ไลฟ์สไตล์
100 year

ทร.ส่ง ‘ผู้พันคึก’ ร่วงพื้นดับขณะซ้อมโดดร่ม ขึ้นอากาศยานกลับพิจิตร

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2560 17:10 น.
SHARE

ผบ.กองพลนาวิกโยธิน เผย ทร.ลำเลียงร่าง “ผู้พันคึก” ร่วงกระแทกพื้นขณะซ้อมโดดร่ม ขึ้นอากาศยานอย่างสมเกียรติกลับพิจิตร ตามความต้องการครอบครัว ยัน สาเหตุตกจากลมเปลี่ยนทิศ ปูนบำเหน็จตามระเบียบ เพราะเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 2 ก.พ. 60 ที่กองบัญชาการ กองพลนาวิกโยธิน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พล.ร.ต.ศังกร พงษ์ศิริ ผู้บัญชาการกองพลนาวิกโยธิน หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ในฐานะประธานคณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขันโดดร่ม กองทัพเรือ เปิดเผยถึงกรณีที่ น.ต.คึกฤทธิ์ พรเจริญฤทธิ์ อายุ 37 ปี ที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตจากการฝึกซ้อมโดดร่ม ณ สนามฝึกโดดร่ม กองพันลาดตระเวน กองพลนาวิกโยธิน หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน (อ่านข่าวก่อนหน้า 'ผู้พันคึก' หน่วยซีล ซ้อมโดดร่ม เจอลมเปลี่ยนทิศ ร่างกระแทกพื้นดับ)

ข่าวแนะนำ

พล.ร.ต.ศังกร กล่าวว่า เกิดจากอุบัติเหตุจากการฝึกซ้อมการกระโดดร่มเพื่อเตรียมการเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโดดร่มกองทัพไทย ในเดือนมีนาคม 60 หลังจากได้ฝึกซ้อมมาประมาณ 1 สัปดาห์ ณ สนามซ้อมในพื้นที่สัตหีบ แต่ด้วยขณะนี้เป็นช่วงหน้าหนาวกระแสลมบนกับลมล่าง ลมเหนือกับลมใต้เกิดการเปลี่ยนแปลงพัดคนละทิศกัน ประกอบกับสนามโดดเป็นพื้นที่ติดชายทะเล ทำให้เกิดลมประจำถิ่นผสมกับลมที่พัดผ่านกลับไปกลับมาตลอดเวลาในช่วงฤดูนี้ ทั้งๆ ที่นักกีฬามีประสบการณ์ในเรื่องนี้ดีมาก แต่ด้วยลมเปลี่ยนแปลงเกือบทุกวันจึงทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น

ขณะนี้ นำร่างของผู้เสียชีวิตไปบำเพ็ญกุศลที่ จ.พิจิตร ตามที่ครอบครัวและญาติมีความประสงค์ โดยกองทัพเรือ จัดอากาศยานนำส่งให้อย่างสมเกียรติ ส่วนเรื่องบำเหน็จความดีความชอบเป็นไปตามระเบียบของทางราชการ เนื่องจากเป็นการเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ จึงได้รับสิทธิตามระเบียบ ทั้งนี้ นักกีฬาที่เหลือไม่มีการขวัญเสียเนื่องจากนักกีฬาโดดร่มของกองทัพเรือ ได้รับการฝึกมาเป็นอย่างดี ฝึกมาอย่างยาวนานหลายปี กีฬาประเภทนี้เป็นกีฬาที่ต้องใช้ทักษะพิเศษ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โดดร่มซ้อมโดดร่มคึกฤทธิ์ พรเจริญฤทธิ์ลมเปลี่ยนทิศกองทัพเรือ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 20:20 น.