ไลฟ์สไตล์
100 year

หลายหน่วยงานเข้าช่วยชาว อ.พุนพิน บ้านจมน้ำ 2 เดือนทรุด

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2560 16:11 น.
SHARE

หลายหน่วยงานเข้าช่วยครอบครัวชาวพุนพิน บ้านทรุดจากน้ำท่วม 2 เดือน เป็นหลังที่ 17 ขณะคนในบ้านดำหาพระบรมฉายาลักษณ์ ร.9 หลังจมหาย เจอแล้ว 1 ภาพ ด้านกรมชลฯ ติดตั้งสะพานเบลีย์เชื่อม 2 หมู่บ้าน ต.คลองสระ หลังถูกน้ำซัดขาด

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 60 นายจเร ขวัญเกิด นายอำเภอพุนพิน นายช่วงชัย เพชรไชย กำนันตำบลท่าข้าม เข้าให้การช่วยเหลือครอบครัว น.ส.อุมาพร ศิรินาโพ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88/17 หมู่ 7 ต.ข้าม อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ที่อยู่อาศัยบนหลังคาคู่กับแพชั่วคราว ก่อนที่บ้านจะทรุดตัวลงช่วงกลางดึกวันที่ 31 ม.ค. จากการแช่น้ำนานเกือบ 2 เดือน (ย้ายแล้วค่ะ! คนพุนพินน้ำท่วม 2 เดือน บ้านทรุด ย้ายจากหลังคามาอยู่บนแพ) พร้อมชี้แจงการดำเนินการสร้างบ้านตามขั้นตอนของจังหวัดซึ่งในพื้นที่ อ.พุนพิน มีบ้านพังทั้งหลัง 16 หลัง และของ น.ส.อุมาพร เป็นหลังที่ 17 ซึ่ง อ.พุนพิน จะสามารถก่อสร้างได้เมื่อน้ำแห้งสนิท โดยครอบครัว น.ส.อุมาพร ประกอบด้วย สามีและลูก 5 คน สะใภ้ 1 คน มีบุตรที่ยังศึกษาอยู่ 3 คน ครอบครัวมีอาชีพรับจ้างทั่วไป นอกจากนี้ พ.ต.ท.สุทธิ นิติอัครพงศ์ รรท.ผกก.สภ.พุนพิน นำถุงยังชีพมาช่วยเหลือก่อนแจกจ่ายชาวบ้านพื้นที่บ้านในเสียด และบ้านคุ้งยาง จำนวน 200 ชุดด้วย

ข่าวแนะนำ

นายสมบัติ พรมศร อายุ 48 ปี สามี น.ส.อุมาพร กล่าวว่า หลังจากที่บ้านทรุดตัวทำให้ข้าวของเครื่องใช้บางส่วนตกน้ำ รวมถึง พระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 จมหายไป 2 ภาพ ตนเองใช้เวลาในการค้นหาตั้งแต่เมื่อวาน ต่อมา ลูกชายคนโตซึ่งพิการแขนขวาลีบจากอุบัติเหตุ ช่วยดำน้ำหาอยู่หลายชั่วโมงจนพบ 1 ภาพ แม้จะเริ่มเปื่อยแต่ทั้งครอบครัวรู้สึกดีใจ เนื่องจากพระบรมฉายาลักษณ์ทุกภาพเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจมาโดยตลอด และอยากหาให้เจอทั้งหมด

สำหรับสถานการณ์น้ำใน อ.พุนพิน ขณะนี้เริ่มเข้าสู่สภาวะปกติ แต่ยังมีพื้นที่ลุ่มต่ำริมแม่น้ำตาปี โดยเฉพาะพื้นที่ หมู่ที่ 7 ต.ท่าข้าม มีระดับน้ำสูง 30-100 ซม.

ทางด้าน นายสัญชัย เกตุวรชัย อธิบดีกรมชลประทาน นายอวยชัย อินทร์นาค ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี และรองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ลงพื้นที่หมู่ที่ 3 ต.คลองสระ อ.กาญจนดิษฐ์ ตรวจสอบสะพานเบลีย์ที่ทางกรมชลประทานนำมาติดตั้งชั่วคราว มีความยาว 33 เมตร แทนสะพานคอนกรีตซึ่งชาวบ้านใช้เป็นเส้นทางสัญจรหลัก ระหว่างหมู่ที่ 3 เชื่อมกับหมู่ที่ 8 ต.คลองสระ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจนกว่าจะทำการซ่อมแซมสะพานหลักเสร็จ.

เกาะติดสถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้ คลิกที่นี่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมน้ำท่วมภาคใต้น้ำท่วมสุราษฎร์สุราษฎร์ธานีอ.พุนพิน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 20:13 น.