ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบแล้ว 'อินทัช' นักตุ๋นแสนล้าน ขายฝันกู้ได้1ล้าน หลอกกินค่าสมัคร 500

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2560 14:57 น.
SHARE

โดนรวบแล้ว "อินทัช สารพันธ์" ฉายานักตุ๋นแสนล้าน ตั้งชมรมขึ้นหลอกลวงประชาชน ให้จ่ายเงิน 500 บาท เป็นค่าสมัคร ขายฝันสามารถขอกู้เงินได้รายละ 1 ล้าน โดยไม่ต้องค้ำประกัน ชุดสืบสวน ภ.ขอนแก่น ตามไปจับได้ที่ กทม. ขณะที่เจ้าตัวปฏิเสธ ยันจะมีเงินแสนล้านโอนเข้าบัญชีเร็วๆนี้ 

วันที่ 2 ก.พ.2560 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.ขอนแก่นว่า ได้จับกุม นายอินทัช สารพันธ์ อยู่บ้านเลขที่ 61 หมู่ 7 บ้านโคกใหญ่ ต.ห้วยยาง อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ประธานชมรมพัฒนาอาชีพแห่งประเทศไทย (ศูนย์เวียงคำฟ้ากระนวน) ตามหมายจับ สภ.เมืองไหม ที่ จ.20/2560 ลง 27 ม.ค.2560 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน (ออกหมายจับปธ.ชมรมพัฒนาอาชีพฯ)

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ชุดจับกุม ประกอบด้วย พ.ต.อ.สวัสดิ์ ศรีแสนยง ผกก.สืบสวน ภ.จว.ขอนแก่น พ.ต.ท.สมพัฒน์ อุ่นคำ รอง ผกก.กก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น พ.ต.ท.วีร์ธวัช วีรธันยวัชร์ สว.กก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น พ.ต.ต.สุกฤษฏิ์ พุทธิทัยธีรธร สว.กก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น นำหมายจับ เจ้าจับกุมผู้ต้องหาได้ที่ริมถนนหทัยราษฎร์ แขวงและเขตมีนบุรี กรุงเทพฯ ในช่วงเช้าที่ผ่านมา

สำหรับนายอินทัช ผู้ต้องหารายนี้ เป็นประธานชมรมพัฒนาอาชีพแห่งประเทศไทย แต่มีพฤติการณ์หลอกลวงประชาชนทั่วไป ให้สมัครเป็นสมาชิกกู้เงินกับชมรมฯ ตามโครงการกู้เงินช่วยเหลือพิเศษ โดยสมาชิก 1 ราย สามารถขอกู้เงินได้จำนวน 1,000,000 บาท (หนึ่งล้านบาท) ดอกเบี้ยร้อยละ 1 บาท ระยะเวลาผ่อนชำระเงินกู้ 10 ปี ไม่ต้องมีคนค้ำประกัน แต่ผู้ที่เข้าร่วมโครงการต้องจ่ายเงินค่าดำเนินการรายละ 500 บาท โดยจ่ายให้ผู้รวบรวมหาสมาชิก 100 บาท เข้าชมรม 100 บาท และนายอินทัช 300 บาท อ้างว่าจะนำไปมอบให้กับนายทุนเจ้าของเงินกู้ในต่างประเทศแสนล้าน มาปล่อยกู้ให้คนไทย ซึ่งเป็นความเท็จทั้งสิ้น เพราะความจริงแล้ว นายอินทัช ไม่สามารถจัดหาแหล่งเงินทุนได้ เป็นการนำความเท็จ มาหลอกลวงประชาชนทั่วไปให้หลงเชื่อสมัครเข้าร่วมโครงการ

ต่อมา พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา ผบช.ภ.4 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง แถลงรายละเอียดการจับกุมและผลการสอบสวนผู้ต้องหาที่ ศฝร.ภาค 4. โดยระบุว่า นายอินทัช เป็นบุคคลที่มีพฤติกรรมฉ้อโกงประชาชน ร่วมกับพวกแบ่งกลุ่ม แบ่งสาย เรียกเก็บเงินกับชาวบ้านที่สมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิก รายละ 500 บาท จะได้กู้เงินรายละ 1 ล้านบาท อ้างว่ามีแหล่งทุนจากต่างประเทศให้ทุนมาปล่อยกู้ จนมีชาวบ้านหลงเชื่อ สมัครเป็นสมาชิกทั่วประเทศกว่า 1 แสนราย โดยภาคอีสานมากที่สุด เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่ายได้ร่วมกันตรวจสอบพฤติกรรมของผู้ต้องหา ซึ่งเป็นหัวหน้าทีม พบว่า ไม่มีศักยภาพพอที่จะนำเงินมาให้ชาวบ้านกู้ได้ และเชื่อว่า เป็นขบวนการต้มตุ๋นหลอกลวง จึงออกหมายจับ และเข้าจับกุม โดยมีเจ้าหน้าที่ของรัฐ 3 ฝ่ายเป็นผู้เสียหาย

ผบช.ภ.4 เผยอีกว่า การสอบสวนในเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ทั้งยังยืนยันว่า เงินแสนล้านจะโอนเข้าบัญชีในเร็วๆ นี้ แต่เจ้าหน้าที่ก็มีพยานหลักฐาน ที่จะเอาผิดผู้ต้องหา รวมทั้งขณะนี้มีประชาชนทยอยเข้าแจ้งความเอาผิดกับผู้ต้องหาแล้วหลายราย ซึ่งจะสืบสวนสอบสวนขยายผลบุคคลที่เกี่ยวข้องที่มีอยู่ทั่วประเทศมาดำเนินการตามกฎหมาย และไม่มีการให้ประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวนเด็ดขาด เพราะเป็นคดีสำคัญ ที่ประชาชนให้ความสนใจ .

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับอินทัชอินทัช สารพันธ์ประธานชมรมพัฒนาอาชีพแห่งประเทศไทยนักตุ๋นแสนล้านขอนแก่น

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 16:07 น.