบ้าน อย่ามีเลย ภรรยาที่สามีเป็นเกย์ก็ทรมานพอแล้ว อย่าให้ต้องมานั่งตอบคำถามลูกที่อยากรู้ว่าทำไมพ่อไปกับผู้ชายคนนั้นบ่อยจัง หัวใจแม่พังพอแล้ว

เราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกจะทำสิ่งที่ดีที่สุดในเงื่อนไขที่มีได้ค่ะจะเป็นเพศไหนก็ได้ แต่เป็นเพศนั้นอย่างดีที่สุด ไม่ใช่ทำให้คนอื่นทุกข์จากการแสวงหาความสุขของเรา จะใจเขาหรือใจใครไม่มีใครเข้มแข็งไปกว่ากันในวันที่รู้ว่าคนที่รักนอกใจ ไม่ว่าจะนอกใจไปกับเพศไหนก็ตาม.

IG: DJAoy

ไทยรัฐออนไลน์ ข่าวล่าสุด ข่าวด่วน ประเด็นร้อน

ดีเจพี่อ้อย

ไทยรัฐออนไลน์ คุยกับเซเลป

เข้าสู่เดือนที่จำนวนวันน้อยที่สุด แต่มีผลต่อใจมากที่สุดอีกเดือนหนึ่ง เดือนแห่งความรักค่ะ เดือนอื่นๆ คนโสดก็โสดได้สบายใจ แต่พอถึงเดือนนี้ทีไรโสดเมื่อไหร่จะรู้สึกใจหายทุกที 2 ก.พ. 2560 17:51 3 ก.พ. 2560 15:39 ไทยรัฐ