วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
130 ชีวิตระทึก ฝนตกหนัก บินโดยสารการูดา ไถลออกนอกรันเวย์ที่อินโดฯ

130 ชีวิตระทึก ฝนตกหนัก บินโดยสารการูดา ไถลออกนอกรันเวย์ที่อินโดฯ

  • Share:

เครื่องบินโดยสารของสายการบินการูดา ประสบเหตุลื่นไถลออกนอกรันเวย์ขณะลงจอดที่สนามบินเมืองย็อกยาการ์ตา บนเกาะชวา ทำผู้โดยสารและลูกเรือ 130 ชีวิต ต้องขวัญผวา

เมื่อ 2 ก.พ. สำนักข่าวเอเอฟพีรายงาน ผู้โดยสาร และลูกเรือ 130 คนบนเครื่องบินโดยสาร โบอิ้ง 737-800 ของสายการบินการูดา ต้องระทึก เมื่อเครื่องบินประสบเหตุลื่นไถลออกนอกรันเวย์ ขณะลงจอดที่สนามบินนานาชาติ Adisutijipto ใน เมืองย็อกยาการ์ตา บนเกาะชวา ประเทศอินโดนีเซีย ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก เมื่อคืนวันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา เดชะบุญ ไม่มีผู้โดยสารและลูกเรือได้รับบาดเจ็บ

ด้านโฆษกสายการบินการูดา ในอินโดนีเซีย แถลงว่า เครื่องบินโดยสารของสายการบินการูดา เที่ยวบินดังกล่าว ได้นำผู้โดยสาร 123 คนและลูกเรืออีก 7 คน ทะยานออกจากกรุงจาการ์ตา มายังเมืองย็อกยาการ์ตา ขณะที่ ข่าวแจ้งว่า หลังเครื่องบินโดยสารของการูดา เกิดการลื่นไถลออกนอกรันเวย์ เป็นเหตุให้ต้องปิดสนามบิน Adisutijipto ทันที และเจ้าหน้าที่ยังคงปิดสนามบินแห่งนี้จนถึงบ่ายวันพฤหัสฯ ที่ 2 ก.พ.

เอเอฟพีระบุว่า สนามบินในเมืองย็อกยาการ์ตา ถือเป็นสนามบินที่ถูกร้องเรียนในเรื่องมาตรฐานความปลอดภัยมาอย่างต่อเนื่อง โดยเคยเกิดเหตุเครื่องบินไถลออกจากรันเวย์และเกิดการระเบิดขณะลงจอด เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 21 ศพเมื่อปี 2550

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้