ไลฟ์สไตล์
100 year

สโมสรนักสู้ 03/02/60

โรจน์ อนันต์
3 ก.พ. 2560 05:01 น.
SHARE

บานปลายกลายเป็นวิวาทะใหญ่โตไปแล้ว เรื่องที่ สหพันธ์สมาคมกีฬาชาติ หรือ “ฟอนซา” ที่มี “เสธ.ยอด” พลตรีอินทรัตน์ ยอดบางเตย เป็นประธาน แสดงท่าทีไม่เห็นด้วยอย่างชัดเจนที่ การกีฬาแห่งประเทศไทย ตั้งงบสนับสนุนการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน จักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก “โมโตจีพี” นับร้อยล้านบาท ซึ่งชาวมอเตอร์ไซค์ที่มีกีฬา 2 ล้ออยู่ในหัวใจทั้งหลายก็แห่กันเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันในโซเชียลมีเดีย ประเด็นที่ “เสธ.ยอด” บอกว่า โมโตจีพี เป็นแค่สปอร์ตอีเวนต์ ไม่ใช่ กีฬา ทั้งว่ากันด้วยเหตุผล และมีที่ต่อว่ากันด้วยอารมณ์

ใครจะเป็นต้นเรื่อง ใครจะเป็นคนชงเรื่องใช้เงินก้อนใหญ่นี้ขึ้นมาจนกลายเป็นประเด็นร้อน อยากจะบอกว่า งานนี้คงไม่ราบรื่นอย่างที่ฝันกันไว้ซะแล้ว และไม่เพียงแต่จะถูกค้านจนอาจทำให้ท่านผู้ว่า สกล วรรณพงษ์ ก้นร้อนอยู่ไม่ติดแล้ว ผอ.บางคนที่สงสัยจะเกิดปีชงตะบัน ก็อาจจะอยู่กันไม่ได้ด้วย เพราะตอนนี้เรื่องเก่าเล่ามาตั้งแต่อดีต ทั้งเรื่อง ROC (Raca of Champions) ที่กำลังถูกสอบ เรื่อง World Touring Car ที่กำลังถูกฟ้อง รวมถึงเรื่อง Air Race ที่กำลังเป็นประเด็นให้ขุดคุ้ยตรวจสอบกันก็รุมเร้าเข้ามาอีก เรื่องใหม่ก็กลายเป็นประเด็นขัดแย้งอย่างไม่เคยมีมาก่อน ใครที่เป็นตัวต้นเหตุ เตรียมทางหนีทีไล่ให้ดีเถอะ อย่าเพิ่งรีบร้อนสร้างคดีใหม่กันเลย

ข่าวแนะนำ

พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย - สกล วรรณพงษ์
พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย - สกล วรรณพงษ์

คงจะคิดแค่อยากให้เกิดการแข่งขันกีฬารายการใหญ่ขึ้นเท่านั้น แต่ใครจะวางยา ใครจะขุดบ่อล่อปลา คงเป็นเรื่องที่ นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ยากจะตามเกมเขาทัน มีคนที่รู้เรื่องและรู้ทันเกมหลายคนที่พร้อมจะให้ข้อมูลท่าน ลองฟังดูแล้วจะรู้ว่าเขากำลังพยายามใช้ท่านเป็นเครื่องมือ งานนี้เงินอาจจะไม่มากเท่า แต่เกรงว่าจะเป็นมหากาพย์บานปลายไม่แพ้สินบน “โรลส์รอยซ์”

บีดีเอ็มเอส กรุงเทพมาราธอน 2016 ได้ฤกษ์ประลองความอึดกันแล้วในวันอาทิตย์ที่ 5 ก.พ.นี้ ย้ำอีกครั้ง จุดเริ่มต้นและเส้นชัยอยู่ที่ ถนนพิษณุโลก ช่วงแยก มิสกวัน ไปถึงแยก สี่เสาเทเวศร์ วิ่ง มาราธอน 42.195 กม. ปล่อยตัวเที่ยงคืน วิ่งฮาล์ฟมาราธอน 21 กม. ปล่อยตัวตี 2 และ วิ่งมินิมาราธอน 10 กม. เดิมจะปล่อยตัว 6 โมงเช้า แต่เนื่องจากเส้นทางทับกันกับ “ไทยคม 10 เค” ช่วง สะพานพระราม 8 ทำให้ มินิมาราธอน ขยับปล่อยตัวเร็วขึ้นเป็น 05.30 น. งานนี้ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมเป็นประธานปล่อยตัวและลงวิ่ง ฮาล์ฟมาราธอน ด้วย

กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร - ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา
กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร - ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา

ไม่ต้องมีบัตรเชิญ มีแต่บัตรแชร์ งาน ครบรอบ 30 ปีพีระเซอร์กิต วันเสาร์ที่ 4 ก.พ.นี้ ที่สนาม พีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต พัทยา ที่กลายเป็นตำนานโลกความเร็วของไทย เริ่มงานกันตั้งแต่ 9 โมงเช้า สิ้นสุดงานประมาณ 2 ทุ่ม คนที่ลาลับจากไปก็ไม่น้อย คนที่ยังอยู่ก็ยังมีมากมายหลายคน ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา หนึ่งในผู้ก่อให้เกิดสนามแข่งรถแห่งนี้ เชิญชวนให้กลับมาเยือนบ้านเก่า พบเพื่อนเก่า เล่าความหลังกัน ไม่รู้อีกกี่ปีถึงจะมีงานอย่างนี้เกิดขึ้นอีกครั้ง

โรจน์ อนันต์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สโมสรนักสู้โรจน์ อนันต์อินทรัตน์ ยอดบางเตยสกล วรรณพงษ์กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 05:38 น.