ไลฟ์สไตล์
100 year

อ้างเป็นทหาร ตบทรัพย์หนุ่มจันท์ กุเรื่องพี่ชายถูกจับ ลวงให้โอนเงิน

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2560 00:38 น.
SHARE

แก๊งตบทรัพย์!! อาละวาดอีก คราวนี้อ้างเป็นทหาร ลวงว่าได้จับตัวลูกชายเพราะไปค้ำประกันเงินกู้ไว้ แล้วคนกู้หนีต้องรับผิดชอบ พ่อที่ป่วยอยู่ที่เมืองจันท์รับสายถึงกลับตกใจ รีบโทรหาลูกอีกคนให้โอนเงิน สุดท้ายมารู้โดนหลอก รีบเข้าแจ้งตร.เมืองนนท์...

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 1 ก.พ.60 พ.ต.ต.วชิรนุสรณ์ คำแพง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนนทบุรี รับแจ้งจากนายกิตติคุณ ประสาทแก้ว อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 192/78 ถนนเทศบาล 2 ต.ขลุง อ.ขลุง จ.จันทบุรี ทำงานเป็นช่าง ไอที บริษัทแห่งหนึ่ง ว่าได้มีคนร้ายอ้างตัวว่าเป็นนายทหารยศพันตรี ชื่อโสภณ โทรศัพท์ไปหานายสมพงษ์ ประสาทแก้ว อายุ 61 ปี ผู้เป็นพ่อ โดยบอกว่าได้จับตัวนายกิติศักดิ์ ประสาทแก้ว อายุ 33 ปี พี่ชาย ไว้เนื่องจากไปค้ำประกันเงินกู้ไว้ แล้วคนที่กู้ได้หนีไป นายกิติศักดิ์ ต้องรับผิดชอบให้โอนเงินมาไถ่ตัว 45,000 บาท ซึ่งขณะที่คนร้ายโทรศัพท์ไปหาพ่อตน กำลังนอนรักษาตัวให้คีโมอยู่ ร.พ.พระปกเกล้า จ.จันทบุรี ทำให้พ่อตกใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น และโทรศัพท์มาหาตนให้ช่วยโอนเงินไปช่วยไถ่ตัวพี่ชาย ด้วยความกลัวว่าพี่ชายจะได้รับอันตรายจึงได้รีบโอนเงินผ่านตู้ธนาคารกรุงเทพ สาขาบิ๊กซีติวานนท์ ถนนติวานนท์ ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี เข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทย ระหว่างนั้นได้มีคนร้ายโทรศัพท์เข้ามาตลอดเวลาเพื่อสอบถามว่าโอนเงินหรือยัง หากโอนแล้วจะได้ปล่อยตัวนายกิติศักดิ์ พี่ชายให้

ข่าวแนะนำ

นายกิตติคุณ ให้ปากคำอีกว่า หลังจากได้โอนเงินเสร็จนายกิติศักดิ์ ได้โทรศัพท์มาหาตนจึงถามไปว่าพวกนั้นปล่อยตัวมาแล้วใช่หรือเปล่า พี่ชายเลยถามว่าปล่อยตัวเรื่องอะไร ทำงานเพิ่งเลิก ถึงได้รู้ว่าถูกหลอกแน่นอน และได้เดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจให้ช่วยติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

ด้านตำรวจได้สอบปากคำผู้เสียหายไว้แล้ว และจะนำหลักฐานที่เป็นสลิปการโอนเงิน หมายเลขโทรศัพท์ที่คนร้ายได้โทรไปหลอกให้โอนเงิน บัญชีธนาคารกสิกรไทย ไปตรวจสอบพร้อมจะเชิญเจ้าของบัญชี และหมายเลขโทรศัพท์ มาสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ หากพบว่ามีส่วนรู้เห็นจะดำเนินคดี ฉ้อโกงโดยใช้กลอุบาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อ้างเป็นทหารแก๊งตบทรัพย์ค้ำประกันเงินกู้ไถ่ตัวพี่ชายกิติศักดิ์ ประสาทแก้ว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 05:34 น.