ไลฟ์สไตล์
100 year

อดีตทีมชาติ 'นักวอลเลย์' ชนรปภ.ตาย อ้างตัดหน้า

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 ก.พ. 2560 08:09 น.
SHARE

“อภิชาติ คงสวัสดิ์” อดีต นักตบลูกยางทีมชาติไทย ขับรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ พุ่งชนหนุ่ม รปภ.ดับสยอง เจ้าตัวอ้างขับมาในเลนซ้ายสุด จู่ๆผู้ตายเดินข้ามถนนตัดหน้ารถในระยะกระชั้นชิด ทำให้เบรกไม่ทันเลยเกิดเหตุสลดขึ้น แต่ไม่คิดหลบหนีและพร้อมรับผิดชอบทุกอย่าง ตำรวจปล่อยตัวชั่วคราว ก่อนจะรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ยืนยันให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่ายแน่นอน

อดีตนักตบลูกยางทีมชาติ ซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชน รปภ.ดับสยองคาถนนรายนี้ เปิดเผยกลางดึกคืนวันที่ 31 ม.ค. ร.ต.ท.วรฉัตร ฉลวยแสง รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองปทุมธานี รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนคนข้ามถนนเสียชีวิตบริเวณเชิงสะพานเกาะเกรียง ถนน 345 ต.บางคูวัด อ.เมืองปทุมธานี จึงพร้อมด้วยแพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ไปตรวจสอบ จุดเกิดเหตุอยู่เชิงสะพาน ฝั่งขาออกมุ่งหน้าบางบัวทอง พบศพนายธีระพล ถาวรวงศ์เพชร อายุ 45 ปี อยู่บ้าน เลขที่ 55/539 หมู่ 5 ต.บางคูวัด อ.เมืองปทุมธานี นอนจมเลือดศีรษะแตกเป็นแผลฉกรรจ์ แขนและขาขวาหัก มอบศพให้มูลนิธิฯนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

ข่าวแนะนำ

ห่างไปเล็กน้อยบนสะพานมีรถโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียน 4 กง 1971 กรุงเทพมหานคร สภาพฝากระโปรงหน้าบุบ กันชนหน้าขวาแตก มีนายอภิชาติ หรือชาติ คงสวัสดิ์ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40/294 หมู่ 1 ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี อดีตนักกีฬาวอลเลย์บอล ทีมชาติไทย และอดีตโค้ชวอลเลย์บอล (หญิง) ทีมสโมสร ไอเดีย-ขอนแก่น เป็นคนขับยืนอยู่ในที่เกิดเหตุ พร้อมให้การกับตำรวจอ้างว่า ทำธุรกิจส่วนตัวอยู่ที่ดอนเมือง หลังปิดร้านได้ขับรถกลับบ้านย่านนนทบุรี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นบริเวณเชิงสะพานและมีรถจอดอยู่ไหล่ทางเพราะมีตลาดนัด จู่ๆมีคนเดินข้ามถนนอย่างกระชั้นชิด ตนเบรกไม่ทันทำให้พุ่งชนชายดังกล่าวจนเสียชีวิต ก่อนจะรีบจอดรถบนสะพานและโทรศัพท์แจ้งให้ตำรวจมาตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที เนื่องจากไม่คิดหลบหนีและพร้อมรับผิดชอบทุกอย่าง

ร.ต.ท.วรฉัตร ฉลวยแสง รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองปทุมธานี กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่านายธีระพล ผู้ตายเป็น รปภ.บริษัทแห่งหนึ่งในเขต จ.ปทุมธานี ได้เดินข้ามถนนบริเวณเชิงสะพาน ก่อนจะถูกรถยนต์คันดังกล่าวที่ขับมาเลนซ้ายพุ่งเข้าชนอย่างแรงจนเสียชีวิตคาที่ ส่วนคนขับรถยนต์ไม่ได้หลบหนีและยืนรออยู่ในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นได้บันทึกภาพสถานที่เกิดเหตุและสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุไว้แล้ว พร้อมนำตัวคนขับมาสอบสวน ก่อนปล่อยตัวไปชั่วคราว จากนี้จะรวบรวมพยานหลักฐานและสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ยืนยันคดีนี้จะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่ายแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชนคนตายขับฟอร์จูนเนอร์ชนคนอภิชาติ คงสวัสดิ์อดีตนักวอลเลย์ทีมชาติโค้ชชาติ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 08:42 น.