ข่าว
100 year

‘ชไมเคิล’ จวกเป๊ป-ฟันธงเรือใบวืดท็อปโฟร์

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2560 06:00 น.
SHARE

ปีเตอร์ ชไมเคิล ตำนานผู้รักษาประตูชาวเดนมาร์ก เชื่อว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ภายใต้การคุมทีมของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา จะไม่ติดท็อปโฟร์ของศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 ก.พ. ว่า ปีเตอร์ ชไมเคิล อดีตผู้รักษาประตูของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เชื่อว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ภายใต้การคุมทีมของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา จะไม่ติดท็อปโฟร์ของศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้

สำหรับ เป๊ป เข้ามาคุมทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ด้วยความคาดหวังที่สูงมากว่าจะพาเรือใบสีฟ้าประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม ปัจจุบัน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รั้งอันดับ 5 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก มีแต้มตามหลัง เชลซี ทีมจ่าฝูงอยู่ถึง 10 แต้ม โดย ชไมเคิล เชื่อว่า เรือใบสีฟ้าจะไม่ติด 1 ใน 4 ของตารางคะแนนอย่างแน่นอน

“ผมคิดว่าจนถึงตอนนี้เป๊ปยังไม่ประสบความสำเร็จ แน่นอนว่าเขาเข้ามารับช่วงต่อของทีมที่ยาก แต่คุณต้องการคาดหวังอยู่แล้วว่าคนที่ประกาศว่าตัวเองเป็นอัจฉริยะในวงการฟุตบอลจะจัดการได้ แต่ผมคิดไม่คิดว่าเขาจะทำได้ เอาตรงๆเลยนะ ผมไม่คิดว่าแมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะมีโอกาสติดท็อปโฟร์ ผมคิดว่าที่นั่นมีปัญหามากเกินไป ผมคิดว่ามีนักเตะหลายคนไม่มีความสุข เมื่อคุณได้คนที่แข็งกร้าวอย่าง เป๊ป กวาร์ดิโอลา เข้ามาแล้วพูดว่า เราไม่ต้องเข้าสกัด การเข้าสกัดไม่มีอยู่ในฟุตบอล จากนั้นทีมก็มีการเปลี่ยนแปลงมากเกินไป นักเตะพบว่ามันยากเกินไปที่จะปรับตัว สำหรับ เป๊ป แล้ว การจะประสบความสำเร็จในพรีเมียร์ลีกคงต้องใช้เวลา” ชไมเคิล กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปีเตอร์ ชไมเคิลเป๊ป กวาร์ดิโอลาแมนเชสเตอร์ ซิตี้พรีเมียร์ลีกข่าวกีฬา

Most Viewed