ไลฟ์สไตล์
100 year

'สุกี้' เผยถึงความคืบหน้าศึก 'ONE WARRIOR'

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2560 13:30 น.
SHARE

"สุกี้" กมล สุโกศล แคลปป์ ประธานบริษัท วัน แชมเปียนชิพฯ ออกโรงเปิดเผยถึงความคืบหน้าในการแข่งขัน "ONE WARRIOR KINGDOM"...

วันที่ 2 ก.พ. 60 เวลาประมาณ 12.30 น. ณ ตึก 12 ชั้น 12 ไทยรัฐสำนักงานใหญ่ ได้มี "สุกี้" กมล สุโกศล แคลปป์ ประธานบริษัท วัน แชมเปียนชิพ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วยคู่รักแห่งวงการ MMA ชานนท์ วิรัตน์ชัย นักสู้ MMA ดาวรุ่งที่น่าจับตามองมากที่สุดในเอเชีย และริกะ อิชิเกะ เจ้าของฉายา "Smiling Assassin"

ข่าวแนะนำ

"สุกี้" กมล สุโกศล แคลปป์ กล่าวว่า "ตอนนี้เราเตรียมความพร้อมไปมากพอสมควรแล้ว มีการวางไว้แล้วว่านักชกของประเทศไทยจะมีใครบ้าง สถานที่เราก็ได้ติดต่อดำเนินการไว้แล้ว ภาพรวมแล้วก็อยู่ที่ราวๆ 60-70 เปอร์เซ็นต์"

"ครั้งที่แล้วถือว่าเป็นครั้งแรกที่เราได้จัด ซึ่งมันก็ยังถือว่าใหม่มากสำหรับคนไทย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นครั้งนี้ผมคิดว่าคนรู้จักกันมากขึ้น สิ่งที่ถือว่าแตกต่างจากครั้งที่แล้วเลยคือ เราจะมีนักชกผู้หญิงสองคน คนแรกคือ แองเจเลนา ลี คนนี้มีดีกรีเป็นถึงแชมป์โลก ซึ่งเขาจะมาชกเพื่อป้องกันตำแหน่งแชมป์ที่นี่ ส่วนอีกคนหนึ่งจะมีนักชกหญิงไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ นั่นคือ ริกะ อิชิเกะ ซึ่งผมคิดว่านี่แหละคือจุดเด่นอีกจุดหนึ่งสำหรับการแข่งขันในครั้งนี้"

"สุกี้" กมล สุโกศล แคลปป์ พูดถึงภาพรวมของงานในครั้งนี้

"นอกเหนือจากนั้น เราพยายามเน้นนักชกไทยเยอะๆ โดยจะมีนักชกไทยขึ้นชกทั้งหมด 5 คน ริกะ อิชิเกะ, ชานนท์ วิรัตน์ชัย, เดชดำรง ส.อำนวยศิริโชค, คุณยอดสนั่น รวมถึงคุณกฤษดา ซึ่งผมอยากฝากเชิญชวนคนไทยทุกคนเข้ามาให้กำลังใจนักชกไทยในวันที่ 11 มีนาคม นี้ ที่ อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี"

ทางด้านของ ชานนท์ วิรัตน์ชัย กล่าวต่อว่า "พร้อมมากสำหรับการแข่งขันครั้งนี้ ก็เป็นอีเวนท์ครั้งที่ 2 ในประเทศไทย โดยหนนี้ถือว่ายากกว่าครั้งแรก เพราะเราอาจจะไม่ได้โชว์ให้เห็นว่าเราสามารถชก MMA ได้ แต่เราจะแสดงให้เห็นว่าเราจะไปได้อีกไกล ซึ่งมันก็เป็นอะไรที่ถือว่าท้าทายมากๆ"

"ชานนท์ วิรัตน์ชัย" และ "ริกะ อิชิเกะ" สองนักชกคู่รักแห่งวงการพูดถึงความพร้อมในการแข่งขัน

ขณะที่ ริกะ อิชิเกะ กล่าวทิ้งท้ายว่า "ในตอนนี้เรายังไม่รู้สึกอะไร แต่พอมีคนถามเรามาเยอะๆ จึงทำให้รู้สึกตื่นเต้นบ้าง เพราะนี่จะเป็นการชกอาชีพครั้งแรกในชีวิตของเรา ยอมรับว่าตอนนี้ค่อนข้างกดดันเล็กน้อย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็ตั้งใจฝึกซ้อมเพื่อจะทำผลงานในการแข่งขันครั้งนี้ให้ออกมาดีที่สุด"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ONE Warrior Kingdomกมล สุโกศล แคลปป์ริกะ อิชิเกะชานนท์ วิรัตน์ชัย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 22:45 น.