วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จนท.บุกทลายรังหมอเถื่อน รับจัดฟันแฟชั่น ยึดอุปกรณ์การแพทย์อื้อ!

จำนนต่อหลักฐาน! จนท.รวบตัวหมอเถื่อนวัย 35 ปี เปิดบ้านในเมืองสุโขทัย รับจัดฟันแฟชั่น พร้อมอายัดของกลางอุปกรณ์ทางการแพทย์หลายรายการ คุมตัวดำเนินคดี ...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 2 ก.พ. พ.ต.ประวัติ เขมรุจิ ผู้ช่วยหัวหน้าฝ่ายยุทธการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดสุโขทัย สนธิกำลังตำรวจชุดปราบปรามจังหวัดสุโขทัย นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 3/316 และบ้านเลขที่ 3/317 ทั้ง 2 หลังเชื่อมต่อกัน ตั้งอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ม.9 ต.ปากแคว อ.เมือง จ.สุโขทัย บ้านหลังดังกล่าวเป็นของ นายวิชัย แก้ววิเชียร อายุ 35 ปี มีอาชีพเป็นพ่อค้าขายของตามตลาดนัด

สืบเนื่องมาจาก เจ้าหน้าที่ได้รับร้องเรียนจากประชาชนว่า บ้านหลังดังกล่าว แอบลักลอบเปิดคลินิกเถื่อน อีกทั้งยังมีการมั่วสุม ดื่มสุรา ส่งเสียงดังเป็นประจำ สร้างความรำคาญให้กับชาวบ้าน จากการตรวจค้นห้องครัว ด้านหลังบ้านเลขที่ 3/317 พบอุปกรณ์ทางการแพทย์ เช่น หลอดเข็มฉีดยา เหล็กยึดสำหรับจัดฟันแฟชั่น บล็อกทำฟันปลอม และกาวร้อนจำนวนมากแช่ไว้ในตู้เย็น เบื้องต้น นายวิชัย อ้างว่าไม่มีส่วนรู้เห็น อุปกรณ์ดังกล่าวเป็นของเจ้าของบ้านคนเก่า

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นตู้เก็บของบริเวณด้านหน้าบ้านเลขที่ 3/316 ซึ่งเป็นบ้านของนายวิชัย อีกหนึ่งหลังที่อยู่ติดกัน พบของกลางเพิ่มอีกกว่า 20 รายการ เช่น เครื่องกรอฐานฟันปลอม รีเทนเนอร์ ตัวยึดแบรคเก็ต พร้อมอุปกรณ์ทางการแพทย์ ทำให้นายวิชัย จำนนต่อหลักฐาน รับสารภาพว่าได้เปิดบ้านเป็นคลินิคจัดฟันแฟชั่นเถื่อน โดยคิดราคาผู้มารับบริการตั้งแต่ 500-800 บาท เปลี่ยนเหล็กสีครั้งละ 50 บาท

จากการตรวจสอบประวัติพบว่า ผู้ต้องหาเคยถูกจับกุมในลักษณะเดียวกันมาแล้ว เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งความผิดข้อหาประกอบวิชาชีพทันตกรรมโดยไม่ขึ้นทะเบียน ไม่มีใบอนุญาต มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และข้อหาแสดงตนเป็นผู้ประกอบวิชาชีพทันตกรรม มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 30,000 บาท ก่อนนำตัวพร้อมของกลางส่ง พ.ต.ท.เทวฤทธิ์ โคทวี สว.สอบสวน สภ.เมืองสุโขทัย ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้าน นายปัญญา ขวัญวงศ์ หัวหน้ากลุ่มงานทันตสาธารณสุข สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุโขทัย ได้ฝากเตือนผู้ที่นิยมการจัดฟันเถื่อนลักษณะนี้ว่า ควรปรึกษาทันตแพทย์ดีกว่าเพราะอาจเกิดผลเสีย ติดเชื้อ ฟันผุ และอาจลุกลามถึงเสียชีวิต อย่าคิดถึงแต่ความสวยงาม คิดถึงเรื่องสุขภาพ และความปลอดภัยของชีวิตด้วย

จำนนต่อหลักฐาน! จนท.รวบตัวหมอเถื่อนวัย 35 ปี เปิดบ้านในเมืองสุโขทัย รับจัดฟันแฟชั่น พร้อมอายัดของกลางอุปกรณ์ทางการแพทย์หลายรายการ คุมตัวดำเนินคดี ... 2 ก.พ. 2560 17:06 2 ก.พ. 2560 17:39 ไทยรัฐ