ไลฟ์สไตล์
100 year

“ไทย-ญี่ปุ่น” จัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ ร.9

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 ก.พ. 2560 05:01 น.
SHARE

พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลโดยกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) และกระทรวงการต่างประเทศ ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน จัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช เพื่อแสดงความอาลัยและส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับประเทศต่างๆ โดยระหว่างวันที่ 4-10 ก.พ.นี้ จะมีการจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช 130 ปี ความสัมพันธ์ทาง

การทูตไทย-ญี่ปุ่น ณ วัดเน็นบุตสึชู ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งการจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติในครั้งนี้ จะจัดแสดงภาพถ่ายที่นำเสนอพระราชประวัติ พระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และความสัมพันธ์ระหว่างราชวงศ์ไทย-ญี่ปุ่น และพิธีบำเพ็ญกุศลสตมวาร (100 วัน) เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล

ข่าวแนะนำ

รองนายกฯกล่าวอีกว่า ไทยและญี่ปุ่นมีความสัมพันธ์แน่นแฟ้น ภายหลังการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช เมื่อวันที่ 13 ต.ค. 2559 ราชวงศ์ญี่ปุ่น ได้ทรงไว้ทุกข์ เป็นเวลา 3 วัน และพุทธศาสนิกชนชาวญี่ปุ่นพร้อมใจประกอบพิธีกรรมทางศาสนาเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล นอกจากนี้ สมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะและสมเด็จพระจักรพรรดินีมิชิโกะแห่งญี่ปุ่น จะเสด็จเยือนประเทศไทยในเดือน มี.ค.นี้ เพื่อถวายราชสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาทด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกรจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ ร.9ในหลวงรัชการที่ 9วัดเน็นบุตสึชูพระราชกรณียกิจ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 12:06 น.