ไลฟ์สไตล์
100 year

ไทย-อินโดฯ จับมือแก้ปัญหา 'ประมง-ค้ามนุษย์' ผิดกฎหมาย

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2560 15:27 น.
SHARE

ไทยพร้อมให้ความร่วมมืออินโดฯ แก้ปัญหาประมงผิดกฎหมาย-ลักลอบค้ามนุษย์ ขอให้พิจารณาร่างบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือด้านการประมง เพื่อเป็นกลไกแก้ปัญหา

เมื่อวันที่ 2 ก.พ.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้การต้อนรับ พล.อ.รามิชาร์ด ราชูดู  รมว.กลาโหม สาธารณรัฐอินโดนีเซีย ในโอกาสเข้าเยี่ยมคารวะในฐานะเป็นแขกของกระทรวงกลาโหม

ข่าวแนะนำ

โดย พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงผลการหารือว่า นายกรัฐมนตรีขอบคุณที่ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย และภริยา เดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมยินดีกับความสัมพันธ์ของทั้งสองประเทศที่ได้เฉลิมฉลองครบรอบ 65 ปี และยินดีที่ประธานาธิบดีอินโดนีเซียตอบรับคำเชิญจะเดินทางมาเยือนไทยอย่างเป็นทางการในปีนี้

พล.ท.วีรชน กล่าวต่อว่า ด้านความร่วมมือด้านการทหาร ทั้งสองฝ่ายต่างยินดีที่กองทัพไทย-อินโดนีเซีย มีความสัมพันธ์อันดีและมีพัฒนาการความร่วมมือ ซึ่งมีการแลกเปลี่ยนข้อมูลด้านการข่าวและการเยือนระหว่างผู้นำทางทหารระดับสูงและระดับปฏิบัติงานของทั้งสองกองทัพอย่างต่อเนื่อง ทั้งสองฝ่ายยังหารือถึงความร่วมมือในการต่อต้านการก่อการร้าย โดยนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ภัยก่อการร้ายเป็นภัยระดับโลก ดังนั้นไทย อินโดนีเซีย และสมาชิกอาเซียนจะต้องร่วมกันรับมือกับปัญหาดังกล่าวเพื่อสร้างเสถียรภาพและความมั่นคงของภูมิภาค ส่วนความร่วมมือด้านการประมงไทยพร้อมร่วมมือกับอินโดนีเซียเพื่อแก้ไขปัญหา และยังขอให้อินโดนีเซียพิจารณาเกี่ยวกับร่างบันทึกความเข้าใจระหว่างไทยกับอินโดนีเซียว่าด้วยความร่วมมือด้านการประมง ซึ่งทั้งสองฝ่ายเห็นชอบในร่างบันทึกความเข้าใจดังกล่าวแล้ว เพื่อเป็นกลไกในการแก้ไขปัญหาการประมง และพิจารณาแนวทางความร่วมมือด้านการประมงในอนาคต.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประมงผิด ก.ม.ค้ามนุษย์ไทย-อินโดนีเซียนายกรัฐมนตรีผิดกฎหมาย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 19:55 น.