วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“มิสเตอร์เฮิร์ท” เฮิร์ทนะเนี่ย

หนังรักแบบไทยๆต้อนรับต้นปีและวันตรุษจีน เนื้อเรื่องเดาไม่ยาก ดูเพลินๆแต่ควรเปลี่ยนชื่อเรื่อง

เชื่อว่าคุณผู้อ่านหลายท่านคงเคยผ่านประสบการณ์อกหัก รักคุดกันมาบ้าง หรือถ้าไม่...ก็คงเคยเห็นอาการของคนใกล้ตัวอกหักกันมาบ้างแล้ว ภาพยนตร์ในวันนี้ก็เป็นอะไรทำนองนั้นค่ะ ไม่ได้แปลกใหม่อะไรมาก แค่อยากแชร์อาการของคนอกหักเพราะยังลืมรักเก่าๆไม่ได้...เท่านั้นเอง

“มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ” เรื่องราวของหนุ่มนักเทนนิส “ดอน สีชัง” (รับบทโดย “ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์”) ที่เพิ่งอกหักรักคุดจากแฟนสาวซุปตาร์คนดัง “แอนนา” (รับบทโดย “มารี เบิร์นเนอร์”) ไปคบกับร็อกสตาร์ “จิมมี่ เดอะ ร็อกเกต” (รับบทโดย “เผือก พงศธร”) ทำให้ชีวิตของ “ดอน” ต้องเป๋ไม่เป็นผู้เป็นคน จนกระทั่งได้เจอกับ “ดิว” (รับบทโดย “หลิน มชณต”) ชีวิตเซ็งๆของเขาก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป...

เชื่อว่าคงพอเดากันได้ว่าเรื่องราวจะเป็นเช่นไร แต่ความสนุกสนานของเรื่องไม่ได้อยู่ที่เดาได้หรือไม่ได้ แต่อยู่ที่ลีลาการแสดงอันกวนประสาทของเหล่านักแสดงนำ โดยเฉพาะ “ซันนี่” กับ “เผือก” ที่ครั้งนี้มาเจอกันในฐานะศัตรูหัวใจ

นอกจากสองหนุ่มที่มากวนสร้างสีสันความฮาให้กับเรื่องแล้ว ตัวละครหญิงก็มาช่วยเสริมทัพด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น “มารี เบิร์นเนอร์” ในบทซุปตาร์สาวจอมหักอก และ “หลิน มชณต” ในบทเพื่อนสาววัยเด็กของ “ดอน” ที่มาช่วยเป็นศิราณี ปรึกษาปัญหาหัวใจและอาการอกหักรักคุด

เรียกได้ว่ากองทัพนักแสดงเป็นจุดเด่นของเรื่องก็ว่าได้ เพราะโดยรวมเนื้อเรื่องไม่ได้แข็งแรงมากนัก แค่อยากแชร์อาการของคนเสียศูนย์เพราะความรักและหาทางกลับมาเป็นปกติไม่ได้เท่านั้นเอง

ถือเป็นหนังรักแบบไทยๆดูเพลินๆค่ะ เน้นหนักที่สาระความฮาและอาการกวนประสาทมากกว่าจะให้ “สาร” อะไรจริงจังนัก ใครที่ไม่ชอบคิดอะไรมากและเป็นแฟนคลับเหล่านักแสดงนำก็คงไม่ต้องบิ๊ว แต่หากใครไม่เข้าข่ายทั้งสองอย่างก็ลองไปดูค่ะ เผื่อจะได้รู้ว่าคนอกหักเขา “เฮิร์ท” กันขนาดไหน

เอาเป็นว่าเป็นหนังต้อนรับต้นปีและเทศกาลตรุษจีนที่ไม่เลวร้ายนัก (แต่ค่อนข้างยาวไปสักหน่อย) ใครที่อกหักและหาทางออกไม่ได้ก็ลองมาดูชีวิตของ “มิสเตอร์เฮิร์ท” ดูค่ะ เผื่อจะได้ทางออกว่าควรไปทางไหนดี.


มาดามอองทัวร์

หนังรักแบบไทยๆต้อนรับต้นปีและวันตรุษจีน เนื้อเรื่องเดาไม่ยาก ดูเพลินๆแต่ควรเปลี่ยนชื่อเรื่อง 2 ก.พ. 2560 10:30 3 ก.พ. 2560 12:37 ไทยรัฐ