วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรียกเมียเซลส์แมนให้ปากคำเพิ่ม ศานิตย์ ไม่ฟันธงถูกอุ้ม-หายไปเอง

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยังไม่ตัดประเด็น เซลส์แมนขายรถหายตัวเองหรือถูกอุ้มไป สั่งพนักงานสอบสวนออกหมายเรียกภรรยา หลังไม่ยอมเข้าให้ปากคำ

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 60 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ประชุมร่วมกับตำรวจชุดสืบสวนคลี่คลายคดี สถานีตำรวจนครบาลธรรมศาลา ติดตามความคืบหน้ากรณี นายรัติภูมิ พิมใจใส เซลส์หนุ่มขายรถหายตัวปริศนา

ภายหลังจากการประชุมนานกว่า 3 ชั่วโมง พล.ต.ท.ศานิตย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูลและพยานหลักฐาน พร้อมทั้งมุ่งเน้นไปยังประเด็นสำคัญและประเด็นที่ยังมีความสงสัย ซึ่งยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียด

ส่วนหลักฐานสำคัญโทรศัพท์มือถือนั้น เนื่องจากเหตุเกิดมานานกว่า 40 วันแล้ว ซึ่งเป็นอุปสรรคสำคัญอย่างหนึ่งในการเชื่อมโยงเพื่อที่จะตามตัวเซลส์หนุ่มขายรถ ตอนนี้ได้ส่งของกลางไปพิสูจน์หาดีเอ็นเอแล้ว

ส่วนใน 2 ประเด็นที่ตั้งไว้ตั้งแต่แรก คือ มีผู้อื่นกระทำให้สูญหาย หรือ หายตัวไปเองนั้น ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ต่อจากนี้ต้องหาพยานเชิงประจักษ์เพื่อเร่งคลี่คลายคดี

ขณะที่ พยานที่ได้เข้ามาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนได้ให้การว่า นายรัติภูมิ หรือ เบิร์ด มีประวัติการใช้ยาเสพติดแต่ก็ยังต้องพิสูจน์ให้แน่ชัดก่อน

ส่วน น.ส.นันทิยา สุวรรณวาลี ภรรยาของเซลส์ขายรถนั้น ขณะนี้ยังไม่เข้ามาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนแต่อย่างใด ซึ่ง พล.ต.ท.ศานิตย์ ได้มอบหมายพนักงานสอบสวนออกหมายเรียกเชิญให้มาสอบปากคำเรียบร้อยแล้ว.

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยังไม่ตัดประเด็น เซลส์แมนขายรถหายตัวเองหรือถูกอุ้มไป สั่งพนักงานสอบสวนออกหมายเรียกภรรยา หลังไม่ยอมเข้าให้ปากคำ 2 ก.พ. 2560 17:17 2 ก.พ. 2560 17:33 ไทยรัฐ