ไลฟ์สไตล์
100 year

วอนช่วยน้องสายพิณ เรียนดีแต่ยากจน บ้านเก่าผุพัง ต้องอาบน้ำกลางแจ้ง

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2560 15:32 น.
SHARE

วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ น้องสายพิณ หรือ น.ส.กมลวรรณ อู่อรุณ อายุ 15 ปี เรียนดีแต่ยากจน บ้านเก่าผุพัง ฝาผนังต้องใช้ถุงพลาสติกมาปิดไว้ แถมห้องน้ำก็ไม่มี ต้องอาบน้ำกลางแจ้ง

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 60 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ นางสาวกมลวรรณ อู่อรุณ อายุ 15 ปี หรือ น้องสายพิณ นักเรียนหญิงชั้น ม.3 โรงเรียนวัดสิงห์ อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท มีฐานะยากจน มีเงินมาโรงเรียนเพียงวันละ 20 บาท ทำให้ชีวิตประจำวันค่อนข้างขัดสน แต่ด้วยหัวใจที่รักเรียนทำให้น้องต้องเก็บความทุกข์ซ่อนไว้ในใจ มุมานะตั้งใจเรียนให้จบเพื่อที่จะได้มีความรู้หางานทำเลี้ยงครอบครัว แต่ด้วยความจนทำให้อนาคตทางการศึกษาเริ่มไม่ค่อยสดใส จึงวอนขอความเมตตาจากทุกภาคส่วนให้หาทางช่วยเหลือ

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด นางสุวกานต์ ธีรภัทรกร ผู้อำนวยการโรงเรียนได้นำคณะลงพื้นที่ไปยังบ้านเลขที่ 4 ม.4 ต.หนองแซง อ.หันคา บ้านของน้องกมลวรรณ ซึ่งพบว่าบ้านที่อาศัยอยู่กับพ่อแม่ที่สูงอายุและพี่ชายอีก 1 คนมีสภาพที่ทรุดโทรม มีเพียงหลังคาไว้กันแดดกันฝน ฝาผนังบ้านต้องใช้ถุงพลาสติกมาปิดไว้พอได้นอนยามค่ำคืน

ส่วนห้องน้ำก็ไม่มี ต้องอาศัยขับถ่ายกลางทุ่งนา การอาบน้ำก็ต้องใช้ผ้าบังตาแล้วอาบกลางแจ้ง ซึ่งน่าจะเป็นอันตรายเพราะน้องเป็นผู้หญิงและโตเป็นสาวขึ้นทุกวัน ผู้อำนวยการโรงเรียนจึงรับปากว่าจะประสานหาเงินมาทำห้องน้ำให้ และขอความเมตตาจากสังคมให้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือครอบครัวของน้อง เพื่อให้ได้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และมีโอกาสได้เรียนจนจบปริญญาตรี ตามที่น้องตั้งใจ เพื่อจบออกมาทำงานเลี้ยงครอบครัว

นางสาวกมลวรรณ กล่าวว่า ทุกวันนี้ต้องเดินไปขึ้นรถประจำทาง โดยเดินออกจากบ้านไปประมาณ 1 กิโลเมตรเศษ เพื่อไปขึ้นรถที่จอดรออยู่ เพื่อที่จะได้ไปโรงเรียน ก็ต้องยอมทุกๆ อย่าง เพราะอยากไปโรงเรียน ไปหาความรู้มาประดับสมองเพื่อไว้สอบแข่งขันกับคนอื่นๆ เนื่องจากได้ตั้งปณิธานไว้แล้วว่าอยากจะเรียนให้จบ

"หากเรียนจบแล้วตนจะรีบหางาน หาเงินมาจุนเจือครอบครัวให้มีความเป็นอยู่ที่ดียิ่งๆ ขึ้นไป อยากเป็นเสาหลักของครอบครัวแทนแม่ เพราะแม่เหนื่อยเพื่อตนเองและครอบครัวมามากแล้ว อยากให้แม่พักผ่อนอยู่อย่างสบายเหมือนคนอื่นๆ" น้องสายพิณ กล่าวทั้งน้ำตา

ทั้งนี้ ผู้มีจิตเมตตาสามารถช่วยเหลือครอบครัวของน้องได้ที่ บัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาวัดสิงห์ หมายเลข 985-5-54530-3 ชื่อบัญชี น.ส.กมลวรรณ อู่อรุณ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 087-844-9714 อ.นิภาพร บุญวัฒน์ ครูประจำชั้นของน้องสายพิณ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธารใจไทยรัฐกมลวรรณ อู่อรุณน้องสายพิณอ.วัดสิงห์ชัยนาท

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 06:04 น.