ข่าว

วิดีโอ

'เน วัดดาว' ถูกจับ พาพวกรุมตื้บโจ๋ป่วยทางจิต ชาวเน็ตโพสต์รูปเข้าซังเต

ก่อเหตุอีกแล้ว!! "เน วัดดาว" ยกพวกรุมตื้บ "โจ๋22" ป่วยทางจิตนวม ชาวเน็ตแห่วิจารณ์ พร้อมโพสต์ภาพถูกพาเข้าซังเตอีกครั้ง ขณะที่ฝ่ายผู้ถูกทำร้ายถึงขั้นหวาดกลัว แม่ต้องร้องตำรวจดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 00.01 น.วันที่ 2 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกโซเชียลซุบซิบดารา และเน็ตไอดอลหลายสำนักได้โพสต์ลือว่า นายมครินทร์ พุ่มสะอาด หรือ “เน วัดดาว” อายุ 26 ปี ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางยี่ขัน จับกุมอีกครั้งหลังร่วมกับพวกบุกรุกเข้าไปทำร้ายคู่อริในยามวิกาล โดยมีการแชร์ภาพ “เน วัดดาว” ถูกควบคุมตัวในห้องขัง ซึ่งได้มาจากเฟซบุ๊กของคนใกล้ชิดกับเจ้าตัวรายหนึ่งชื่อว่า “ยูมิโกะ มิยากิ”

ผู้สื่อข่าวจึงไปสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สน.บางยี่ขัน พบว่า นายมครินทร์ พุ่มสะอาด หรือ “เน วัดดาว” อายุ 26 ปี นั้นได้เดินทางมามอบตัวกับตำรวจจริงเมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังถูกศาลจังหวัดตลิ่งชัน ออกหมายจับในข้อหา ร่วมกันบุกรุกเคหะสถานในเวลากลางคืน โดยใช้กำลังประทุษร้ายหรือขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย และทำให้เสียทรัพย์ มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดย นายมครินทร์ ถูกควบคุมตัวไว้ในห้องขัง สน.บางยี่ขัน 1 คืน และได้รับการประกันตัวออกไปในชั้นสอบสวน เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 1 ก.พ. โดยญาตินำเงินสดเป็นหลักทรัพย์มาขอยื่นประกันตัว จำนวน 75,000 บาท

สำหรับเหตุการณ์ที่ทำให้ “เน วัดดาว” ต้องถูกจับกุมอีกครั้งนั้นเกิดขึ้น เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 29 ม.ค. น.ส.วาสนา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 43 ปี ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พ.ต.ท.ธีระ เรืองเนตร รองผกก.(สอบสวน) สน.บางยี่ขัน ว่า มีกลุ่มคนร้ายบุกเข้าไปทำร้ายร่างกาย นายโน๊ต (นามสมมุติ) อายุ 22 ปี บุตรชายตนซึ่งเป็นผู้ป่วยทางจิตมีประวัติรักษาตัวกับแพทย์ที่ รพ.สมเด็จเจ้าพระยา มาตั้งแต่อายุ 16 ปี ถึงในบ้านพักเลขที่ 984 ซอยวัดดาวดึงษาราม ถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้า แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กทม.จนส่งผลให้ นายโน้ต ได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินได้รับความเสียหายหลายอย่าง

น.ส.วาสนา ให้การกับพนักงานสอบสวนว่า ครอบครัวตนพักอาศัยอยู่ภายในบ้านพักหลังดังกล่าว ซึ่งอยู่ไม่ห่างบ้านพัก “เน วัดดาว” มากนัก มีสมาชิกในครอบครัวรวมทั้งหมด 5 คน ประกอบด้วยสามี นายโน๊ต บุตรชายคนโต น.ส.แนน (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี บุตรสาวคนกลาง และ ด.ญ.น้ำ (นามสมมุติ) อายุ 8 ขวบ บุตรสาวคนเล็ก ซึ่งปกติตนและสามี ประกอบอาชีพขายอาหารตามสั่งอยู่ย่านบางลำภู เริ่มขายตั้งแต่เวลา 20.00 น. - 03.00 น. ของทุกวัน โดยก่อนเกิดเหตุตนและสามีไปขายของตามปกติ กระทั่งช่วงเวลาประมาณ 02.30 น. ของวันที่ 29 ม.ค. ตนกลับบ้านมาก่อนพบบ้านพักถูกพังกระจัดกระจาย นายโน้ต ถูกทำร้ายร่างกายมีรอยกระจกบาดที่ขามีเลือดออก

จากการสอบถาม น.ส.แนน บุตรสาว ได้ความว่า เมื่อเวลาประมาณ 01.30 น. นายโน้ต ไปมีเรื่องบาดหมางกับเพื่อนภายในวัดดาวดึงษาราม จากนั้นเวลาประมาณ 02.00 น.ได้เดินทางกลับเข้ามาบ้านพัก ก็มีกลุ่มชายฉกรรจ์ถือท่อนเหล็กขี่รถจักรยานยนต์และซ้อนท้ายมาอยู่ที่หน้าบ้าน ประมาณ 5 คน หนึ่งในกลุ่มนั้นคือ "เน วัดดาว" และ นายโบ๊ต ซึ่งเป็นเพื่อนกับลูกชาย ได้เดินเข้ามาหยุดอยู่ที่ประตูกระจกบานเลื่อนหน้าบ้าน โดย นายโบ๊ต ได้เรียกชื่อลูกชาย ออกอุบายว่า “เน วัดดาว" เรียกให้ออกมาหาหน่อย แต่ นายโน้ต ลูกชายตนไม่กล้าออกไปเพราะกลัวจะถูกรุมทำร้ายร่างกายอีก แทนที่คู่กรณีทั้งหมดจะหยุดการราวี ทั้งที่รู้ว่า นายโน้ต ลูกชายตนเป็นคนมีปัญหาทางจิต กลับใช้ท่อนเหล็กตีประตูกระจกบานเลื่อนจนแตกร้าวทั้งบาน และวิ่งกรูเข้ามารุมทำร้ายลูกชาย โดยหยิบเศษกระจกปาใส่ขาลูกชายจนได้รับบาดเจ็บมีอาการหวาดกลัวไม่กล้าไปหาหมอ จนตนต้องตัดสินใจพากันเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ เพื่อให้ตำรวจช่วยดำเนินคดี

ด้าน พ.ต.ท.ธีระ กล่าวว่า จากที่ผู้เสียหายเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ทางเจ้าหน้าที่ได้ขออนุมัติออกหมายจับนายมครินทร์ ทันทีโดยผู้ต้องหาได้เดินทางเข้ามามอบตัวด้วยตนเองเมื่อวันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ทางเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้เป็นระยะเวลา 1 วัน ก่อนได้รับการประกันตัวในวันนี้ ซึ่งหลังจากนี้จะประสานให้ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสน.บางยี่ขัน เร่งติดตามตัวนายโบ๊ต พร้อมทั้งกลุ่มผู้ร่วมขบวนการทั้งหมดมาสอบสวนและจะดำเนินการแจ้งข้อหาร่วมกันบุกรุกเคหะสถานในเวลากลางคืน โดยใช้กำลังประทุษร้ายหรือขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย และทำให้เสียทรัพย์เช่นเดียวกันต่อไป

ผู้สื่อข่าวมีรายงานว่า ที่ผ่านมา น.ส.วาสนา และ นายโน้ต ลูกชายมีปัญหาถูกเพื่อนๆ ในกลุ่มของ “เน วัดดาว” ทำร้ายร่างกายจนต้องขึ้นโรงพักแจ้งความกันมาแล้ว 2 ครั้ง กระทั่งครั้งล่าสุดนี้ ก่อนเกิดเหตุมีข้อมูลว่า ที่บ้านของ “เน วัดดาว” มีการรวมตัวกินดื่มสังสรรค์กันตามปกติ จู่ๆ นายโน้ต ซึ่งมีอาการทางจิตได้พยายามเข้าไปร่วมสนุกในงาน จนมีการทะเลาะวิวาทกัน และคู่กรณีก็ตามไปทำร้ายกันถึงที่บ้านด้วยความมึนเมาในที่สุด.

ก่อเหตุอีกแล้ว!! "เน วัดดาว" ยกพวกรุมตื้บ "โจ๋22" ป่วยทางจิตนวม ชาวเน็ตแห่วิจารณ์ พร้อมโพสต์ภาพถูกพาเข้าซังเตอีกครั้ง ขณะที่ฝ่ายผู้ถูกทำร้ายถึงขั้นหวาดกลัว แม่ต้องร้องตำรวจดำเนินคดี... 2 ก.พ. 2560 01:17 2 ก.พ. 2560 02:10 ไทยรัฐ