ปั้นเด็กสถานสงเคราะห์สู่นักบอล

ข่าว

  ปั้นเด็กสถานสงเคราะห์สู่นักบอล

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   2 ก.พ. 2560 05:01 น.

   เมื่อวันที่ 1 ก.พ. ที่สนามฟุตบอลสถานสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถี พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวในการเป็นประธานเปิดโครงการพัฒนาศักยภาพเด็กและเยาวชนในสถานรองรับ เพื่อขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การพัฒนาเด็กในสถานรองรับ : เพชรน้ำหนึ่ง รูปแบบ One Talent One Model (ด้านกีฬาฟุตบอล) โดยมีเด็กและเยาวชนจากสถานรองรับ 20 แห่ง จำนวน 12 ทีม รวม 250 คน เข้าร่วมว่า พม.มอบหมายให้กรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) จัดทำยุทธศาสตร์การพัฒนาเด็กในสถานรองรับ : เพชรน้ำหนึ่ง มีกลุ่มเป้าหมายเป็นเด็กในสถานรองรับ 30 แห่งทั่วประเทศที่รับอุปการะดูแลเด็กกำพร้า เด็กไร้ที่พึ่ง เด็กที่ประสบปัญหาทางสังคม เด็กที่ตกอยู่ในสภาวะยากลำบาก จำนวน 6,045 คน เพื่อส่งเสริมสนับสนุนให้มีความสามารถตามความถนัด โดยแนวทางการพัฒนาเด็กในรูปแบบ One Talent One Model ประกอบด้วย 8 โมเดล 1 ใน 8 โมเดลที่จัดขึ้นวันที่ 1-4 ก.พ.นี้ เป็นโมเดลเพื่อพัฒนาเด็กที่มีความสามารถและรักในกีฬาฟุตบอลซึ่งผ่านการคัดเลือกเข้ามา 250 คน จากนั้น จะคัดเหลือ 30 คน เข้าสู่ DCY Football Academy หรือศูนย์ฝึกนักกีฬาฟุตบอลที่ พม.ได้มอบหมายให้สถานสงเคราะห์เยาวชนมูลนิธิมหาราชจัดตั้งขึ้น

   รมว.พม.กล่าวต่อไปว่า เด็กที่ได้รับการคัดเลือกจะได้รับการพัฒนาทั้งด้านร่างกาย จิตใจ อารมณ์ สังคม และสติปัญญา ซึ่ง พม.ได้รับความร่วมมือ เป็นอย่างดีจากภาคเอกชน ภาคธุรกิจ และประชาสังคม.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 09:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์