ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'บิ๊กป้อม' มั่นใจไม่มีปฏิวัติซ้อน ย้ำทหารเป็นหนึ่งเดียว

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2560 11:23 น.
  SHARE

  "ประวิตร" ชี้นายกฯทำทุกอย่างเพื่อประเทศชาติ ยันไม่มีปฏิวัติรัฐประหารซ้อน ถ้าประเทศปรองดองทุกฝ่ายร่วมมือกัน ย้ำทหารเป็นหนึ่งเดียว

  เมื่อวันที่ 2 ก.พ.60 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่เว็บไซต์วอชิงตันโพสต์รายงานบทวิเคราะห์ว่าประเทศไทยติดอันดับ 2 ของประเทศที่มีความเป็นไปได้ ในการเกิดปฏิวัติรัฐประหารขึ้นในปี 2560 ว่า เรื่องนี้ยืนยันและให้ความมั่นใจได้ว่า ทหารไม่มีใครอยากทำการปฏิวัติรัฐประหาร นอกจากประเทศเดินหน้าต่อไปไม่ได้ แต่ถ้าเราปรองดองกันและทุกฝ่ายให้ความร่วมมือกันแล้ว คงไม่มีทางเกิดขึ้นได้ อีกทั้งทหารก็อยู่ภายใต้การดูแลของรัฐบาล

  เมื่อถามว่า ถ้าเราทำเรื่องปรองดองสำเร็จแล้ว โอกาสในการเกิดปฏิวัติรัฐประหารก็จะไม่เกิดขึ้นใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า โอกาสไม่เกิดมีสูงมาก ถ้านักการเมืองทั้งหมดสามารถคุยกันได้ และดูแลประชาชนได้ ฝ่ายทหารก็อยู่ภายใต้นักการเมือง หากตกลงกันได้หมดแล้วไม่มีความขัดแย้ง ก็จะหาทางว่าจะอยู่ร่วมกันอย่างสันติอย่างไรต่อไป

  เมื่อถามว่า ในรายงานบทวิเคราะห์เขียนเหมือนว่ารัฐบาลชุดนี้ จะถูกล้มโดยการปฏิวัติรัฐประหารซ้อน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีเพราะทหารเป็นหนึ่งเดียว รวมถึงรัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ก็เป็นหนึ่งเดียว เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ทำทุกอย่างเพื่อประเทศ มีเพียงแต่สื่อมวลชนคิดเรื่องการปฏิวัติรัฐประหาร อีกทั้งรายงานบทวิเคราะห์ดังกล่าวก็เขียนไปแบบนั้น และที่มีคนเขียนหรือโพสต์ว่าจะฆ่าตน ทำไมสื่อมวลชนไม่มาสอบถามกันบ้าง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปฏิวัติปฏิวัติซ้อนรัฐประหารประวิตร วงษ์สุวรรณยึดอำนาจ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 19:37 น.