ข่าว

วิดีโอ

พรเพชร เซ็นตั้ง 7 กก.สอบข้อเท็จจริงสินบนกล้องซีซีทีวีรัฐสภา

นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธาน สนช. ลงนามคำสั่งตั้ง 7 คณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง สินบนติดตั้งกล้องซีซีทีวีรัฐสภา มี “วีรวิท คงศักดิ์” เป็นประธาน เตรียมรอข้อมูลจาก ป.ป.ช.อังกฤษ ประกอบการสอบสวน

ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภาว่า เมื่อวันที่ 1 ก.พ. 2560 นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ลงนามคำสั่งที่ 21/2560 แต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีกระทรวงยุติธรรมสหรัฐอเมริกา ระบุ มีการจ่ายสินบนโครงการติดตั้งกล้องวงจรปิดซีซีทีวี แก่ผู้ที่อ้างตัวเป็นที่ปรึกษาโครงการติดตั้งกล้องซีซีทีวี ในรัฐสภาไทย ปี 2549 โดยมีคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง จำนวน 7 คน มี พล.อ.อ.วีรวิท คงศักดิ์ เป็นประธาน นางวัชรีวรรณ ฝ่ายทอง เป็นรองประธาน, ผอ.สำนักการคลังและงบประมาณ, ผอ.สำนักรักษาความปลอดภัย, ผอ.สำนักประชาสัมพันธ์ นายปริพันธ์ โตอติเทพย์ และ นายวินัย แย้มวงษ์ เป็นกรรมการ

นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธาน สนช. กล่าวว่า คณะกรรมการชุดดังกล่าวจะประชุมนัดแรก วันที่ 2 ก.พ.นี้ ก่อนหน้านี้ มีข้อมูลว่า มีการจัดซื้อจัดจ้างจริง 2 ครั้ง ซึ่งคณะกรรมการจะไปตรวจสอบรายละเอียด แต่เนื่องจากข้อมูลไม่ได้เกิดจากผู้ร้องเรียนในประเทศไทย ดังนั้น ต้องรอให้ ป.ป.ช.อังกฤษ และกระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ ส่งข้อมูลมาให้ ระหว่างนี้ เราไม่สามารถไปแทรกแซงการดำเนินการได้.

นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธาน สนช. ลงนามคำสั่งตั้ง 7 คณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง สินบนติดตั้งกล้องซีซีทีวีรัฐสภา มี “วีรวิท คงศักดิ์” เป็นประธาน เตรียมรอข้อมูลจาก ป.ป.ช.อังกฤษ ประกอบการสอบสวน 2 ก.พ. 2560 12:03 2 ก.พ. 2560 14:42 ไทยรัฐ