วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครูภูฏานพ้นขีดอันตราย คาดรักษาตัว 1 สัปดาห์ รอตรวจถูกทำร้ายหรือไม่

รองแพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ เผยกรณีครูภูฏานพลัดหลงจากห้องพักย่านพหลโยธินกว่า 10 วัน พบขาดสารอาหาร และบาดเจ็บที่ข้อเท้าซ้าย คาดต้องรักษาตัวอีก 1 สัปดาห์ รอสถานทูตประสานงานก่อนส่งตรวจสถาบันนิติเวช หาร่องรอยว่าถูกทำร้ายร่างกายหรือไม่

เมื่อเวลา 12.00น. วันที่ 2 ก.พ. ที่อาคารคุณวิศาล รพ.ตำรวจ ทางพล.ต.ต.ธนา ธุระเจน รองแพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ เปิดเผยถึงอาการของนายฮาร์กา บาฮาเดอร์ ซัปบา วัย 39 ปี ครูภูฏาน หลังจากพบนอนหมดสติ อยู่ข้างถนนบริเวณหน้าร้านเจแอลสุกี้ ถนนสายลวด ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ว่าหลังจากได้ย้ายตัวนายฮาร์กาจาก รพ.สมุทรปราการ เข้ารับการรักษาต่อที่อาคารคุณวิศาล รพ.ตำรวจ ซึ่งมีอาการก่อนหน้าคือ ไม่รู้สึกตัว สมองไม่ได้รับการกระทบกระเทือน แต่ขาซ้ายบวม ติดเชื้อมีหนอง มีภาวะโพแทสเซียมต่ำ เนื่องจากไม่ได้รับประทานอาหารมาเป็นระยะเวลานาน

ภายหลังทีมแพทย์เจาะหนองออกประมาณ 20 ซีซี ล่าสุดอาการนายฮาร์กานั้นพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังต้องอยู่ในความดูแลของทีมแพทย์อย่างต่อเนื่อง เพราะคนไข้รายนี้ยังมีอาการอ่อนเพลีย มีไข้สูงประมาณ 38.5 องศาเซลเซียส ถือว่าสภาพร่างกายโดยรวมนั้นดีขึ้น สามารถพูดคุยได้บ้างเล็กน้อย แต่ยังไม่สามารถตอบข้อซักถามได้อย่างครบถ้วน ขณะนี้ทางทีมแพทย์จะให้อาหารทางสายน้ำเกลือเพื่อประคองอาการ คาดว่าคนไข้จะต้องพักรักษาตัวอีกประมาณ 1 สัปดาห์ และทำกายภาพบำบัดฝึกหัดเดิน

ในส่วนของครอบครัวหรือสถานทูตนั้นจะต้องรอรับการประสานงานก่อน จนถึงตอนนี้ยังไม่ได้รับการประสานมาแต่อย่างใด จากเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามีเพียงเพื่อนชาวภูฏานเดินทางมาเยี่ยมนายฮาร์กาเพียงเท่านั้น ส่วนสภาพหรือร่องรอยตามร่างกายจะมีหรือไม่นั้น จะต้องรอผลตรวจจากทางสถาบันนิติเวชวิทยา ว่ามีการถูกทำร้ายร่างกายด้วยหรือไม่ เนื่องจากในส่วนของตนมีหน้าที่รักษาดูแลคนไข้เท่านั้น.

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

รองแพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ เผยกรณีครูภูฏานพลัดหลงจากห้องพักย่านพหลโยธินกว่า 10 วัน พบขาดสารอาหาร และบาดเจ็บที่ข้อเท้าซ้าย คาดต้องรักษาตัวอีก 1 สัปดาห์ รอสถานทูตประสานงานก่อนส่งตรวจสถาบันนิติเวช หาร่องรอยว่าถูกทำร้ายร่างกายหรือไม่ 2 ก.พ. 2560 14:40 2 ก.พ. 2560 14:57 ไทยรัฐ