ไทย-อินโดฯ จับมือแก้ปัญหา 'ประมง-ค้ามนุษย์' ผิดกฎหมาย

ข่าว

  ไทย-อินโดฯ จับมือแก้ปัญหา 'ประมง-ค้ามนุษย์' ผิดกฎหมาย

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.พ. 2560 15:27 น.

   ไทยพร้อมให้ความร่วมมืออินโดฯ แก้ปัญหาประมงผิดกฎหมาย-ลักลอบค้ามนุษย์ ขอให้พิจารณาร่างบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือด้านการประมง เพื่อเป็นกลไกแก้ปัญหา

   เมื่อวันที่ 2 ก.พ.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้การต้อนรับ พล.อ.รามิชาร์ด ราชูดู  รมว.กลาโหม สาธารณรัฐอินโดนีเซีย ในโอกาสเข้าเยี่ยมคารวะในฐานะเป็นแขกของกระทรวงกลาโหม

   โดย พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงผลการหารือว่า นายกรัฐมนตรีขอบคุณที่ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย และภริยา เดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมยินดีกับความสัมพันธ์ของทั้งสองประเทศที่ได้เฉลิมฉลองครบรอบ 65 ปี และยินดีที่ประธานาธิบดีอินโดนีเซียตอบรับคำเชิญจะเดินทางมาเยือนไทยอย่างเป็นทางการในปีนี้

   พล.ท.วีรชน กล่าวต่อว่า ด้านความร่วมมือด้านการทหาร ทั้งสองฝ่ายต่างยินดีที่กองทัพไทย-อินโดนีเซีย มีความสัมพันธ์อันดีและมีพัฒนาการความร่วมมือ ซึ่งมีการแลกเปลี่ยนข้อมูลด้านการข่าวและการเยือนระหว่างผู้นำทางทหารระดับสูงและระดับปฏิบัติงานของทั้งสองกองทัพอย่างต่อเนื่อง ทั้งสองฝ่ายยังหารือถึงความร่วมมือในการต่อต้านการก่อการร้าย โดยนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ภัยก่อการร้ายเป็นภัยระดับโลก ดังนั้นไทย อินโดนีเซีย และสมาชิกอาเซียนจะต้องร่วมกันรับมือกับปัญหาดังกล่าวเพื่อสร้างเสถียรภาพและความมั่นคงของภูมิภาค ส่วนความร่วมมือด้านการประมงไทยพร้อมร่วมมือกับอินโดนีเซียเพื่อแก้ไขปัญหา และยังขอให้อินโดนีเซียพิจารณาเกี่ยวกับร่างบันทึกความเข้าใจระหว่างไทยกับอินโดนีเซียว่าด้วยความร่วมมือด้านการประมง ซึ่งทั้งสองฝ่ายเห็นชอบในร่างบันทึกความเข้าใจดังกล่าวแล้ว เพื่อเป็นกลไกในการแก้ไขปัญหาการประมง และพิจารณาแนวทางความร่วมมือด้านการประมงในอนาคต.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 11:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์