Thairath Logo
กีฬา

รักสามเส้า หนุ่มสาวจูงมือโดดทะเล! เจอแต่รถ-จม.ลาตาย แม่ชี้อาจถูกอุ้ม

Share :

หนุ่มชุมพรไปรักสาวที่มีเจ้าของแล้ว สุดท้ายฝ่ายหญิงหย่าสามีมาอยู่ด้วย เกิดเรื่องซับซ้อนไปอีก เมื่อทั้งคู่หายตัวไป เจอรถเก๋งจอดบนสะพานริมทะเล พร้อมจม.ลาตายสั่งเสียให้ทำศพด้วยกัน แม่ไม่เชื่อฆ่าตัวตาย ชี้อาจถูกอุ้ม...

เวลา 09.00 น. วันที่ 2 ก.พ.60 ร.ต.อ.วุฒิพงศ์ ทองมาก รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชุมพร รับแจ้งจาก นางธรรมนูญ เนียมมาลา อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54 หมู่ 2 ต.วังไผ่ อ.เมือง จ.ชุมพร ว่า พบรถเก๋งโตโยต้า รุ่นวีออส สีดำ ทะเบียน กง 6533 ชุมพร ของนายวุฒิชัย หรือ กร เนียมมาลา อายุ 32 ปี ลูกชาย ถูกจอดทิ้งอยู่บนสะพานท่าเทียบเรือประมง บ้านสามเสียม หมู่ 5 ต.นาชะอัง อ.เมือง จ.ชุมพร หลังลูกหายออกจากบ้านขาดการติดต่อไป 2 วัน หวั่นลูกชายถูกอุ้มฆ่า จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ธงชัย นุ้ยเจริญ ผกก.สภ.เมืองชุมพร ทราบ แล้วเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.วิชิต ขำคชกรรณ รอง ผกก.สส.และตำรวจชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุ บนสะพานปูนซึ่งเป็นท่าเทียบเรือประมงหน้าอ่าวบ้านสามเสียม พบรถเก๋งโตโยต้าวีออส สีดำ ทะเบียน กง 6533 ชุมพร จอดอยู่ชิดขอบสะพานขวามือ หัวรถหันไปทางทะเล ประตูรถทั้ง 4 ด้านล็อกเรียบร้อย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงใช้กุญแจสำรองที่นางธรรมนูญ นำมาให้ไขเปิดประตู ภายในรถด้านหน้าตรงกระปุกเกียร์พบกระเป๋าสตางค์และบัตรประชาชน โทรศัพท์มือถือของนายวุฒิชัย เนียมมาลา วางอยู่ ส่วนที่เบาะหลัง พบกระเป๋าหนังสะพายของผู้หญิงสีดำ และสีน้ำตาล 2 ใบวางอยู่ นอกจากนี้ยังพบเทปกาวสีน้ำตาล มีดคัตเตอร์ และสมุด 1 เล่ม พร้อมจดหมายลาตาย เขียนทำนองตัดพ้อรักไม่สมหวังขอโทษญาติพี่น้องทุกคน และขอให้อโหสิกรรมให้ด้วย พร้อมทั้งหากทำศพขอให้ทำด้วยกันและเผาด้วยกัน ลงชื่อ น้ำ+กร เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ยกรถเก๋งไปเก็บไว้ที่ สภ.เมืองชุมพร เพื่อรอให้ฝ่ายพิสูจน์หลักฐานไปเก็บลายนิ้วมือแฝงต่อไป

ขณะที่ นางธรรมนูญ เนียมมาลา ผู้เป็นแม่ได้เปิดเผยสาเหตุความเป็นมาของเรื่องนี้ว่า นายวุฒิชัย หรือกร ลูกชาย ทำงานเป็นพนักงานขับรถอยู่ที่ ร้านขายอุปกรณ์ก่อสร้าง หจก.ธนากรโปรดักส์ และพบรักกับฝ่ายหญิงซึ่งทำงานอยู่ที่เดียวกันคือ น.ส.จริญา หรือ น้ำ รอดสาย อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 143 หมู่ 3 ต.ปากน้ำ อ.หลังสวน จ.ชุมพร ทั้งๆ ที่ ฝ่ายหญิงมีสามีอยู่แล้ว โดยเมื่อวันจันทร์ที่ 30 ม.ค.ที่ผ่านมา น.ส.จริญา ได้เดินทางไปที่ว่าการอำเภอหลังสวน เพื่อจดทะเบียนหย่าขอแยกทางกับสามีเก่า โดยที่มีนายวุฒิชัย ลูกชายขับรถคันดังกล่าวไปรับ น.ส.จริญา หลังแยกทางกับสามีที่ อ.หลังสวน  

ต่อมาวันที่ 31 ม.ค. ได้มีผู้ชายได้โทรศัพท์มาคุยกับตนในทำนองขู่อาฆาตว่า "หากพบนายวุฒิชัยและน.ส.จริญาที่ไหนจะฆ่าให้ตายทั้ง 2 คน" ซึ่งในตอนค่ำของวันที่ 31 วันเดียวกัน นายวุฒิชัยลูกชายได้บอกกับว่าจะไปซื้อของที่เซเว่นฯ แล้วขับรถออกไปกับ น.ส.จริญา จนกระทั่งมีชาวประมงไปพบรถจอดทิ้งไว้ที่สะพานท่าเทียบเรือประมง ตนจึงได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ

นางธรรมนูญ ยังกล่าวทั้งน้ำตาอีกว่า เรื่องจดหมายลาตาย ที่พบในรถนั้น เชื่อว่าไม่ได้เขียนด้วยลายมือลูกชายอย่างแน่นอน และไม่คิดว่า ลูกชายตนกับ น.ส.จริญา จะคิดสั้นอย่างนั้น น่าจะมีเงื่อนงำมากกว่านี้ หรือไม่ก็อาจถูกอุ้มไปฆ่าที่อื่น

ด้าน ร.ต.อ.วุฒิพงศ์ ทองมาก รอง สว.(สอบสวน) กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่พบตัวนายวุฒิชัยและน.ส.จริญา จึงต้องยกรถเก๋งคันดังกล่าวไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ.เมืองชุมพร ก่อน เพื่อรอให้ฝ่ายพิสูจน์หลักฐานไปเก็บลายนิ้วมือแฝง ส่วนจะเสียชีวิตหรือไม่ จะกระโดดลงทะเลเอง หรือเป็นการถูกอุ้มฆ่า ต้องสืบสวนสอบสวนกันต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...
โดดทะเลถูกอุ้มฆ่าหนุ่มสาวโดดทะเลชุมพรรักสามเส้า