"แมคไทย" เชื่อเศรษฐกิจปีนี้สดใส รุกเปิดสาขาเพิ่มจับกลุ่มลูกค้าใหม่

ข่าว

  "แมคไทย" เชื่อเศรษฐกิจปีนี้สดใส รุกเปิดสาขาเพิ่มจับกลุ่มลูกค้าใหม่

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   2 ก.พ. 2560 05:01 น.

   นายเฮสเตอร์ ชิว ประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แมคไทย จำกัด ผู้นำธุรกิจอาหารบริการด่วนภายใต้แบรนด์แมคโดนัลด์ในประเทศไทย เปิดเผยว่า ในปีนี้บริษัทมุ่งขยายตลาดให้ครอบคลุมกลุ่มลูกค้าใหม่ ด้วยจะเปิดสาขาใหม่จำนวน 20-25 สาขา ทั้งในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมทั้งอีกหลายพื้นที่ในต่างจังหวัด ซึ่งในสาขาที่เปิดใหม่นี้จะเปิดเป็นบริการแบบไดรฟ์ ทรู จำนวนครึ่งหนึ่ง

   “ในปีที่ผ่านมานับเป็นปีที่ยากลำบากทั้งในแง่ยอดขายและแผนการดำเนินธุรกิจที่ไม่เป็นไปตามเป้าหมาย แต่อย่างไรก็ตาม ในปีนี้ผมมีความเชื่อมั่นในการฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทยที่น่าจะมีทิศทางที่ไปในทางบวก รวมถึงโครงสร้างธุรกิจที่แข็งแกร่งและบุคลากรของบริษัทที่มีความมุ่งมั่นในการทำงาน ก็จะส่งผลให้บริษัทเดินไปถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้”

   ทั้งนี้ บริษัทยังคงเน้นกลยุทธ์การสร้าง Engagement ของพนักงานผ่านการฝึกอบรมและพัฒนาบุคลากร เพราะมองว่าการบริหารร้านที่ดีด้วยทีมงานที่ได้รับการฝึกอบรมอย่างดีและการสร้างแรงจูงใจในการทำงานเป็นทีมนั้นเป็นสิ่งสำคัญในการดำเนินธุรกิจร้านอาหาร นอกจากการลงทุนในด้านบุคลากรแล้ว บริษัทยังลงทุนในด้านการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที โดยการติดตั้งระบบชำระเงินแบบใหม่ (POS System) ซึ่งเสร็จสมบูรณ์ไปแล้วเมื่อช่วงเดือน ธ.ค.ปีที่ผ่านมา

   อีกทั้งยังได้ติดตั้งบริการรูปแบบต่างๆ (Initiatives) ของระบบการชำระเงินแบบใหม่นี้ เช่น Dual Point Service และ Self-Ordering Kiosk ในทุกร้านแมคโดนัลด์ที่เป็นแฟล็กชิพสโตร์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและปรับปรุงให้บริการลูกค้าที่ดียิ่งขึ้น รวมทั้งการประมวลผลยอดการทำธุรกรรมและการวิเคราะห์ข้อมูล เพื่อนำมาพัฒนาปรับปรุงต่อไปในอนาคต ปัจจุบันร้านแมคโดนัลด์ให้บริการลูกค้ามากกว่า 8 ล้านคนต่อเดือน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 22:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์