วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พยาบาลเจอทอง 2 บาทในปั๊มส่ง ตร.หาเจ้าของ สาวใหญ่อุดรฯ โร่รับคืน

สาวใหญ่อุดรธานี ขึ้นโรงพักหนองหาน รับเป็นเจ้าของสร้อยทอง 2 บาท หลังพยาบาลสาวเก็บได้ในปั๊มน้ำมัน ตร.สอบถามบอกลักษณะตรงกันจึงมอบคืน เผยลูกสาวซื้อให้ หล่นหายไม่รู้ตัว พร้อมขอบคุณคนเก็บได้

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 2 ก.พ. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี นางอมร นนทชิต อายุ 49 ปี บ้านเลขที่ 137 หมู่ที่ 2 ต.หนองหาน อ.หนองหาน จ.อุดรธานี พร้อมลูกสาว เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.สุริยา โพธิ์ชาเนตร รอง ผกก.สส.สภ.หนองหาน พร้อมแสดงตัวว่าสร้อยข้อมือทองลายโซ่ น้ำหนัก 2 บาทที่ มีพลเมืองดีเก็บได้ที่ปั๊มน้ำมันศิริมนตรี ถนนสายหนองหาน-กุมภวาปี บ้านหนองสะหนาย ต.หนองไผ่ อ.หนองหาน ตรงหน้าหัวจ่าย ขณะที่ขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปเติมน้ำมันและสร้อยข้อมือหล่นหายไม่รู้สึกตัว พ.ต.ท.สุริยา จึงสอบถามรายละเอียดและตรวจสอบหลกฐาน เมื่อพบว่าตรงกันจึงส่งมอบคืนให้กับ นางอมร พร้อมบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

สำหรับพลเมืองดีที่เก็บสร้อยข้อมือได้คือ น.ส.ไพรินทร์ พรมสอน อายุ 36 ปี บ้านเลขที่ 24 หมู่ที่ 5 ต.บ้านจีต อ.กู่แก้ว จ.อุดรธานี เป็นพยาบาลวิชาชีพ รพ.หนองหาน กล่าวว่า เมื่อวานนี้ขับรถเข้าไปเติมน้ำมันภายในปั๊มดังกล่าว แล้วมองเห็นสร้อยข้อมือสีทองจึงลงไปเก็บมาดูว่าเป็นของจริงหรือปลอม จากนั้นนำไปที่ร้านทองในตัวอำเภอให้ร้านทองดูจึงทราบว่าเป็นของจริง นึกขึ้นได้ว่าคนทำหายคงจะเสียใจเพราะตนเคยทำทองหายเช่นกัน จึงนำไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อหาเจ้าของทองมารับ

ด้าน นางอมร รู้สึกดีใจมากที่ได้ทองคืน เพราะสร้อยข้อมือเส้นนี้ลูกสาวซื้อให้เป็นของขวัญ และไม่คิดว่าจะได้คืน ส่วนคนที่เก็บได้ยังไม่พบหน้ากัน แต่จะตามไปขอบคุณแน่นอน.

สาวใหญ่อุดรธานี ขึ้นโรงพักหนองหาน รับเป็นเจ้าของสร้อยทอง 2 บาท หลังพยาบาลสาวเก็บได้ในปั๊มน้ำมัน ตร.สอบถามบอกลักษณะตรงกันจึงมอบคืน เผยลูกสาวซื้อให้ หล่นหายไม่รู้ตัว พร้อมขอบคุณคนเก็บได้ 2 ก.พ. 2560 13:07 2 ก.พ. 2560 14:29 ไทยรัฐ