วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กัปตัน 'แทมมี่' หวั่นกรรมการทำพิษ ตั้งเป้าผลงานดีกว่าครั้งก่อน

กัปตัน 'แทมมี่' หวั่นกรรมการทำพิษ ตั้งเป้าผลงานดีกว่าครั้งก่อน

  • Share:

“แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ เตรียมลงทำหน้าที่กัปตันทีมครั้งแรกในศึกเทนนิสทีมหญิงชิงแชมป์โลก “เฟดคัพ” โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 1 ซึ่งต้องพาทีมไปเล่นที่คาซัคสถาน เจ้าตัวหวั่นการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินและกองเชียร์เจ้าถิ่นทำนักหวดไทยเสียสมาธิ ย้ำลูกทีมทุกคนต้องเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ ตั้งเป้าทำให้ดีกว่าครั้งที่แล้วที่คว้าอันดับ 3 มาได้...

วันที่ 2 ก.พ.60 “แทมมี่” ร.ต.ท.หญิง แทมมารีน ธนสุกาญจน์ กัปตันทีมเทนนิสทีมหญิงของไทยชุดสู้ศึกชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง “เฟดคัพ 2017” โซนเอเชีย/ โอเชียเนีย กลุ่ม 1 ซึ่งจะต้องไปแข่งขันร่วมกับอีก 6 ทีมของเอเชีย ประกอบด้วย คาซัคสถาน, เกาหลีใต้, ญี่ปุ่น, ฟิลิปปินส์, อินเดีย และจีน ระหว่างวันที่ 8-11 ก.พ.นี้ ที่อัสตาน่า ประเทศคาซัคสถาน ว่าการเตรียมความพร้อมของทีมไทยขณะนี้ซึ่งมีผู้เล่นประกอบด้วย ลักษิกา คำขำ, ณิชาต์ เลิศพิทักษ์สินชัย, เพียงธาร ผลิพืช, กมลวรรณ บัวแย้ม โดยมีพลบรุ่ง ผลิพืช มาร่วมซ้อมให้ทีม และมี พชรพล คำสมาน เป็นผู้ฝึกสอนนั้นก็ได้ลงซ้อมอย่างต่อเนื่องมาตลอดร่วมเกือบ 2 สัปดาห์ สภาพร่างกายก็นับว่าแข็งแรงดีทุกคน ไม่มีปัญหาอาการบาดเจ็บ โดยทีมนี้เป็นทีมที่ทุกคนมีความสัมพันธ์ในทีมดีมาก ทำให้สบายใจในเรื่องความเป็นทีมเวิร์ก อีกทั้งยังสามารถเล่นได้ทั้งเดี่ยวและคู่ ซึ่งถือเป็นคุณสมบัติที่ดี ทำให้ทีมได้เปรียบคู่ต่อสู้ในการวางตัวผู้เล่นในแต่ละวัน โดยตนจะดูสถานการณ์ดูคู่ต่อสู้เป็นสำคัญเพื่อนำมาประกอบ การวางตัวผู้เล่นให้ได้เปรียบและมีโอกาสชนะมากที่สุด

อย่างไรก็ตามตอนนี้สิ่งที่กังวลที่สุดคือ การเล่นที่อัสตาน่า เมืองที่มีสภาพอากาศที่หนาวมาก อุณหภูมิติดลบเกือบ 20 องศา ในขณะที่เมืองไทยอากาศเริ่มที่จะร้อน ดังนั้นการไปเมืองที่มีอากาศต่างจากบ้านเรามากอย่างนี้ก็ต้องบอกน้องๆทุกคนเตรียมร่างกายให้ดี ระวังเรื่องอาการไข้หวัด รวมถึงเรื่องการอุ่นร่างกาย หรือการวอร์ม ที่จะต้องทำมากกว่าเดิมเพื่อให้ร่างกายพร้อมกับการแข่งขันมากที่สุด

“นอกจากเรื่องอากาศแล้ว ตนยังกังวลเรื่องกองเชียร์ และกรรมการผู้ตัดสิน จากที่เคยได้ไปแข่งที่อัสตาน่า ยังเห็นว่าหากต้องลงแข่งกับเจ้าภาพ ก็จะมีปัญหาเรื่องกรรมการเจ้าถิ่นที่จะทำหน้าที่ผิดพลาดหลายครั้ง รวมถึงกองเชียร์ด้วย ดังนั้นเราต้องเตรียมความพร้อมให้ดี และต้องเน้นตีบอลให้แม่นและแน่นชัดเจนเข้าไว้ รวมถึงอย่าไปใส่อารมณ์กับบางครั้งหากการตัดสินไม่ได้ดั่งใจ เพราะจะทำให้เราเสียสมาธิเอง ซึ่งตนมองว่าน้องๆในทีมก็เตรียมความพร้อมกันดีอยู่แล้ว ส่วนตัวเองที่จะต้องลงไปทำหน้าที่กัปตันทีมในสนามแบบเต็มตัวครั้งแรกก็จะพยายามใช้ประสบการณ์และความสามารถอย่างเต็มที่ เป้าหมายคือต้องทำให้ดีกว่าผลงานปีที่แล้ว ซึ่งทีมไทยคว้าอันดับ 3 ให้ได้”

สำหรับเทนนิส “เฟดคัพ 2017” โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 1 ซึ่งมี 7 ทีมจะถูกแบ่งออกเป็น 2 สาย แข่งขันกันหมดในสาย เพื่อหาทีมที่ดีที่สุดในสายไปชิงชนะเลิศ เพื่อหาแชมป์ขึ้นไปเพลย์ออฟ เวิลด์กรุ๊ป 2 ส่วนทีมอื่นๆที่เหลือจะแข่งขันเพื่อจัดอันดับ และทีมที่ผลงานไม่ดีอยู่อันดับ 7 จะตกไปอยู่กลุ่ม 2 โซนเอเชีย/โอเชียเนียในปี 2018

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้