วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยอดวิวพุ่ง 5 แสน! คลิปเจ้าตูบแสนรู้ โชว์สกิลเดินข้ามถนนช่วงรถเยอะ (ชมคลิป)

ยอดวิวพุ่ง 5 แสน! คลิปเจ้าตูบแสนรู้ โชว์สกิลเดินข้ามถนนช่วงรถเยอะ (ชมคลิป)

  • Share:

สังคมออนไลน์แห่แชร์คลิปวิดีโอความน่ารักของสุนัขแสนรู้ตัวหนึ่ง ที่กำลังจะเดินข้ามถนน แต่เดินไม่ได้ จึงใช้วิธีเดินข้ามไปพร้อมกับคน....

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า You Ma-yu ได้โพสต์คลิปวิดีโอไปยังแฟนเพจเฟซบุ๊ก Youlike (คลิปเด็ด) เป็นเหตุการณ์สุนัขตัวหนึ่ง กำลังยืนรอเพื่อจะข้ามฝั่งถนน แต่ยืนอยู่นานสองนานก็ไม่สามารถข้ามได้สักที เนื่องจากรถที่วิ่งผ่านไปมาเยอะมากและวิ่งเร็ว จนกระทั่งเจ้าสุนัขตัวนี้ได้ตัดสินใจเดินข้ามถนนไปพร้อมกับคน

โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า "ความฉลาดของหมาจรจัด ข้ามถนนไม่ได้ รถเยอะ เลยต้องเดินมาข้ามกับคน” ล่าสุดมีผู้เข้าชมคลิปนี้กว่า 5 แสนครั้งแล้ว หลายคนที่ได้ชมคลิปนี้ต่างแสดงความคิดจำนวนมาก ว่าสุนัขตัวนี้แสนรู้ ขณะที่บางส่วนก็กังวลเรื่องการข้ามถนนของสุนัข ในอนาคตอาจจะเกิดอุบัติเหตุชนเฉี่ยวชนได้


ขณะที่ด้าน นางสาวสุกุมา สุขพร้อม แฟนสาวของเจ้าของคลิป เปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า คลิปนี้ถ่ายเมื่อวันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่บริเวณสนามกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ตนเองเปิดร้านขายของอยู่บริเวณดังกล่าว และได้พบเจ้าสุนัขตัวนี้ ที่เดินข้ามถนนไปมาเป็นประจำทุกวัน หากวันไหนที่รถน้อย เจ้าสุนัขก็จะสามารถข้ามถนนไปได้เอง แต่ถ้าวันไหนที่รถเยอะ ก็จะรอให้คนเดินข้ามถนนไปด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้