ไลฟ์สไตล์
100 year

กว่า 10 วัน พบแล้วครูภูฏานพลัดหลงนอนหมดสติในสมุทรปราการ ส่งด่วนรพ.ตร.

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2560 01:18 น.
SHARE

กว่า 10 วันพบแล้วครูชาวภูฏานที่พลัดหลงในสภาพอิดโรย ถูกนำมารักษาที่รพ.สมุทรปราการตั้งแต่บ่ายวันที่ 31 ม.ค. หลังมีผู้พบนอนหมดสติข้างถนน ตามร่างกายมีรอยขีดข่วนและฟกช้ำ ผบ.ตร. มีคำสั่งส่งรักษาต่อรพ.ตำรวจ...

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 1 ก.พ. 2560 พ.ต.ท.โสภณ ภูนุช รองผกก.ป.สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งจาก รพ.สมุทรปราการ ว่า ได้มีชายวัยกลางคน ซึ่งสงสัยว่าจะเป็นครูชาวภูฏาน ที่พลัดหลงกว่า 10 วันจากคณะครูชาวภูฏานที่เดินทางมาดูงานในประเทศไทย ช่วงตั้งแต่วันที่ 23 ม.ค. โดยเข้ามารักษาตัว ที่ห้องอายุรกรรมชาย ชั้น 2 ตึก 5 ชั้น รพ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่สายตรวจเข้ามาตรวจสอบ และพบว่าเป็นนายฮาร์กา บาฮาเดอร์ ซัปบา วัย 39 ปี จริง จึงรายงาน พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพพงศ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ ซึ่งได้เดินทางมาเยี่ยมอาการ พบยังนอนอยู่บนเตียงคนไข้ในสภาพอิดโรย ตามร่างกายมีรอยขีดข่วนและฟกช้ำ

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.ธรรมนูญ กล่าวว่า สืบเนื่องจาก เมื่อช่วงเวลาประมาณ 13.30 น.วันที่ 31 ม.ค. ทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลนครสมุทรปราการ รับแจ้งว่า มีชายเร่รอน นอนหมดสติอยู่ข้างถนน บริเวณหน้าร้านเจแอลสุกี้ ถนนสายลวด ต.ปากน้ำ อ.เมือง สมุทรปราการ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พบชายคนดังกล่าวนอนอยู่ แขนขวามีถลอก และฟกช้ำ ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่จะนำตัวมารักษา ที่รพ.สมุทรปราการ ต่อมาแพทย์ได้รักษาอาการเบื้องต้นจนหายแล้ว จึงได้นำมาพักฟื้นที่ ห้องอายุรกรรมชาย ชั้น 2 ตึก 5 ชั้น แต่ยังไม่สามารถสื่อสารกันได้เนื่องจากนายฮาร์กา ไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ ต่อมาทางแพทย์ของโรงพยาบาล ได้สื่อสารเบื้องต้น และเห็นภาพตามสื่อต่างๆ จนเชื่อว่าน่าจะเป็น นายฮาร์กา ชาวภูฎาน ซึ่งเป็นปราชญ์พื้นบ้าน ที่พลัดหลง จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ มาดูอาการ

เบื้องต้นอาการที่พบนั้นเกิดจาการอ่อนเพลียเนื่องจากหายไปหลายวัน ส่วนรอยขีดขวนนั้น ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นบาดแผลจากอะไร และจะเกิดจากการถูกทำร้ายหรือไม่นั้น ขณะนี้แพทย์ยังไม่สามารถระบุได้ ต้องรอนายฮาร์กา ฟื้นขึ้นมาก่อน จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่เกิดขึ้นต่อไป

ทั้งนี้ทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มีความห่วงใย จึงได้มีคำสั่งให้นำนายฮาร์กา ไปรักษาตัวที่ รพ.ตำรวจ ที่มีเครื่องมือทันสมัยปลอดภัยกว่าและมีห้องพักแยกที่ชัดเจน เพื่อความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างทั้งสองประเทศต่อไป พร้อมได้รายงานไปยังนายเชวัง โชเฟล ดอร์จี เอกอัครราชทูตราชอาณาจักรภูฏานประจำประเทศไทย ได้ทราบแล้ว ซึ่งแสดงความพอใจ และขอบคุณ ที่ทางเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลไทยทำงานได้รวดเร็ว.

ทูตภูฏาน ลงพื้นที่ตามคดีครูพลัดหลง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครูภูฏานหายตัวเจอตัวครูภูฏานครูภูฏานรักษาตัวรพ.เจอครูภูฏานที่สมุทรปราการครูภูฏานพลัดหลง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 20:24 น.