วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บาร์ซา' บุกหักเขี้ยว 'ตราหมี' 2-1 ได้เปรียบก่อน ตัดโกปาฯเลกแรก

หลุยส์ ซัวเรซ กับ ลีโอเนล เมสซี ช่วยกันยิงคนละประตูให้กับ บาร์เซโลนา บุกไปเอาชนะ "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด ได้ก่อน 2-1 กุมความได้เปรียบในเลกแรกของศึกโกปาเดลเรย์...

การแข่งขันฟุตบอลโกปาเดลเรย์รอบรองชนะเลิศเลกแรกประจำวันที่ 2 ก.พ. เป็นการพบกันในคู่ระหว่าง "ตราหมี"​ แอตเลติโก มาดริด เปิดสนาม บิเซนเต กัลดิรอน พบกับ บาร์เซโลนา แชมป์เก่า

เกมนี้ ตราหมี ยังวาง อองตวน กรีซมันน์ เป็นหน้าเป้าผนึกกำลังร่วมกับ ยานนิก คาร์รัสโซ, โกเก และ ซาอูล นิเกซ ขณะที่ทีมเยือนนำทัพโดย 3 ผสาน MSN ลีโอเนล เมสซี, หลุยส์ ซัวเรซ และ เนย์มาร์ เช่นเดิม 

เปิดฉากเกมขึ้นมาแค่ 7 นาที บาร์ซา ได้ประตูออกนำอย่างรวดเร็ว 1-0 ราคิติช ตัดบอลกลางสนามก่อนแทงให้ ซัวเรซ ใช้ความสามารถเฉพาะตัวกระชากหนีโกดินและซาวิชก่อนจิ้มสวนตัว โมยา นายด่านเจ้าบ้านเข้าไป

เกมยังเป็นของบาร์ซา นาทีที่ 33 มาได้ประตูหนีห่าง 2-0 ราคิติช ไหลให้กับ เมสซี ซัดด้วยอีซ้ายนอกกรอบส่งบอลเข้าสู่ก้นตาข่ายและครึ่งแรกก็จบลงที่สกอร์นี้

มาถึงครึ่งหลัง ตราหมี บุกเป็นพายุนาทีที่ 59 ตีไข่แตกไล่มา 1-2 จากลูกฟรีคิก กาบี เปิดให้ โกดิน โขกชงต่อให้ กรีซมันน์ ขวิดเข้าไป

จากนั้น ตราหมี ลุยแหลกแต่เจาะแนวรับของบาร์ซาไม่ได้จบเกมการแข่งขัน แอตเลติโก มาดริด พ่ายคาบ้านต่อ บาร์เซโลนา 1-2 ทำให้ บาร์ซา กุมความได้เปรียบก่อนจะไปเตะเลกสองที่บ้านของพวกเขากลางเดือนนี้

หลุยส์ ซัวเรซ กับ ลีโอเนล เมสซี ช่วยกันยิงคนละประตูให้กับ บาร์เซโลนา บุกไปเอาชนะ "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด ได้ก่อน 2-1 กุมความได้เปรียบในเลกแรกของศึกโกปาเดลเรย์... 2 ก.พ. 2560 05:26 2 ก.พ. 2560 05:43 ไทยรัฐ