ข่าว
100 year

ปส.ค้น 40 จุด พัวพันแก๊งไซซะนะ มีบ้านเบนซ์ แฟนแพท ณปภา ยังไม่พบตัว

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2560 09:08 น.
SHARE

ตร.ปส. บุกค้น 40 จุดต้องสงสัยที่เกี่ยวข้องพัวพันแก๊งไซซะนะ 1 ในนั้นมีบ้านและร้านของเบนซ์ เรซซิ่ง สามีของ แพท ณปภา ดาราสาว ล่าสุดยังไม่พบตัวเบนซ์

เมื่อวันที่ 2 ก.พ.60 พล.ต.ต พรชัย เจริญวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า การเปิดปฏิบัติการ "ชัยยะสยบไพรี 60/2" ใช้กำลังตำรวจปราบปรามยาเสพติด เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. และ ปปง. เพื่อเข้าตรวจสอบหลักฐาน อายัดทรัพย์สิน และจับกุมบุคคลตามหมายจับ รวม 8 หมาย โดยจะเข้าปฏิบัติการพร้อมกัน 40 จุดทั่วประเทศ เพื่อกวาดล้างขบวนการค้ายาเสพติดให้ถึงที่สุด ทั้งนี้เป้าหมายสำคัญอยู่ในพื้นที่ กทม. คือการเข้าตรวจสอบ และอายัดทรัพย์ของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง สามีของ แพท ณปภา ตันตระกูล ที่เปิดร้านขายอะไหล่รถยนต์ ซุปเปอร์คาร์และบิ๊กไบค์ ภายในซอยอินทามระ 51

เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. ตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำกำลังพร้อมหมายศาลเข้าตรวจค้นร้านแอเรีย 51 (AREA 51) ที่ให้บริการจำหน่ายอุปกรณ์และตกแต่งรถจักยานยนต์บิ๊กไบค์ ของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ผู้ต้องสงสัย สามีนางเอกสาว แพท ณปภา ตันตระกูล นักแสดงชื่อดัง ภายในซอยอินทามระ 51 โดยจุดนี้เป็น 1 ในกว่า 40 จุด ขณะที่ ตรวจค้นห้องพักและสอบถามผู้ดูแลอาคาร โดยมีรายงานว่านางเอกสาวแพท ณปภา ยังอยู่ภายในห้องพัก และตำรวจขอให้มีการประสาน เบนซ์ เข้ามาพบและชี้แจงข้อเท็จจริง โดยขณะที่ ตำรวจเข้าขอตรวจค้น นักแสดงสาวกำลังเตรียมตัวไปจัดรายการสด แต่ก็ยกเลิกเพื่อพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ก่อน

จากการสอบถามผู้ดูแลอาคารเล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. (ตีหนึ่ง) พบเบนซ์ ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปกับกลุ่มเพื่อนหลายคนแต่ไม่มีสัมภาระ หรือ กระเป๋าติดตัวออกไป และยังไม่กลับเข้ามาที่ห้องพัก ส่วนรถลัมโบร์กินีของ เบนซ์ พบว่ามีเพื่อนเป็นคนขับรถออกไปตั้งแต่เมื่อวานนี้ แต่ไม่ทราบเวลาที่แน่ชัด และที่ผ่านมาก็ไม่พบว่ามีรถยนต์หรูมาจอดทิ้งไว้ที่อาคารดังกล่าว แต่มีเพื่อนขับรถยนต์หรูเข้ามาพบบ่อยครั้ง โดยเบนซ์ มักจะออกไปข้างนอกในช่วงกลางดึก ประมาณตีหนึ่ง ก่อนเข้าห้องพักประมาณตี 3 เป็นประจำ

พล.ต.ต.พรชัย กล่าวว่า มีผู้ต้องหาในเครือข่ายให้การซัดทอดว่าครอบครองทรัพย์สิน ที่ได้จากการค้ายาเสพติด และตำรวจมีหลักฐานชัดเจน เบื้องต้นจะเป็นเพียงผู้ต้องสงสัย ที่ตำรวจต้องอายัดทรัพย์ไว้ก่อนแล้วเปิดให้ผู้ต้องสงสัยนำเอกสารเข้าชี้แจงที่มา

โดยเครือข่ายยาเสพติดนี้ เป็นกลุ่มนายเหว่ยเซี๊ยะกัง ราชายาเสพติดรายสำคัญ ที่นำยาเสพติดที่ผลิตในประเทศเพื่อนบ้าน ลักลอบนำเข้าผ่านทางภาคเหนือของไทย แต่เนื่องจากตำรวจมีการปราบปรามอย่างเข้มข้น จึงมีการเปลี่ยนมาลักลอบนำเข้าทางภาคอีสาน นอกจากนี้ยังพบความเชื่อมโยงเครือข่ายท้าวไซซะนะ แก้วพิมพา ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดชาวลาว ที่ตำรวจจับกุมได้ที่สนามบินสุวรรณภูมิด้วย

ขณะที่ การเจ้าตรวจค้นจุดที่ 10 เป็นบ้านเลขที่ 33/11 หมู่ 6 ต.บางขุนกอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ตำรวจสามารถจับนายชัยวัฒน์ ชูสาย หรือแป๊ะ พร้อมยึดเคตามีน 20 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 13 ล้านบาท ที่นายชัยวัฒน์นำมาพักไว้ เพื่อรอแบ่งไว้ขายตามที่นายณัฐพล นาคคำ หรือบอย ผู้ต้องหาคนสำคัญ สั่งการ

นายชัยวัฒน์ สารภาพว่ามาเช่าประมาณ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ในราคาเดือนละ 14,000 บาท เพื่อเอาไว้พักยาเสพติด ทำมาแล้ว 5 ครั้ง ได้ค่าจ้าง 8 แสนบาท โดยตอนกลางวันจะทำอาชีพขับรถให้โรงพยาบาล และส่งยาเสพติดในตอนกลางคืน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไซซะนะเบนซ์ แฟน แพท ณปภาแก๊งยาเสพติดเบนซ์ เรซซิ่งเบนซ์ แพท

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้