ไลฟ์สไตล์
100 year

อวสานตำนานฮัลโหลทีทีแอนด์ที

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 ก.พ. 2560 05:45 น.
SHARE

นพ.ประวิทย์ ลี่สถาพรวงศา กรรมการในคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า สำนักงาน กสทช. ได้รับแจ้งจากบริษัททีโอที จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นคู่สัญญาสัมปทานกับ บริษัททีทีแอนด์ที จำกัด (มหาชน) เพื่อให้บริการโทรศัพท์ประจำที่ในเขตภูมิภาค ว่า ในวันที่ 28 ก.พ.นี้ ทีโอทีจะเป็นผู้ให้บริการแทนทีทีแอนด์ทีทั้งหมด โดยผู้ใช้บริการยังคงสามารถใช้บริการได้ต่อไป อีกทั้งสามารถขอโอนเลขหมาย ย้ายเลขหมาย ขอระงับการใช้ชั่วคราว ขอชำระค่าบริการโดยหักผ่านบัญชีธนาคาร ขอยกเลิกการชำระค่าบริการโดยหักผ่านบัญชีธนาคาร หรือบริการอื่นๆ ตามความประสงค์ของผู้ใช้บริการ รวมทั้งหากไม่ประสงค์ใช้บริการต่อ ก็สามารถยกเลิกบริการได้ โดยปัจจุบันยังคงมีผู้ใช้บริการราว 480,000 เลขหมาย

ทั้งนี้ ในส่วนของการรับชำระเงิน ผู้ใช้บริการสามารถจ่ายค่าบริการผ่านระบบ POS Just Pay Counter Service ได้ตามปกติ หากผู้ใช้บริการมีปัญหา สามารถร้องเรียนได้ที่สำนักงาน กสทช. หรือโทร.ฟรีที่หมายเลข 1200

ข่าวแนะนำ

สำหรับทีทีแอนด์ทีนั้น ได้ทำสัญญาสัมปทานกับทีโอที เพื่อให้บริการโทรศัพท์ประจำที่ในเขตภูมิภาคแบบเบ็ดเสร็จ จำนวน 1.5 ล้านเลขหมาย โดยได้รับส่วนแบ่งรายได้และค่าจ้างเป็นการตอบแทน ต่อมาศาลล้มละลายกลางมีคำสั่งพิทักษ์ทรัพย์ทีทีแอนด์ที เมื่อวันที่ 15 มี.ค.2559 ดังนั้น ทีโอทีจึงได้ดำเนินการเพื่อเป็นผู้ให้บริการแทนทั้งหมด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีทีแอนด์ทีทีโอทีผู้ให้บริการโทรศัพท์สัมปทานประวิทย์ ลี่สถาพรวงศา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 07:56 น.