ไลฟ์สไตล์
100 year

ถังออกซิเจน บึมเจ็บระนาว ไฟลวกขาขาด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 ก.พ. 2560 08:12 น.
SHARE

อุบัติเหตุไม่คาดฝัน เมื่อจู่ๆถังโลหะบรรจุก๊าซออกซิเจนล้มกระแทกพื้น บึมสนั่นร้านจำหน่ายอุปกรณ์ก่อสร้างย่านลำลูกกา สินค้าข้าวของปลิวว่อน กระเบื้องหลังคาแตกกระจายเกลื่อน ลูกค้าและคนงานเจ็บ 6 ราย หนุ่มพม่าหนักสุดถูกแรงกระแทกขาขาดกระเด็น ส่วนชายเขมรโดนไฟลวกร่างกายไหม้เกรียม หวิดวุ่นเพราะจุดเกิดเหตุอยู่ห่างปั๊มน้ำมันแค่ 50 เมตร เฮียเจ้าของร้านยังงงเกิดระเบิดขึ้นได้อย่างไร

ถังออกซิเจนล้มกระแทกพื้นแล้วระเบิดทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายรายครั้งนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ก.พ. พ.ต.ต.วิชัยยุทธ บุตรทุมพันธ์ สว. (สอบสวน) สภ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุถังโลหะบรรจุก๊าซออกซิเจนระเบิด มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดในร้าน เอ.พี.ยูนิคเมทัล แอนด์ซัพพลาย เลขที่ 31/1 ปากซอยโพธิ์เพิ่ม หมู่ 4 ต.บึงคำพร้อย ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งรีบไปที่เกิดเหตุพร้อมตำรวจชุดสืบสวน และประสานเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่มไทร เข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นร้านขายอุปกรณ์ก่อสร้าง ตั้งอยู่ในอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 3 คูหาติดกัน พบอุปกรณ์ก่อสร้างภายในร้านถูกแรงอัดระเบิดกระจัดกระจายเกลื่อน ถังออกซิเจนล้มระเนนระนาด และมีร่องรอยเพลิงไหม้ภายในร้านเล็กน้อย เนื่องจากขณะเกิดเหตุเจ้าของร้านนำถังดับเพลิงและน้ำมาฉีดควบคุมเพลิงไว้ได้ทัน แรงระเบิดยังทำให้กระเบื้องหลังคาร้านแตกเสียหาย

ภายในร้านพบร่างผู้บาดเจ็บนอนร้องโอดครวญ ทราบชื่อ นายสมบัติ ชาวเขมร ถูกไฟลวกที่แขนทั้ง 2 ข้าง และมีบาดแผลตามร่างกาย นางสุคนธ์ เอี่ยมประเสริฐ มารดาเจ้าของร้าน บาดเจ็บที่ข้อศอกเล็กน้อย นางไพรวรรณ์ พันธ์พุฒ อายุ 34 ปี พนักงานในร้านบาดเจ็บเล็กน้อย นายแปะ ชาวพม่า ถูกไฟไหม้ทั่วร่างกาย และขาซ้ายขาด และลูกค้าเป็นชายอีก 2 คน ทราบชื่อเพียงคนเดียวคือ นายคำสิงห์ โตนา อายุ 34 ปี บาดเจ็บเล็กน้อย ผู้บาดเจ็บทั้งหมดถูกแยกย้ายนำตัวส่ง รพ.ธัญบุรี รพ.ลำลูกกา รพ.นพรัตน์ และ รพ.คลองหลวง

นายยุทธชัย กานิธิ อายุ 46 ปี เจ้าของร้านเกิดเหตุกล่าวว่า ขณะทำงานอยู่หลังร้านจู่ๆได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นหน้าร้าน รีบวิ่งมาดูพบว่ามีเพลิงลุกไหม้กองไม้กวาดและร่มพลาสติก ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี จึงนำถังเคมีดับเพลิง 4 ถังมาฉีดดับไฟ แต่เพลิงยังไม่สงบลงเลยไปนำน้ำมาดับไฟ ก่อนควบคุมเพลิงไว้ได้ ปรากฏว่าลูกจ้างของร้านและลูกค้าได้รับบาดเจ็บรวม 6 คน ยังสงสัยอยู่ว่าเกิดระเบิดขึ้นได้อย่างไร เพราะสอบถามลูกน้องบอกว่าก่อนเกิดเหตุ มีถังออกซิเจนล้มลงกระแทกพื้น 1 ถัง และเกิดระเบิดขึ้นทันที ลูกน้องและลูกค้าที่ยืนอยู่บริเวณนั้น ถูกแรงอัดระเบิดและมีประกายไฟกระเด็นไปติดไม้กวาดและร่มพลาสติกทำให้ไฟลุกไหม้ขึ้น

เบื้องต้นตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์ ซึ่งให้การตรงกันว่าเห็นถังออกซิเจนล้มกระแทกพื้นแล้วเกิดการระเบิดขึ้น โชคดีที่เพลิงไม่ลุกลาม เนื่องจากจุดเกิดเหตุอยู่ใกล้ปั๊มน้ำมันประมาณ 50 เมตร อย่างไรก็ตาม จะต้องรอสอบปากคำผู้บาดเจ็บที่เหลือให้ชัดเจนอีกครั้ง พร้อมประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการ กองพิสูจน์หลักฐาน เขต 1 เข้าตรวจสอบหาสาเหตุของการระเบิดที่แท้จริงต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ออกซิเจนระเบิดถังออกซิเจนระเบิดลำลูกการ้านวัสดุก่อสร้างปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 12:16 น.