ไลฟ์สไตล์
100 year

ฮือฮา! เงือกฉลามลูกครึ่ง 3 คน กระสันคัดตัวทีมชาติ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 ก.พ. 2560 12:00 น.
SHARE

3 เงือกสาวฉลามหนุ่มลูกครึ่ง สนใจคัดเลือกเป็นตัวแทนทีมชาติไทย โดยเป็นนักว่ายน้ำลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย ชาย 2 คน ขณะที่ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน หญิง 1 คน โดยเฉพาะฝ่ายหญิงมีอายุเพียง 14 ปี ทำเวลาเดี่ยวผสม 400 เมตร ได้ 4.58 นาที และมีความต้องการร่วมทีมชาติไทยควอลิฟายไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ด้าน “เจมส์บอนด์” ณัฐพงษ์ เกษอินทร์ พ้นโทษแบนเรื่องสารต้องห้าม วันที่ 2 พฤษภาคมนี้ ซึ่งเจ้าตัวพร้อมสุดขีดที่จะคืนสระอีกครั้ง...

วันที่ 2 ก.พ.60 “โค้ชตึก” นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจาก ไซม่อน โจนส์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักว่ายน้ำทีมชาติไทย ว่า ขณะนี้มีนักว่ายน้ำลูกครึ่งไทย-อเมริกัน และลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย รวม 3 คน มีความสนใจต้องการลงเล่นให้กับทีมชาติไทย โดยเป็นว่ายน้ำลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย ชาย 2 คน ขณะที่ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน หญิง 1 คน

ข่าวแนะนำ

“ไซม่อน ส่งข้อมูลเบื้องต้นมาในเรื่องของเวลาที่ทั้ง 3 คนทำได้มาให้พิจารณา ซึ่งเวลาที่แต่ละคนทำได้ถือว่าน่าสนใจทีเดียว โดยนักว่ายน้ำชายคนหนึ่งทำเวลาฟรีสไตล์ 100 เมตรได้ 49 วินาที, 200 เมตรทำได้ 1.56 นาที ส่วนอีกคนทำเวลาเดี่ยวผสม 200 เมตรได้ 1.58 นาที ขณะที่นักว่ายน้ำหญิงอายุ 14 ปี ทำเวลาเดี่ยวผสม 400 เมตรได้ 4.58 นาที ซึ่งคนหลังนี้ระบุว่า มีความต้องการร่วมทีมชาติไทยควอลิฟายไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น แต่อย่างไรก็ตามข้อมูลที่ส่งมายังไม่มีรายละเอียดเรื่องของชื่อนักกีฬาและประวัติส่วนตัว รวมถึงการฝึกซ้อมและแข่งขันของทั้ง 3 คน ดังนั้น สมาคมจึงขอให้ไซม่อนส่งรายละเอียดดังกล่าวมาเพิ่มเติมเพื่อนำมาพิจารณาอีกครั้ง” นายธนาวิชญ์กล่าว

เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ กล่าวถึงการเตรียมทีมนักว่ายน้ำไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ระหว่างวันที่ 19-31 สิงหาคมนี้ ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ว่า นักว่ายน้ำตัวความหวังส่วนใหญ่ฝึกซ้อมอยู่กับไซม่อน โจนส์ โค้ชชาวอังกฤษ ที่สระว่ายน้ำจุฬาลงกรณ์ฯ โดยในเดือนพฤษภาคมนี้สมาคมฯ จะส่งนักว่ายน้ำความหวังประมาณ 6 คนไปฝึกซ้อมที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นเวลา 1 เดือน

ส่วนกรณีของ “เจมส์บอนด์” ณัฐพงษ์ เกษอินทร์ ที่จะพ้นโทษห้ามแข่ง เพราะถูกตรวจพบใช้สารต้องห้ามในวันที่ 2 พฤษภาคมนี้นั้น “โค้ชตึก” กล่าวว่า ได้รับทราบว่าเจมส์บอนด์ฟิตร่างกายตัวเองอยู่ตลอดเวลา และพร้อมที่จะกลับมาทดสอบเวลาเพื่อลงแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ซึ่งสมาคมฯ ยินดีอ้าแขนรับเจมส์บอนด์กลับคืนทีมชาติ แต่อย่างไรก็ตาม เจมส์บอนด์จะต้องผ่านการคัดเลือกตัวตามหลักเกณฑ์ที่สมาคมฯ ได้กำหนดไว้เช่นเดียวกับนักว่ายน้ำคนอื่นๆด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนาวิชญ์ โถสกุลณัฐพงษ์ เกษอินทร์ไซม่อน โจนส์สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทยว่ายน้ำ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 13:05 น.