วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บทบาทใหม่! ‘อเนลกา’ โยกนั่งแท่นที่ปรึกษา ‘โรดา เจซี’

ทีมโรดา เจซี ประกาศแต่งตั้ง นิโกลาส์ อเนลกา เข้ารับตำแหน่งที่ปรึกษาของทีมอย่างเป็นทางการ เพื่อช่วยดูแลสถาบันลูกหนังระดับเยาวชนรวมถึงด้านการตลาดให้กับสโมสร...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 ก.พ. ว่า โรดา เจซี สโมสรชั้นนำแห่งศึกฟุตบอลลีกเนเธอร์แลนด์ ประกาศแต่งตั้ง นิโกลาส์ อเนลกา อดีตศูนย์หน้าจอมพเนจรชาวฝรั่งเศส เข้ารับงานในตำแหน่งที่ปรึกษาสโมสร ตามคำบัญชาของบิ๊กบอสคนใหม่

อเล็กซี โคโรตาเยฟ มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย ได้เข้ามาเป็นเจ้าของร่วมคนใหม่ของสโมสร หลังซื้อหุ้นบางส่วนจาก ฟริตซ์​ ชรูฟ เมื่อเดือนที่ผ่านมา และต้องการเข้ามาปรับปรุงโครงสร้างใหม่บางส่วน

ล่าสุด เว็บไซต์ทีมโรดา เจซี ประกาศยืนยันถึงการเข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการของ อเนลกา ในบทบาทของที่ปรึกษา

“นิโกลาส์ อเนลกา จะเข้ามารับตำแหน่งที่ปรึกษา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในโครงการของผู้ถือหุ้นใหม่ของสโมสร โดยจะทำงานในส่วนอคาเดมีให้กับทีม รวมถึงให้คำแนะนำด้านการตลาดในฝรั่งเศสสำหรับ โรดา เจซี อีกด้วย”

สำหรับ อเนลกา เคยค้าแข้งอยู่กับสโมสรชั้นนำของยุโรปหลายทีม ไม่ว่าจะเป็น อาร์เซนอล เรอัล มาดริด เปแอสเช ลิเวอร์พูล แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ เฟเนบาห์เช ก่อนตัดสินใจแขวนสตั๊ดไปเมื่อปี 2015 ที่ผ่านมา

ทีมโรดา เจซี ประกาศแต่งตั้ง นิโกลาส์ อเนลกา เข้ารับตำแหน่งที่ปรึกษาของทีมอย่างเป็นทางการ เพื่อช่วยดูแลสถาบันลูกหนังระดับเยาวชนรวมถึงด้านการตลาดให้กับสโมสร... 2 ก.พ. 2560 16:49 2 ก.พ. 2560 18:00 ไทยรัฐ