ไลฟ์สไตล์
100 year

ปส.ค้น 40 จุด พัวพันแก๊งไซซะนะ มีบ้านเบนซ์ แฟนแพท ณปภา ยังไม่พบตัว

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2560 09:08 น.
SHARE

ตร.ปส. บุกค้น 40 จุดต้องสงสัยที่เกี่ยวข้องพัวพันแก๊งไซซะนะ 1 ในนั้นมีบ้านและร้านของเบนซ์ เรซซิ่ง สามีของ แพท ณปภา ดาราสาว ล่าสุดยังไม่พบตัวเบนซ์

เมื่อวันที่ 2 ก.พ.60 พล.ต.ต พรชัย เจริญวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า การเปิดปฏิบัติการ "ชัยยะสยบไพรี 60/2" ใช้กำลังตำรวจปราบปรามยาเสพติด เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. และ ปปง. เพื่อเข้าตรวจสอบหลักฐาน อายัดทรัพย์สิน และจับกุมบุคคลตามหมายจับ รวม 8 หมาย โดยจะเข้าปฏิบัติการพร้อมกัน 40 จุดทั่วประเทศ เพื่อกวาดล้างขบวนการค้ายาเสพติดให้ถึงที่สุด ทั้งนี้เป้าหมายสำคัญอยู่ในพื้นที่ กทม. คือการเข้าตรวจสอบ และอายัดทรัพย์ของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง สามีของ แพท ณปภา ตันตระกูล ที่เปิดร้านขายอะไหล่รถยนต์ ซุปเปอร์คาร์และบิ๊กไบค์ ภายในซอยอินทามระ 51

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. ตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำกำลังพร้อมหมายศาลเข้าตรวจค้นร้านแอเรีย 51 (AREA 51) ที่ให้บริการจำหน่ายอุปกรณ์และตกแต่งรถจักยานยนต์บิ๊กไบค์ ของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ผู้ต้องสงสัย สามีนางเอกสาว แพท ณปภา ตันตระกูล นักแสดงชื่อดัง ภายในซอยอินทามระ 51 โดยจุดนี้เป็น 1 ในกว่า 40 จุด ขณะที่ ตรวจค้นห้องพักและสอบถามผู้ดูแลอาคาร โดยมีรายงานว่านางเอกสาวแพท ณปภา ยังอยู่ภายในห้องพัก และตำรวจขอให้มีการประสาน เบนซ์ เข้ามาพบและชี้แจงข้อเท็จจริง โดยขณะที่ ตำรวจเข้าขอตรวจค้น นักแสดงสาวกำลังเตรียมตัวไปจัดรายการสด แต่ก็ยกเลิกเพื่อพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ก่อน

จากการสอบถามผู้ดูแลอาคารเล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. (ตีหนึ่ง) พบเบนซ์ ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปกับกลุ่มเพื่อนหลายคนแต่ไม่มีสัมภาระ หรือ กระเป๋าติดตัวออกไป และยังไม่กลับเข้ามาที่ห้องพัก ส่วนรถลัมโบร์กินีของ เบนซ์ พบว่ามีเพื่อนเป็นคนขับรถออกไปตั้งแต่เมื่อวานนี้ แต่ไม่ทราบเวลาที่แน่ชัด และที่ผ่านมาก็ไม่พบว่ามีรถยนต์หรูมาจอดทิ้งไว้ที่อาคารดังกล่าว แต่มีเพื่อนขับรถยนต์หรูเข้ามาพบบ่อยครั้ง โดยเบนซ์ มักจะออกไปข้างนอกในช่วงกลางดึก ประมาณตีหนึ่ง ก่อนเข้าห้องพักประมาณตี 3 เป็นประจำ

พล.ต.ต.พรชัย กล่าวว่า มีผู้ต้องหาในเครือข่ายให้การซัดทอดว่าครอบครองทรัพย์สิน ที่ได้จากการค้ายาเสพติด และตำรวจมีหลักฐานชัดเจน เบื้องต้นจะเป็นเพียงผู้ต้องสงสัย ที่ตำรวจต้องอายัดทรัพย์ไว้ก่อนแล้วเปิดให้ผู้ต้องสงสัยนำเอกสารเข้าชี้แจงที่มา

โดยเครือข่ายยาเสพติดนี้ เป็นกลุ่มนายเหว่ยเซี๊ยะกัง ราชายาเสพติดรายสำคัญ ที่นำยาเสพติดที่ผลิตในประเทศเพื่อนบ้าน ลักลอบนำเข้าผ่านทางภาคเหนือของไทย แต่เนื่องจากตำรวจมีการปราบปรามอย่างเข้มข้น จึงมีการเปลี่ยนมาลักลอบนำเข้าทางภาคอีสาน นอกจากนี้ยังพบความเชื่อมโยงเครือข่ายท้าวไซซะนะ แก้วพิมพา ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดชาวลาว ที่ตำรวจจับกุมได้ที่สนามบินสุวรรณภูมิด้วย

ขณะที่ การเจ้าตรวจค้นจุดที่ 10 เป็นบ้านเลขที่ 33/11 หมู่ 6 ต.บางขุนกอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ตำรวจสามารถจับนายชัยวัฒน์ ชูสาย หรือแป๊ะ พร้อมยึดเคตามีน 20 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 13 ล้านบาท ที่นายชัยวัฒน์นำมาพักไว้ เพื่อรอแบ่งไว้ขายตามที่นายณัฐพล นาคคำ หรือบอย ผู้ต้องหาคนสำคัญ สั่งการ

นายชัยวัฒน์ สารภาพว่ามาเช่าประมาณ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ในราคาเดือนละ 14,000 บาท เพื่อเอาไว้พักยาเสพติด ทำมาแล้ว 5 ครั้ง ได้ค่าจ้าง 8 แสนบาท โดยตอนกลางวันจะทำอาชีพขับรถให้โรงพยาบาล และส่งยาเสพติดในตอนกลางคืน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไซซะนะเบนซ์ แฟน แพท ณปภาแก๊งยาเสพติดเบนซ์ เรซซิ่งเบนซ์ แพท

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 02:33 น.