วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผลชันสูตร 'จ่าสด' กล้ามเนื้อหัวใจอักเสบเฉียบพลัน เหตุพักผ่อนไม่เพียงพอ

ผลชันสูตรการเสียชีวิตของ 'จ่าสด' จ.อ.ดำรงค์ ภูสมนึก นักกีฬาฟุตซอลสโมสรราชนาวี ระบุ มีอาการกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบเฉียบพลัน สาเหตุพักผ่อนไม่เพียงพอและเล่นกีฬาหักโหม โดยคืนนี้เป็นการตั้งสวดอภิธรรมศพวันแรกท่ามกลางความโศกเศร้าของบรรดาญาติพี่น้องและมิตรสหาย...

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 1 ก.พ. 60 นายคูณศิลป์ ภูสมนึก อายุ 63 ปี บิดา อยู่บ้านเลขที่ 56/2 ม.1 ต.คลองใหญ่ อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี พร้อมด้วยนาง สวิง ภูสมนึก อายุ 62 ปี มารดา จ่าสด พร้อมด้วยญาติพี่น้องและเพื่อนร่วมงาน นำร่างของจ.อ.ดำรงค์ ภูสมนึก อายุ 31 ปี นักกีฬาฟุตซอลสโมสรราชนาวี ทำพิธีรดน้ำและสวดอภิธรรมในคืนแรกที่วัดหนองบอน ต.คลองใหญ่ อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี บ้านเกิดของจ่าสด โดยมีกำหนดจะ ฌาปนกิจศพในวันที่ 6 ก.พ. 60

เมื่อวันที่ 31 มกราคมที่ผ่านมา จ.อ.ดำรงค์ ภูสมนึก อายุ 31 ปี นักกีฬาฟุตซอลสโมสรราชนาวี เดินทางมาแข่งขันฟุตซอล นัดกระชับมิตรพิเศษ ก้นหนองโอเพ่นคัพครั้งที่ 5 ที่โรงเรียนบ้านก้นหนอง หมู่ 2 ต.บ้านแลง อ.เมืองระยอง ระหว่างการแข่งขันในครึ่งหลังเกิดวูบคาสนาม เจ้าหน้าที่เข้าช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นรีบนำส่งรพ.ระยองและได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จ.อ.สมศักดิ์ ภูสมนึก พี่ชาย เปิดเผยว่า จ.อ.ดำรงค์ น้องชาย หรือจ่าสด มีฉายานักเตะพลังช้าง เข้าวงการฟุตบอลโรงเรียนสินสมุทร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ปี พ.ศ.2547 เข้าศึกษาที่โรงเรียนจ่าทหารเรือ และเข้าร่วมนักกีฬาฟุตซอลทีมสโมสรราชนาวี มานาน 13 ปี ไม่ดื่มสุรา ไม่สูบบุหรี่ เป็นนักกีฬาอยู่ในระเบียบวินัย ก่อนเกิดเหตุเพื่อนๆชวนเข้าร่วมแข่งขันฟุตซอลทีมเสี่ยแต้มเอฟซี ลงแข่งกับทีมช็อคเกอร์ การแข่งขันช่วงครึ่งหลังขณะน้องชายเตะฟุตบอลส่งให้เพื่อนร่วมทีม ขณะกำลังก้าวเดินเกิดหงายหลังล้มลง เพื่อน ๆ จึงรีบนำส่งรพ.ระยองและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

โดยล่าสุดผลการชันสูตรของทีมแพทย์ระบุว่า จ.อ.ดำรงค์ ภูสมนึก มีอาการกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบเฉียบพลัน สาเหตุพักผ่อนไม่เพียงพอและเล่นกีฬาหักโหม 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วงการฟุตซอลไทยเศร้า! 'ดำรงค์ ภูสมนึก' หมดสติคาสนาม เสียชีวิต

ผลชันสูตรการเสียชีวิตของ 'จ่าสด' จ.อ.ดำรงค์ ภูสมนึก นักกีฬาฟุตซอลสโมสรราชนาวี ระบุ มีอาการกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบเฉียบพลัน สาเหตุพักผ่อนไม่เพียงพอและเล่นกีฬาหักโหม 2 ก.พ. 2560 01:23 2 ก.พ. 2560 02:04 ไทยรัฐ