วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครูสาวควบเก๋งหลุดโค้ง ชน จยย. สวนทางมา ตายคาที่ 2-เด็ก 2 ขวบเจ็บ

ครูสาวควบเก๋งเชฟโรเลตหลุดโค้ง เสียหลักข้ามไปชนรถ จยย.ที่ขับสวนทางมา จนเสียชีวิตทันที 2 ศพ-ด.ญ.2ขวบเจ็บ ขณะที่ครูสาวยังตกใจ ให้การไม่ได้ เหตุเกิดบริเวณทางโค้งดงยาง ถนนบ้านผือ-สุวรรณคูหา อุดรธานี

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ต.ท.องอาจ ปลัดขวา สารวัตรสอบสวน สภ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุ รถยนต์ชนจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่ทางโค้งดงยาง ถนนบ้านผือ-สุวรรณคูหา บ้านดอนหอ หมู่ 10 ต.ข้าวสาร จึงพร้อมด้วย หน่วยกู้ชีพ และแพทย์เวร รพ.บ้านผือ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเลยทางโค้งมาประมาณ 150 เมตร พบศพนายไก่ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี และ น.ส.ณัฎติยา สาริยา อายุ 20 ปี นอนเสียชีวิตอยู่กลางถนน ส่วน ด.ญ.สุกัญญา พงษ์มา อายุ 2 ขวบ ลูกนางณัฎติยา ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลบ้านผือ ขณะเดียวกันในป่าละเมาะห่างจากถนน 10 เมตร พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน สภาพใหม่ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งเป็นรถของผู้ตาย สภาพพังยับเยิน

ห่างไป 5 เมตรในป่าละเมาะฝั่งเดียวกัน พบรถเก๋งเชฟโรเลต ออปตร้า สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน กน 5475 อุดรธานี สภาพด้านหน้ามีร่องรอยเฉี่ยวชน พบ นางกนกพร รักเมือง อายุ 24 ปี ครูโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้า มีอาการตกใจยังไม่สามารถให้การได้ ตำรวจรีบนำส่งโรงพยาบาลบ้านผือ

พ.ต.ท.องอาจ ปลัดขวา สารวัตรสอบสวน เผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า นายไก่ ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อน น.ส.ณัฎติยา (น้าสาว) และ ด.ญ.สุกัญญา ลูกสาว มุ่งหน้าเข้าไปซื้อของทำธุระในตัวอำเภอบ้านผือ ขณะที่รถเก๋งเชฟโรเลต มีนางกนกพร ขับมุ่งหน้าไปทาง อ.สุวรรณคูหา มาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งหักศอก รถเก๋งเสียหลักหลุดโค้ง ข้ามไปชนรถจักรยานยนต์ที่สวนทางมา แรงชนทำให้ร่างนายไก่ และ น.ส.ณัฎติยา ร่างลอยกระแทกกระจกรถ เสียชีวิตคาที่ทั้งคู่ ขณะเดียวกันรถเก๋งยังได้พุ่งตกถนนลงไปในป่าละเมาะข้างทาง ส่วน ด.ญ.สุกัญญา นั่งอยู่กลางระหว่างผู้ตายทั้งสอง ได้รับบาดเจ็บ ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

ส่วนนางกนกพร ยังอยู่ในอาการตกใจ ไม่สามารถให้การได้ เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา “ขับรถประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต” เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ครูสาวควบเก๋งเชฟโรเลตหลุดโค้ง เสียหลักข้ามไปชนรถ จยย.ที่ขับสวนทางมา จนเสียชีวิตทันที 2 ศพ-ด.ญ.2ขวบเจ็บ ขณะที่ครูสาวยังตกใจ ให้การไม่ได้ เหตุเกิดบริเวณทางโค้งดงยาง ถนนบ้านผือ-สุวรรณคูหา อุดรธานี 2 ก.พ. 2560 17:46 2 ก.พ. 2560 18:13 ไทยรัฐ