ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พรเพชร เซ็นตั้ง 7 กก.สอบข้อเท็จจริงสินบนกล้องซีซีทีวีรัฐสภา

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2560 14:41 น.
  SHARE

  นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธาน สนช. ลงนามคำสั่งตั้ง 7 คณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง สินบนติดตั้งกล้องซีซีทีวีรัฐสภา มี “วีรวิท คงศักดิ์” เป็นประธาน เตรียมรอข้อมูลจาก ป.ป.ช.อังกฤษ ประกอบการสอบสวน

  ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภาว่า เมื่อวันที่ 1 ก.พ. 2560 นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ลงนามคำสั่งที่ 21/2560 แต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีกระทรวงยุติธรรมสหรัฐอเมริกา ระบุ มีการจ่ายสินบนโครงการติดตั้งกล้องวงจรปิดซีซีทีวี แก่ผู้ที่อ้างตัวเป็นที่ปรึกษาโครงการติดตั้งกล้องซีซีทีวี ในรัฐสภาไทย ปี 2549 โดยมีคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง จำนวน 7 คน มี พล.อ.อ.วีรวิท คงศักดิ์ เป็นประธาน นางวัชรีวรรณ ฝ่ายทอง เป็นรองประธาน, ผอ.สำนักการคลังและงบประมาณ, ผอ.สำนักรักษาความปลอดภัย, ผอ.สำนักประชาสัมพันธ์ นายปริพันธ์ โตอติเทพย์ และ นายวินัย แย้มวงษ์ เป็นกรรมการ

  นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธาน สนช. กล่าวว่า คณะกรรมการชุดดังกล่าวจะประชุมนัดแรก วันที่ 2 ก.พ.นี้ ก่อนหน้านี้ มีข้อมูลว่า มีการจัดซื้อจัดจ้างจริง 2 ครั้ง ซึ่งคณะกรรมการจะไปตรวจสอบรายละเอียด แต่เนื่องจากข้อมูลไม่ได้เกิดจากผู้ร้องเรียนในประเทศไทย ดังนั้น ต้องรอให้ ป.ป.ช.อังกฤษ และกระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ ส่งข้อมูลมาให้ ระหว่างนี้ เราไม่สามารถไปแทรกแซงการดำเนินการได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สินบนข้ามชาติซีซีทีวีรัฐสภาทุจริตจัดซื้อพรเพชร วิชิตชลชัย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 02:36 น.