วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังไม่ตั้งข้อหา เบนซ์ แฟนแพท ปส.เรียกสอบด่วน ครองลัมโบร์กินีแก๊งไซซะนะ

ปส.สรุปผลตรวจค้นกว่า 40 จุดทั่วประเทศ ยังไม่ตั้งข้อหา “เบนซ์ เรซซิ่ง” สามีของ แพท ณปภา ชี้ยังไม่มีความผิด ประสานมารดาเชิญเจ้าตัวมาสอบปากคำด่วน เหตุครอบครองรถหรูลัมโบร์กินี ที่ได้มาจากแก๊งค้ายา ‘ไซซะนะ’ พร้อมแฉมีกลุ่มดาราเกี่ยวข้องกับยาเสพติดอีก

เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ 2 ก.พ. 60 ที่สำนักงานป้องกันและปราบปราบยาเสพติด (ป.ป.ส.) ถนนดินแดง เขตพญาไท พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ร่วมกันแถลงผลการปฏิบัติการ "ชัยยะสยบไพรี 60/2 ในการตรวจค้นและอายัดทรัพย์สินในพื้นที่เป้าหมาย ซึ่งเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติด ของกลุ่ม เหวย เซี๊ยะ กัง และเครือข่ายนายไซซะนะ แก้วพิมพา ผู้ต้องหาที่ถูกจับก่อนหน้านี้ ทั้งหมด 40 จุดทั่วประเทศ โดยมี 15 จุดที่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

โดยผลการตรวจค้นเป้าหมายทั้ง 40 จุด เจ้าหน้าที่สามารถยึดทรัพย์ได้มูลค่ารวมประมาณ 200 ล้านบาท เป็นทอง รถหรู 2 คัน จักรยานยนต์บิ๊กไบค์ 1 คัน เงินในบัญชีกว่า 1 แสน

ส่วนการตรวจค้น ห้องพักชั้น 6 อาคารธนดล แมนชั่น ภายในซอยอินทามระ 51 ซึ่งเป็นห้องพักของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง สามีนางเอกสาว แพท ณปภา ตันตระกูล นักแสดงชื่อดัง ไม่พบตัวนายอัครกิตติ์ ซึ่งทราบว่าได้ขับรถออกไปตั้งแต่ 21.00 น. ของคืนที่ผ่านมา แต่พบอาวุธปืนขนาด 9 มม. จำนวน 2 กระบอก ซึ่งมีเอกสารแสดงการครอบครองชัดเจน อีกจุดคือบริเวณร้านแต่งรถ area 51 ตรวจสอบพบเอกสารประจำรถ และแผ่นป้ายทะเบียน

ด้าน พล.ต.ท.สมหมาย กล่าวว่า ตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่า นายเบนซ์ มีความเชื่อมโยงคดียาเสพติดหรือไม่ แต่เบื้องต้น นายณัฐพล นาคคำ หรือ บอย รู้จักกับนายเบนซ์ และได้นำรถลัมโบร์กินีของนายไซซะนะ มาฝากไว้กับนายเบนซ์ ซึ่งได้ประสานกับมารดาให้นำตัวนายเบนซ์ เข้ามาให้ข้อมูล และชี้แจงข้อเท็จจริง เพราะขณะนี้ยังไม่มีความผิดแต่อย่างใด และจากการตรวจสอบพบว่า รถยนต์ลัมโบร์กินีคันดังกล่าวเป็นรถสัญชาติลาว ที่นำมาสวมทะเบียนเป็นรถไทย หมวดจังหวัดลำพูน และเชื่อว่ายังมีกลุ่มคนในวงการบันเทิงมีส่วนเกี่ยวข้อง และเชื่อว่ามีอยู่ในทุกวงการ ซึ่งตำรวจจะเร่งดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีต่อไป

“ส่วนนายไซซะนะ จากข้อมูลพบว่าครอบครองรถยนต์หรูในประเทศลาวกว่า 5 พันคัน เพื่อจำหน่าย และบางส่วนจะนำมามอบเป็นรางวัลให้กับตัวแทนจำหน่ายที่กระจายยาเสพติดได้จำนวนมาก” ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กล่าวทิ้งท้าย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

ปส.สรุปผลตรวจค้นกว่า 40 จุดทั่วประเทศ ยังไม่ตั้งข้อหา “เบนซ์ เรซซิ่ง” สามีของ แพท ณปภา ชี้ยังไม่มีความผิด ประสานมารดาเชิญเจ้าตัวมาสอบปากคำด่วน เหตุครอบครองรถหรูลัมโบร์กินี ที่ได้มาจากแก๊งค้ายา ‘ไซซะนะ’ พร้อมแฉมีกลุ่มดารา... 2 ก.พ. 2560 13:36 2 ก.พ. 2560 15:20 ไทยรัฐ